Nếu có ai đó hỏi team VALORANT mạnh nhất Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn câu trả lời sẽ là Sentinels.

Sentinels đã dễ dàng đánh bại Envy với tỉ số 3-0 tại trận Chung kết Tổng Pop Flash Ignition Series - giải đấu trị giá 50,000 USD - vào rạng sáng nay (31/8) để đoạt lấy chức vô địch.

Jay “sinatraa” Won, cựu player xuất sắc nhất Overwatch năm 2019, đã có màn trình diễn không thể chê vào đâu được để giúp Sentinels nghiền nát đối thủ để củng cố vị thế team VALORANT số một khu vực Bắc Mỹ.

Map đấu đầu tiên diễn ra trên Haven, nơi Sentinels đã sớm giành được lợi thế. sinatraa đã có cú Ace ấn tượng ở Round 12 khi dùng Nova ghi double kill.

Trong một tình huống 1vs1 khác, sinatraa đã headshot địch để giúp Sentinels thắng Map 1 với tỉ số 13-9.

Kịch bản diễn biến gần như tương tự với Envy khi hai teams chuyển sang map Bind. Envy thất thủ 2-11 sau nửa đầu hiệp đấu và dù đã rất nỗ lực nhưng họ vẫn không tránh được thất bại chung cuộc 7-13.

sinatraa tiếp tục để lại dấu ấn với một pha Ace với Phoenix trên tay.

Map 3, Split, cũng không có nhiều biến chuyển khi Sentinels vẫn chứng tỏ được sự chênh lệch và khép lại trận đấu với tỉ số 13-8.

Shahzeb “ShahZaM” Khan có một pha bắn Op đẹp mắt ở Round 6 và hạ được hai players. Với Jett, ShahZaM tiếp tục nhả đạn Op qua làn khói để đoạt cú frag thứ ba và đưa Sentinels thắng round.

Dù fan hâm mộ có đôi chút thất vọng với kết quả của Envy tại Chung kết Tổng nhưng cố gắng của team là đáng ghi nhận bởi đã vượt khó từ Nhánh Thua Bảng B để đến được với vòng play-off.

Envy, với tư cách hạt giống thứ 7, đã lần lượt đả bại T1, Immortals và Cloud9 để tiến tới trận tranh chấp ngôi vô địch. Không may khi Envy đã va phải một “hòn đá tảng” thực sự mang tên Sentinels - team đã hai lần hủy diệt họ tính riêng tại Pop Flash Ignition Series.

sinatraa khép lại giải đấu với 59 kills, kế tiếp là ShahZam với 50 frags.

Chức vô địch đem về cho Sentinels 25,000 USD tiền thưởng, trong khi Á quân Envy giành 12,500 USD. C9 nhận 7,500 USD với vị trí thứ ba, còn Dignitas hài lòng với 5,000 USD nhờ hạng tư.

None (Theo Dot Esports)