Likkrit là một trong số những tuyển thủ để lại ấn tượng sâu đậm nhất tại CKTG 2016

Kirill "Likkrit" Malofeyev đã giải thích lý do tại sao anh nghĩ rằng Dota 2 kém chuyên nghiệp hơn Liên Minh Huyền Thoại với Tổng biên tập Gleb Chernyavsky của Virtus.pro – được ghi lại phía dưới đây (đã được GameSao biên tập lại để độc giả dễ hình dung hơn):

Cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đã so sánh Lee "Faker" Sang-hyeok với Chúa Giê-su và hồi tưởng lại thành công của Albus NoX Luna tại Chung kết Thế giới 2016…

Về Dota 2

Các tổ chức khác nhau tiếp tục gửi tới tôi lời mời chơi LMHT và những games khác. Cân nhắc về Dota 2, tôi thực sự chẳng hề muốn chơi nó, bởi tôi đã nói quá nhiều lần rồi: ở góc độ thể thao, Dota tệ hơn hẳn LMHT. Tôi có người quen ở nhiều mảng trong lĩnh vực này, và tôi chứng kiến M19 tiếp cận công việc khi họ chuẩn bị cho The International, giả dụ vậy.

Sự chuyên nghiệp của Dota 2 không ở đẳng cấp khiến tôi hứng thú làm việc hay cố để vô địch TI.

(VP và OG, như đã thấy trong phim tài liệu True Sight của Valve) hoàn toàn không hề chuyên nghiệp ngay ở quan điểm của một người trong giới LMHT CIS […] Mọi người cũng thề thốt trong LMHT rằng chúng tôi sẽ không bao giờ nói “Mày là một thằng (tệ hại)” trong một giải đấu khi bạn phải tập trung cho trận đấu, không phải thốt ra những lời lăng mạ.

LMHT tại CIS

Nghiêm túc thì LMHT không phổ biến tại CIS bởi Dota 2 đã làm được điều đó rồi. Tại Trung Quốc, Dota đã từng rất nổi tiếng. Mặc dù (Dota 2) vẫn còn phổ biến, nhưng không thể so sánh với LMHT.

Ở một thời điểm nào đó, Tencent đã mua lại LMHT và một công ty Trung Quốc không thể cạnh tranh được với một hãng Trung Quốc. Họ có chương trình khuyến mại có trọng điểm, thứ mà chúng tôi không có, đó là lý do tại sao LMHT phát triển rất chậm tại CIS. Màn ra mắt của LMHT cũng không thành công, mặc dù đã có sự tiến bộ lớn từ năm 2016.

Likkrit được fan hâm mộ LMHT toàn cầu nhớ đến bởi sự fair-play trong màn trả lời phỏng vấn tại CKTG 2016

LMHT tại Hàn Quốc

Đây là một câu chuyện hài cũ mèm rồi, đó là nếu bạn muốn lấy vợ Hàn Quốc, bạn phải đánh thắng bố nàng trong StarCraft. Giờ thì không còn là StarCraft nữa rồi. (cười) Tất cả các tuyển thủ eSports nổi tiếng Hàn Quốc đều là những thần tượng của giới trẻ. Thần tượng có mức độ nổi tiếng vượt qua cả phi hành gia của thời Liên Xô. Faker là Chúa Giê-su. Khi chúng tôi nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh tại CKTG, sân vận động hô vang (tên Faker) điếc cả tai. Anh ấy nói, “Xin chào” và khán giả đơn giản là phát điên hết cả.

Có mặt tại vòng Tứ kết CKTG 2016

ANX của Likkrit là đội tuyển Wild Card đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng tại một giải đấu LMHT quốc tế

Chúng tôi không nhận được sự tôn trọng bởi là một đội thuộc khu vực Wild Card (kém phát triển – PV). Tất cả các đội Wild Card chỉ thắng tổng cộng ba maps đấu trong lịch sử, tính tới trước khoảnh khắc đó. Không phải ba trận đâu nhé. Ba maps đấu.

“Ngựa ô” nhận được sự cổ vũ của khán giả, không phải đội tuyển nào khác. Nhưng chúng tôi là một đội mạnh, đó là một yếu tố then chốt. Chúng tôi có chế độ tập luyện rất hà khắc. Năm đó, chúng tôi đã từng rât xúc động. Tôi chưa bao giờ xúc động như thế trong đời, nó khiến tôi thay đổi rất nhiều. Đó là lúc tôi quyết định ngưng la hét trong đội.

Rõ ràng là phải có một cách lập luận nào đó. Chúng tôi là một đội của tập hợp những tuyển thủ giỏi và tôi đối mặt với một người chơi có thể la hét vào mặt mình ngay khi tôi hét vào mặt anh ta. Tôi hiểu điều đó trong Dota 2, một trong số những tuyển thủ bị đuổi nhưng chúng tôi lại không có sự thay thế nào cho tôi hoặc Olexandr "PvPStejos" Glazkov trong khu vực.

Tất cả chúng tôi đều phải sửa đổi. Vladislav "aMiracle" Scherbina đã không thể và nó giết chết sự nghiệp của anh ấy: ngay khi bạn thi đấu ở đẳng cấp cao với áp lực tâm lý tương tự, bạn sẽ biến mất nếu không có sự đam mê lớn lao.

Sự nghiệp sau lệnh cấm thi đấu LMHT

Likkrit đã đi đến quyết định giải nghệ sau án phạt cấm thi đấu LMHT chuyên nghiệp kéo dài nửa năm khi đưa ra những bình luận công kích Riot trên kênh stream

Giờ thì tôi đã chuyển sang làm bàn giấy tại một văn phòng. Tiền điện tử. Nó mang lại ít tiền hơn so với LMHT. Giờ thì tôi đang kiếm được khoảng 1.500 USD. Tôi đã từng kiếm được khoảng 2.500 USD từ các tổ chức LMHT. Tôi là tuyển thủ có thu cập cao nhất trong khu vực. Từ Riot, bao gồm tiền thưởng, tôi đã kiếm được nhiều hơn 1.500 USD […]

Một vị bộ trưởng của chính phủ đã chụp ảnh với tôi để khoe với các con của ông ấy. Tôi sẽ không nói ông ấy là ai đâu. Ông ấy nói sẽ khoe bức ảnh với tụi nhỏ bởi chúng nhắc đến tôi rất nhiều lần.

None (Theo Cybersports)