chạy việc

Cập nhập tin tức chạy việc

Nhân viên ngân hàng ở Hà Nội lừa đảo tinh vi, chiếm đoạt tiền tỷ của bạn

Về phía người bị hại, khi quá thời hạn “nhận việc”, bà Ân tìm hiểu tại Hội sở Vietcombank, biết mình bị lừa nên đã đòi tiền nhưng bà Hiền lẩn tránh. Vì vậy, tháng 4/2022, người bị hại đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Mạo danh cán bộ Tổng cục 3 để lừa tiền tỷ của nhiều người

Lê Sỹ Lĩnh tự giới thiệu đang công tác tại Tổng cục 3 - Bộ Công an, có nhiều mối quan hệ để xin việc làm. Người này đã lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của người bị hại.

Lừa đảo 'chạy việc' cho 12 người dân, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Sau khi cầm được tiền tỷ của người dân nhờ "chạy việc", Phan Ngọc Phú (trú ở Đắk Lắk) đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Lừa "chạy việc" để lấy 300 triệu đồng đầu tư tiền ảo

Công an TP Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) đã khởi tố, tạm giam đối với bị can Nguyễn Thị Bắc (SN 1982, ở TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mạo nhận cháu lãnh đạo, Nguyễn Thị Dung lừa hàng trăm triệu chạy việc

VKSND huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mạo nhận quen biết nhiều lãnh đạo có thể chạy việc để chiếm đoạt gần 180 triệu đồng.

Án tù với 2 giảng viên nhận tiền ‘chạy việc’ vào Công an Hà Nội

Hai giảng viên nhận tiền của nhiều người nhẹ dạ, hứa "chạy việc" vào Công an TP Hà Nội nhưng thực chất là hành vi lừa đảo

Cựu cán bộ thanh tra tỉnh Hòa Bình cầm đầu vụ lừa ‘chạy việc’

Trong vụ án lừa “chạy việc”, cựu nữ cán bộ thanh tra tỉnh Hòa Bình Nguyễn Thị Bình được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu.

Cựu thượng tá công an lừa đảo ở Đắk Lắk bị phạt tù chung thân

 Nguyên thượng tá, Phó trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk bị tuyên chung thân, buộc trả hơn 24 tỷ đồng tiền lừa chạy việc.

Đưa tiền "chạy việc", khó lòng đòi lại

Gia đình tôi đưa tiền cho một người để nhằm “chạy việc” cho cô con gái vừa tốt nghiệp đại học. Người đó hứa hẹn sẽ giúp con tôi được nhận vào làm công chức nhà nước với số tiền 300 triệu đồng, trước mắt đưa 100 triệu.

Dùng tiền chạy việc: coi chừng phạm tội hối lộ

Tôi chuẩn bị xin việc cho con thông qua một người môi giới. Chị ấy bảo tôi làm hồ sơ cho cháu rồi đưa cho chị để chị cầm đi đến cơ quan tuyển dụng nộp. Khi nào họ xét được thì chuyển tiền cho chị ấy 50%.

Bắt giữ một cựu trung tá công an

Cơ quan Công an đã bắt cựu Trung tá Công an - người bị tố lừa đảo hơn 500 triệu đồng rồi bỏ trốn. 

 

Phó chủ tịch xã lừa xin việc, chiếm đoạt tiền của dân

Ông Mai Hiền nhận tiền của của nhiều người dân hứa chạy việc, làm sổ đỏ rồi chiếm đoạt không trả lại tiền.

Chạy việc hàng trăm triệu: ‘Nhắm mắt đưa chân’ đổi lại cái gì?

Năm tháng qua đi, vận đổi người đi, luân chuyển và lo lắng dần tăng lên, dần mờ mịt như hình bóng người giúp đỡ mình khi họ nghỉ hưu hay chuyển công tác.

 

 

Bỗng dưng đỗ, bỗng dưng trượt, ‘bỗng dưng’ thành… Giáo sư

Có thể tạm hình dung ra bức tranh lớn hơn của ngành giáo dục xét ở góc độ chất lượng đào tạo, tuyển dụng và đạo đức của các nhà giáo và các nhà quản lý giáo dục.

Cách chức hiệu trưởng nhận 210 triệu đồng chạy việc

Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê (xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã bị cách chức do bị tố nhận 210 triệu đồng chạy việc.

Bớt xén lương giáo viên, hiệu trưởng để con nhận lương "khống"

Trong khi người cha hiệu trưởng bị tố nhận hàng trăm triệu đồng chạy việc, bớt xén lương giáo viên, gần tháng nay không lên trường làm việc, thì người con trai đã nghỉ dạy nhưng hàng tháng vẫn được nhận lương.

Giáo viên tố hiệu trưởng nhận tiền chạy việc bằng… vay, mượn?

Đã có người thân của giáo viên bị chấm dứt hợp đồng đứng ra tố cáo hiệu trưởng nhận tiền chạy việc, lo biên chế nhưng cuối cùng con họ vẫn bị đẩy ra đường.

Bắt nữ cán bộ Sở GD&ĐT lừa hàng trăm triệu tiền chạy việc

Nữ cán bộ công tác tại Phòng Giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông) giới thiệu quen biết nhiều sếp lớn, có khả năng chạy việc làm với giá khoảng 200 triệu đồng/suất.

Bắt thầy giáo nhận hàng trăm triệu đồng chạy việc

Thông tin điều tra, ông Nam nhận hàng trăm triệu đồng của một số người hứa chạy việc nhưng không xin được và cũng không trả lại tiền.

Bắt nguyên Phó chủ tịch xã nhận tiền chạy việc

Nguyên Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) bị người dân tố lừa nhận tiền “chạy” việc, “chạy” sổ đỏ… rồi chiếm đoạt.