CyberKid Việt Nam sẽ trở thành “vaccine” cho trẻ trên không gian mạng

CyberKid Vietnam là tổ chức xã hội đầu tiên tại Việt Nam với 100% ý tưởng Việt và do người Việt làm chủ, vận hành để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em trên không gian mạng.

An toàn trên không gian mạng cho trẻ em Việt Nam là vấn đề bức thiết, cần sự quan tâm vào cuộc của toàn xã hội, đặc biệt là sự phối hợp liên ngành. Trong đó, có vai trò của nhà nước trong việc hoàn thiện hành lang pháp lý, vai trò của nhà trường, gia đình, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội hoạt động vì trẻ em.

Vừa qua, Cục An toàn thông tin (Cục ATTT - Bộ TT&TT) đã phối hợp cùng CyberKid Vietnam tổ chức Chương trình “Hội nghị đào tạo tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng” tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

{keywords}
Các em học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trong một lớp huấn luyện về an toàn trên không gian mạng. 

Chia sẻ tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Chánh Văn phòng Cục ATTT cho biết, Cục ATTT rất coi trọng vai trò và trách nhiệm của Nhà trường trong việc nâng cao nhận thức, kỹ năng sử dụng mạng Internet an toàn cho trẻ em, cụ thể là đối với lứa tuổi học sinh.

Thời gian qua, Cục ATTT đã phối hợp với cơ quan chức năng của các bộ, ngành để xây dựng, tham mưu cho lãnh đạo Bộ TT&TT trình Chính phủ phê duyệt Đề án “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng" giai đoạn 2020 - 2025.

{keywords}
Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Chánh Văn phòng Cục ATTT khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. 

Tại sự kiện, các chuyên gia đánh giá rất cao sự ra đời của tổ chức bảo vệ trẻ em trên không gian mạng - CyberKid Việt Nam. Đây là tổ chức xã hội đầu tiên tại Việt Nam với 100% ý tưởng Việt và do người Việt làm chủ, vận hành để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em trên không gian mạng.

CyberKid Vietnam sẽ trở thành địa chỉ tin tưởng cho các bậc phụ huynh và trên 24 triệu trẻ em Việt Nam trong việc ứng phó với các rủi ro trên không gian mạng một cách tốt nhất và sử dụng Internet an toàn, lành mạnh nhất.

Theo thông tin từ cục ATTT, các chuyên gia bảo mật của CyberSchool (một giải pháp do CyberKid Việt Nam phát triển) đã giảng dạy, tập huấn về “An toàn trên không gian mạng” trực tiếp tại 23 lớp học của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Với tuyên bố sẽ trở thành “vaccine cho trẻ trên không gian mạng”, CyberSchool mong muốn trang bị kiến thức nền tảng về an toàn mạng cho từng học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Trọng Đạt

tin nổi bật

Bộ TT&TT công bố 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Danh sách 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật - cung cấp trò chơi điện tử, cá cược, đổi thưởng vừa được Bộ TT&TT công bố, trong đó có các website: choigametaixiu.com, king.choithethao.live, news.go.win...

Tập đoàn Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới với Việt Nam

Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới, phù hợp với các định hướng chiến lược của Việt Nam về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số từ các thế mạnh công nghệ của mình.

Nghĩ về “Bình dân học vụ số”

Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về “Bình dân học vụ” để xóa mù chữ trước đây, rất có thể còn có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay.

Đoàn Việt Nam tham dự phiên họp Hội đồng điều hành UPU

Từ ngày 16 - 20/5/2022, tại Thụy Sĩ, Đoàn cán bộ cấp cao của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn làm Trưởng đoàn tham dự phiên họp của Hội đồng điều hành UPU.

Đoàn viên ở Sóc Trăng, Vĩnh Long học cách “lên sàn”

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Tổ Công tác 1034, hơn 100 Đoàn viên ở hai tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long đã nắm bắt được kỹ năng cơ bản về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

VOV Bacsi24 được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

VOV Bacsi24 là nền tảng số đầu tiên được Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022.

Tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên

Chương trình tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên vừa diễn ra tại Quảng Bình từ ngày 11 - 13/5, và sẽ được tổ chức tại Hà Giang từ ngày 25 - 27/5, Kiên Giang từ 15 – 17/6/2022.

Cơ quan báo chí Việt Nam có thể đặt vấn đề chia sẻ doanh thu với Google

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Lạng Sơn triển khai nền tảng công dân số, phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Ngày 12/5, UBND tỉnh Lạng Sơn phát động triển khai nền tảng“Công dân số xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử. Đây là một trong những giải pháp trọng tâm đưa công nghệ số, kỹ năng số đến người dân để thúc đẩy chuyển đổi số.

Hệ thống thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội đã hoàn tất

Đến chiều ngày 11/5, việc lắp đặt hạ tầng mạng lưới, bảo đảm thông tin liên lạc cũng như truy cập Internet trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, đặc biệt là tại những địa điểm quan trọng như sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã được hoàn tất.

Gần 500 phóng viên nước ngoài đưa tin SEA Games, cơ hội vàng quảng bá Việt Nam

Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 là sự kiện quốc tế với quy mô rất lớn, lần đầu tiên sau đại dịch được trực tiếp tổ chức ở nước ta. Ban tổ chức, gồm nhiều bộ, ngành tham gia.

Nam sinh lớp 9 Hà Nội đạt giải Nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 2022

Với ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Hà Nội vừa giành giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (2022).

Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Phạm Quang Hưởng làm Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở

Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Quang Hưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT có hiệu lực từ ngày 29/4.

Tạo hành lang pháp lý hoàn thiện để chuyển hoạt động từ môi trường thực sang không gian số

Theo Bộ TT&TT, một trong những mục đích của việc xây dựng Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là tạo hành lang pháp lý hoàn thiện để thực hiện chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số trong tất cả ngành, lĩnh vực.

Đoàn công tác Bộ TT&TT làm việc với Bà Rịa-Vũng Tàu, Hậu Giang và Sóc Trăng

Trong hai ngày 4 và 5/5/2022, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phạm Đức Long làm Trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hậu Giang và Sóc Trăng.