Chuyện tử tế

Cập nhập tin tức Chuyện tử tế

Cả làng họp đêm, góp gần 100 triệu đồng đưa chàng trai nghèo vào đại học

Vừa biết điểm thi tốt nghiệp THPT, Bùi Đình Thắng (SN 2005, ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) rụng rời nghe tin mẹ phải lên bàn mổ đợt 2 bởi căn bệnh u não ác tính.

Chàng trai 3 lần đạp xe xuyên Việt, chở sự tử tế đi khắp Việt Nam

Trần Việt Dương, 27 tuổi đã thực hiện 3 chuyến đạp xe xuyên Việt trong năm 2014, 2022 và 2023. Một trong những hành trang của anh trong các chuyến đi này là cờ gây quỹ "Trái tim cho em", là chiếc thùng rác nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Người mẹ hơn 10 năm đi rửa bát thuê, trả nợ cho con trai quá cố

TRUNG QUỐC - Để giúp con trai quá cố trả nợ gần 2 tỷ đồng, người mẹ dành hơn 10 năm đi rửa bát thuê, chắt chiu từng đồng tiền lẻ.

Bà giáo U80 và hành trình gieo hy vọng cho hơn 400 đứa trẻ đặc biệt

Trong suốt 21 năm, Trung tâm hy vọng là ngôi nhà chung của hơn 400 bạn nhỏ tự kỷ, bại não, chậm phát triển... Đó không chỉ là nơi các em nhỏ được chăm sóc, được yêu thương, mà còn là nơi mang đến hy vọng, cho cha mẹ và cho chính các em.

Ấm lòng những ‘chuyến xe 0 đồng’ dành cho bệnh nhân nghèo ở Nghệ An

Người dân huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) truyền tai nhau về chuyến xe yêu thương bởi vừa không mất phí, vừa được hỗ trợ nhiệt tình.

Sức sống sau 40 năm của bộ phim tài liệu 'Hà Nội trong mắt ai'

Trên sân khấu, đạo diễn 82 tuổi đã khóc: "Tôi được nhận giải thưởng này, được gặp gỡ mọi người. Tôi rất cảm động. Ngày hôm nay hun đúc thêm cho chúng ta tình cảm, trách nhiệm, bổn phận đối với Hà Nội - nơi ta đang sinh sống".

Công an lái xe chuyên dụng đưa 2 phụ nữ đau tim, ngất xỉu đi cấp cứu

Công an phường ở TP Long Xuyên, An Giang dùng xe chuyên dụng đưa 2 phụ nữ đau tim, ngất xỉu vào bệnh viện cấp cứu trong điều kiện hơi đây đang giãn cách xã hội.

Những hình ảnh lay động trái tim giữa đại dịch Covid-19

Giữa diễn biến căng thẳng và phức tạp của dịch Covid-19, những câu chuyện xúc động, ấm áp tình người được chia sẻ, lan rộng trong xã hội đã tiếp thêm động lực và sức mạnh để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Mâm cỗ, mớ rau treo trước nhà tặng nhau của người Phú Yên ngày dịch

Hàng ngàn suất quà, hàng trăm suất ăn đã được người dân Phú Yên chia sẻ cho nhau trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Lý do NSND Trần Văn Thuỷ bị loại khỏi Giải thưởng Hồ Chí Minh

Bộ VHTTDL giải thích lý do NSND Trần Văn Thuỷ - đạo diễn hai bộ phim tài liệu 'Chuyện tử tế' và 'Hà Nội trong mắt ai' không đủ điều kiện trình xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh.

Người nhặt ve chai ‘lột xác’, được trăm người mời làm việc nhờ 9X Đồng Nai

Người đàn ông nhặt ve chai "lột xác" hoàn toàn sau khi được 9X đưa đi cắt tóc, cạo râu, tắm rửa. Anh cũng nhận được hàng trăm lời đề nghị giúp đỡ, cung cấp việc làm ổn định. 

Ông chủ 9X và quán 2.000 đồng cho người nghèo ở Đà Nẵng

"Có lần tình cờ gặp hai ông cháu bán vé số vừa đói, vừa rét vào ăn bún rồi nhường nhau miếng chả cá, tôi thương vô cùng. Và tôi quyết định mở quán bún 2.000 đồng này", anh Phương chia sẻ.

Cựu tù nhân trở thành chủ trang trại, chuyên cưu mang những đứa trẻ 'hư'

Alfred Melbourne, một cựu tù nhân người Mỹ, đã quyết tâm làm lại cuộc đời bằng việc thành lập các trang trại thực phẩm hữu cơ và tạo công ăn, việc làm cho những đứa trẻ có nguy cơ dính vào vòng lao lý.

Phát biểu của Tổng Biên tập báo VietNamNet tại lễ kỷ niệm 23 năm ngày thành lập báo

Nhiều năm qua, VietNamNet kiên định với định hướng truyền tải thông tin tích cực tới độc giả. Chúng tôi luôn bắt đầu một ngày mới bằng ít nhất một câu chuyện tử tế trên báo.

Cuộc sống của 9X Việt cứu người đuối nước, được Nhật Bản tặng bằng khen

Chàng trai Việt Nam 21 tuổi vừa được Sở Cứu hỏa và Cứu nạn tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) trao tặng bằng khen vì hành động dũng cảm của mình. 

Cụ ông Sài Gòn mỗi ngày đi hơn 50 km bán quần áo giá 0 đồng

 Trời nắng, ông Tư chạy xe ba gác điện đi khắp Sài Gòn phát quần áo cho người nghèo dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời.

 

Chàng trai người H'Mông đứng dưới mưa đợi trả ví cho người mất

Trên đường đi làm, A Sử nhặt được một chiếc ví, em quyết định chạy xe dưới trời mưa lạnh đi gặp người đánh mất để trả lại.

 

Chủ quán bún Hà Nội trả lại khách 100 triệu trong túi xách bỏ quên

 Số tiền gần 100 triệu đồng và chiếc điện thoại đắt tiền được anh chủ quán bún trao trả lại chủ nhân.

Ước mơ có miếng thịt mỡ của đứa trẻ mất bố, mẹ nhiễm HIV

 Bố mất vì nghiện ma tuý, mẹ nhiễm HIV, gia đình nghèo đến nỗi đứa bé chỉ mơ ước được mẹ mua cho miếng thịt mỡ, rán ra lấy mỡ để ăn cùng cơm.

Lương Giang và lớp học thiện nguyện dành cho trẻ tự kỷ

Với mong muốn lan tỏa tình yêu hội họa đến với tất cả mọi người, lớp học dành cho trẻ em tự kỷ đã được họa sỹ Lương Giang thực hiện từ hơn hai năm nay.