Giám đốc Điều hành của tập đoàn viễn thông khổng lồ Hàn Quốc KT Corp., ông Hwang Chang-gyu, đã bị cảnh sát đưa đi thẩm vấn vào hôm thứ Hai tuần này (18/6) – theo thông tin được đăng tải trên The Korean Herald.

Ông Hwang Chang-gyu đang vướng vào những cáo buộc tương tự với những người tiền nhiệm tại KT Corp.

Ông Hwang bị tình nghi tham ô 1.1 tỷ Won, khoảng 1 triệu USD tức gần 23 tỷ đồng, từ tháng 5/2014 cho đến tháng 10/2017. Thêm nữa, ông này còn bị cáo buộc chi tiêu 442 triệu Won vào những khoản bất hợp pháp cho 99 vị nghị sĩ Hàn Quốc.

KT Corp. hiện đang là công ty mẹ của KT Rolster, đội tuyển LMHT hiện đang thi đấu tại giải LCK Hàn Quốc. Tổ chức eSports không đưa ra bất cứ thông cáo báo chí chính thức nào liên quan đến vụ việc trên, và khẳng định sẽ “hồi đáp thành khẩn cho quá trình điều tra.

Trước đó, ông Hwang đã bị chính quyền sở tại thẩm vấn về những khoản quyết toán cho nhà lập pháp vào hồi tháng 4 vừa qua, theo hãng thông tấn Reuters.

Đây không phải là lần đầu tiên KT Corp. gặp phải những vấn đề nơi đầu não. Nam Joong-soo, cựu Chủ tịch của KT Corp., đã từ chức vào năm 2008 sau một cuộc đột kích của các công tố viên tại nhà riêng. Ông Nam bị nghi ngờ nhận hối lộ dưới thời nguyên Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak.

Tại thời điểm đó, vị Giám đốc Điều hành mảng mobile của KT Corp., Cho Young-chu, cũng xin từ chức sau những cáo buộc tương tự.

Tiếp đó, tới năm 2013, người thay thế Lee Suk-chae cũng đã xin thôi giữ chức vụ khi người này bị báo buộc tạo ra những quỹ “đen” dưới thời nguyên Tổng thống Park Geun-hye.

Những cáo buộc này tương tự với những gì mà Jun Byung-Hun, cựu Chủ tịch Hiệp hội Esports Hàn Quốc (KeSPA), phải đón nhận vào tháng 01 năm nay. Ông này bị cáo buộc nhận tiền từ mạng lưới mua sắm tại nhà của Hàn Quốc, Lotte Homeshopping, cũng như của cả KT Corp., trong quãng thời gian ông còn là thành viên trong ban phát thanh và truyền thông quốc gia.

KT vẫn đang là một trong số những đội tuyển có tiềm lực tài chính mạnh mẽ nhất tại LCK Hàn Quốc khi sở hữu một loạt những ngôi sao sáng giá

Chưa rõ vụ ông Hwang bị bắt có ảnh hưởng gì tới KT hay không nhưng vào ngày thi đấu hôm qua (19/6), đội tuyển này đã để thua Kingzone DragonX 0-2 và đang có sự khởi đầu chậm chạp tại LCK Mùa Hè 2018.

2016 (Theo Dot Esports)