Nếu như thông thường, chúng ta vốn thường chỉ được nghe đến câu chuyện về các nam thanh niên tặng tiền, quà cho các nữ streamer. Thế nhưng mới đây, câu chuyện này lại diễn ra "ngược" tại Trung Quốc, khi một nữ sinh 16 tuổi đã tặng hẳn 10.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 33 triệu VNĐ) cho một nam streamer trên mạng.

 

Được biết, phần tiền 10.000 Nhân Dân Tệ này được xem như là một món "quà tặng" của nữ sinh này dành cho nam streamer mà cô vốn ngưỡng mộ từ lâu.

Theo đó, nữ sinh này có họ Chu, vốn đang theo học cấp 3. Hàng ngày, sau giờ học, Chu thường chỉ ngồi làm việc nhà để phụ giúp gia đình. Trong lúc ngồi nhà rảnh rỗi, Chu thường hay xem livestream trên mạng, và cô phải lòng một nam streamer.

Thường ngày khi ngồi xem, Chu thường hay tặng quà cho nam streamer này. Cô nói rằng do "donate" nhiều, cô dần được nam streamer này để ý. Thậm chí sau đó, 2 người còn add tài khoản chat QQ và thường xuyên trao đổi với nhau.

Có vẻ như mưa dần thấm lâu, số tiền gửi tặng cho nam streamer này ngày càng nhiều khiến cho Chu quyết định ăn trộm tiền của gia đình. Trong một thời gian dài, Chu đã lấy cắp tổng cộng 19.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 62 triệu VNĐ) của bố mẹ, mà trong đó cô dành ra hẳn 10.000 Nhân Dân Tệ để tặng quà cho nam streamer qua mạng.

 

Vụ việc chỉ trở nên vỡ lở sau khi bố mẹ của Chu phát hiện ra mình bị mất tiền và báo cảnh sát. Sau một thời gian ngắn điều tra, cảnh sát đã nhanh chóng phát hiện ra chính cô con gái của họ là thủ phạm.

Tại đồn cảnh sát, Chu đã nói ra tất cả lỗi lầm của mình. Điều đặc biệt hơn, Chu có vẻ nuối tiếc: "Tôi thật sự thất vọng vì hành động của mình, khi gặp anh ta (ý chỉ nam streamer) ngoài đời, tôi ngỡ ngàng khi anh ta hoàn toàn khác với những gì tôi thấy trên kênh stream. Anh ta không cao, chỉ gần bằng tôi hơn 1 mét 5, không đẹp trai, thậm chí da cũng đen chứ không trắng như thường thấy".