Trước đây, anh đã từng thụ án 18 năm vì các tội danh liên quan đến súng và bạo lực. Vào năm 2016, Alfred ra tù và làm việc trong một công ty công nghệ chuyên lắp đặt điện thoại. Tuy nhiên, anh cảm thấy công việc đó không phù hợp với mình.

Năm 2018, một nhà hoạt động địa phương đã khuyên Alfred nên mở một khu vườn cộng đồng trên mảnh đất bị bỏ hoang ở Broderick, California. Kể từ đó, Alfred Melbourne đã tìm thấy một khởi đầu mới tại nơi đây.

Cựu tù nhân trở thành chủ trang trại, chuyên cưu mang những đứa trẻ hư - 1

Chân dung Alfred Melbourne.

Trong vòng ba tháng, anh đã cải tạo lại mảnh đất này. Alfred chia sẻ: "Công việc này đã cho tôi cơ hội để kết nối với thiên nhiên. Tôi cảm thấy rất vui khi có thể tạo ra giá trị cho bản thân cũng như cho xã hội. Sự lột xác của mảnh đất này đã thay đổi nhiều suy nghĩ trong tôi".

Cùng thời điểm đó, Melbourne còn thành lập một trang trại và tổ chức phi lợi nhuận mang tên Three Sisters Gardens.

Ngoài ra, anh còn trồng những vườn rau hữu cơ tươi tốt để phục vụ nhu cầu người dân trong vùng.

Three Sisters Gardens cung cấp rau củ cho các nhà hàng. Nhóm cũng thường xuyên quyên góp một phần lớn lợi tức của mình. Khoảng 40-60% sản phẩm thu hoạch sẽ được chuyển đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong vùng.

Sắp tới, anh có kế hoạch mở rộng hệ thống phân phối với hai trung tâm y tế nằm trong thị trấn.

Cựu tù nhân trở thành chủ trang trại, chuyên cưu mang những đứa trẻ hư - 2

Toàn bộ rau củ quả của trang trại đều là thực phẩm hữu cơ

Tuy nhiên, đây không chỉ là địa điểm cung cấp nguồn thực phẩm sạch mà còn là nơi "cưu mang" những thanh, thiếu niên từng lầm lỗi, mắc sai lầm trong cuộc sống.

Alfred đã tạo công ăn, việc làm cho họ với hi vọng sẽ giúp họ tránh xa những cạm bẫy trong cuộc sống và có một tương lai tươi sáng hơn. Anh muốn những đứa trẻ này không đi lên vết xe đổ của mình.

Hiện tại, có 10 thanh niên trong độ tuổi từ 15 đến 24 cùng với một cựu tù nhân đang làm việc tại trang trại của Alfred.

Miguel Lopez, một thành viên của tổ chức Three Sisters Gardens chia sẻ rằng, trước đây, anh thường xuyên trốn học và tụ tập với bạn bè trên đường phố. Trong một lần tình cờ, anh được giới thiệu đến với tổ chức của Alfred. Kể từ đó, Lopez bắt đầu thay đổi thái độ sống.

Trong khoảng thời gian gặp khó khăn, Alfred đã hỗ trợ tài chính giúp Lopez để anh ấy có thể trở lại trường học. Lopez tin rằng nếu không có Alfred hay Three Sisters Gardens thì có lẽ giờ đây anh đang phải ngồi tù.

Cựu tù nhân trở thành chủ trang trại, chuyên cưu mang những đứa trẻ hư - 3

Những thành viên của tổ chức Three Sisters Gardens.

Hoạt động của Alfred được các nhà chức trách địa phương đánh giá là vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Alfred cũng hi vọng trong tương lai anh ấy có thể mở rộng các mô hình trang trại cũng như đội ngũ nhân viên của mình.

Theo Mordennfarmer/Dân Trí

Nữ luật sư nổi tiếng yêu thương, bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim

Nữ luật sư nổi tiếng yêu thương, bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim

Nhiều năm qua, bà trở thành niềm tin, chỗ dựa, lá chắn sống của trẻ em bị xâm hại. 65 tuổi, bà vẫn đi lại như con thoi giữa TP.HCM và các tỉnh lân cận để bảo vệ trẻ em.