Cựu thượng tá công an lừa đảo ở Đắk Lắk bị phạt tù chung thân

 Nguyên thượng tá, Phó trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk bị tuyên chung thân, buộc trả hơn 24 tỷ đồng tiền lừa chạy việc.

Hôm nay, tại TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa phúc phẩm xét xử bị cáo Y Tuyến Ksơr (nguyên thượng tá, nguyên Phó phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64, Công an tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, tòa sơ thẩm TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt bị cáo Y Tuyến tù chung thân, buộc hoàn trả số tiền chiếm đoạt hơn 24,3 tỷ đồng.

{keywords}
Bị cáo Y Tuyến tại phiên xét xử

Sau phiên tòa sơ thẩm, có 29 bị hại kháng cáo vì cho rằng, HĐXX bỏ lọt tội phạm; cần làm rõ số tiền hơn 24,3 tỷ đồng mà Y Tuyến chiếm đoạt đang ở đâu; làm rõ việc bị cáo Y Tuyến có dấu hiệu tẩu tán tài sản cho vợ, con…

Bị cáo Y Tuyến cũng có đơn kháng cáo đề nghị xin giảm nhẹ hình phạt tù để cải tạo, hoàn lương, khắc phục tiền cho các bị hại.

Theo hồ sơ, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2012-4/2014, bị cáo Y Tuyến đưa thông tin gian dối, bản thân quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, có khả năng xin suất vào học tại các trường của ngành công an hoặc xin vào công tác ngành công an, xin chuyển công tác từ đơn vị này qua đơn vị khác trong ngành công an.

Tổng cộng có 62 người bị Y Tuyến lừa, chiếm đoạt số tiền hơn 24,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt, Y Tuyến dùng trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Thời điểm điều tra, các hồ sơ liên quan đến xin việc, xin đi học Y Tuyến đã đem tiêu hủy.

{keywords}
Giấy nhận tiền chạy việc của bị cáo Y Tuyến

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Y Tuyến khai, trong tổng số hơn 24,3 tỷ đồng lừa chiếm của bị hại, y đã hối lộ 15 tỷ đồng cho 44 quan chức Công an tỉnh Đắk Lắk để chạy việc, số tiền còn lại bị cáo sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Chủ tọa phiên tòa hỏi, có căn cứ gì để khẳng định bị cáo đưa cho 44 quan chức để thực hiện hành vi lừa đảo? Bị cáo Y Tuyến nói không có bằng chứng và đề nghị chủ tọa triệu tập những người liên quan để đối chất.

Trước khai báo của bị cáo Y Tuyến, HĐXX đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên y án sơ thẩm, mức án chung thân đối với bị cáo Y Tuyến; đồng thời buộc Y Tuyến trả lại số tiền chiếm đoạt của bị hai hơn 24,3 tỷ đồng.

Cựu thượng tá 'Út Trọc' bị khởi tố thêm tội danh mới

Cựu thượng tá 'Út Trọc' bị khởi tố thêm tội danh mới

Đinh Ngọc Hệ bị cáo buộc thêm tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Trùng Dương

tin nổi bật

Người phụ nữ nghĩ quẩn, nhẫn tâm giết người để xù nợ

Dù hứa trả tiền nhưng không có như đã hẹn, Trinh giật sợi dây dù, xông tới siết cổ bà Phượng hòng xù nợ.

Ghen tuông, dùng thớt đập đầu rồi đổ xăng đốt vợ tử vong

Ghen tuông, bị cáo Nguyễn Phước Chung ở An Giang cầm thớt gỗ đập vào đầu vợ rồi đổ xăng đốt chết nạn nhân.

Giết người hùn vốn bán số đề vì chia tiền hoa hồng không đều

Bị cáo Huỳnh Thanh Nhàn ở An Giang ra tay sát hại người đàn ông vì cho rằng chia tiền hoa hồng bán số đề không đều.

Người phụ nữ bị sát hại vì lỡ chê người tình đem lại xui xẻo cho mình

Bị người sống chung như vợ chồng 6 năm đòi chia tay, vì không làm ra tiền, lại thường mang xui xẻo đến, người đàn ông chạy đi lấy dao đâm, chém người tình tới chết.

Đưa xe máy tới công an thế chấp rồi bỏ trốn gần 18 năm

Do không có tiền khắc phục hậu quả, Thi mang chiếc xe gắn máy của mình đến Cơ quan công an thế chấp và hẹn một tuần sau sẽ mang tiền đến nộp. Tuy nhiên, anh ta không tới như đã hẹn mà bỏ trốn.

Bực tức chuyện tiền bạc, mẹ đánh chết con gái 3 tuổi

Trong cơn bực tức, người mẹ túm chân con gái mới 3 tuổi, giáng mạnh xuống nền nhà khiến bé tử vong vì chấn thương sọ não.

Vụ logo xe vua: 80 thanh tra, CSGT bị nhắc tên nhưng... không có bằng chứng nhận hối lộ

Cơ quan tiến hành tố tụng cấp sơ thẩm xác định rõ người đưa hối lộ, số tiền đưa hối lộ, người môi giới hối lộ, kể cả số tiền hưởng lợi của người nhận hối lộ; nhưng không chỉ ra người nhận hối lộ…

Cựu cảnh sát môi giới bảo kê xe ‘vua’ lãnh 7 năm tù

Sau một ngày xét xử, chiều tối 20/5, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với đường dây bán logo xe "vua"  do cựu cảnh sát Nguyễn Cảnh Chân (nguyên cán bộ Đội 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) và các đồng phạm thực hiện.

Kết đắng cho quý tử giả mạo chữ ký của cha mẹ

Giả chữ ký của cha mẹ để mở thẻ tín dụng, Đức đã chiếm đoạt hơn 765 triệu đồng của Ngân hàng ACB. Vụ việc vỡ lở, anh ta phải lãnh án nặng.

Xử đường dây bán logo ‘xe vua’: Gần 100 cảnh sát và thanh tra giao thông bị triệu tập

Liên quan tới đường dây bán logo “xe vua”, gần 100 CSGT và TTGT bị triệu tập tới tòa nhưng chỉ có 2 người có mặt.

Cảnh sát bảo kê đường dây bán logo ‘xe vua’ tiếp tục hầu tòa

Dù các bị cáo đã nhận diện ra nhiều CSGT, Thanh tra giao thông nhận tiền hối lộ nhưng trong nhiều lần điều tra lại, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đều xác định chưa đủ căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự đối với họ.

Cựu giám đốc Vietcombank Tây Đô hầu tòa vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng

Cựu Giám đốc Vietcombank Tây Đô Nguyễn Minh Chuyển cùng 14 bị cáo hầu tòa trong vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng.

Bác kháng cáo kêu oan vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết

Tại phiên sơ thẩm và phúc thẩm, các bị cáo liên quan tới vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết liên tục kêu oan. Tuy nhiên, việc kêu oan này đều không được tòa chấp thuận.

Vụ sập tường 7 người chết ở Vĩnh Long, chuyển hình phạt tù với 4 bị cáo

Xét thấy cấp sơ thẩm áp dụng dưới khung hình phạt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả mà các bị cáo đã thực hiện, cấp phúc thẩm đã chuyển hình phạt từ tù treo sang tù giam đối với các bị cáo.

Người cha bất hạnh xin miễn án tử cho con rể sát hại con gái

Con gái bị chồng sát hại dã man, cha già phải gắng gượng nuôi cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi, nhưng vẫn có lời xin HĐXX cho kẻ giết người một đường sống.