Tổ chức Wi-Fi Alliance vừa công bố tại CES 2016 chuẩn Wi-Fi mới có tên Wi-Fi HaLow, cho khoảng cách phủ sóng gấp đôi và tiêu thụ ít năng lượng hơn chuẩn Wi-Fi hiện tại. Đột phá này có ý nghĩa rất lớn đối với phương thức giao tiếp không dây hiện nay.

{keywords}

Theo Wi-Fi Alliance, 802.11ah “HaLow” là chuẩn mới có nhiều ưu thế vượt trội so với các công nghệ Wi-Fi hiện tại. Chuẩn mới sử dụng băng tần 900 MHz có khả năng phủ sóng xa hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn. Khả năng này không chỉ giúp các router Wi-Fi trở nên tốt hơn (xóa hiệu quả những điểm mù kết nối) mà còn giúp smartphone và các thiết bị IoT giao tiếp ở khoảng cách xa hơn và đỡ tốn pin hơn.

"Wi-Fi HaLow là giải pháp tuyệt vời dành cho các nhu cầu nhà thông minh, thành phố thông minh và thị trường công nghiệp nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng, xuyên tường tốt hơn và vươn xa hơn so với Wi-Fi hiện nay. Wi-Fi HaLow giúp mở rộng không giới hạn khả năng kết nối Wi-Fi cho các ứng dụng từ thiết bị đeo cỡ nhỏ chạy bằng pin tới các ứng dụng công nghiệp quy mô lớn", ông Edgar Figueroa, CEO của Wi-Fi Alliance, cho biết.

Chuẩn HaLow Wi-Fi mới vẫn tận dụng băng tần 2.4 GHz và 5 GHz nên các thiết bị 802.11ah sẽ tương thích với các thiết bị Wi-Fi hiện tại.

Nguyễn Minh (theo BGR)

XEM THÊM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI