Jake "Stewie2k" Yip là player Counter-Strike: Global Offensive Bắc Mỹ đầu tiên giành được 500,000 USD (hơn 11 tỷ đồng) trong suốt sự nghiệp thi đấu eSports. Stewie2k đã đạt tới cột mốc này sau khi cùng với team MIBR có được ngôi Á quân tại giải đấu BLAST Pro Series Istanbul 2018 vào ngày Chủ nhât (30/9) vừa qua.

Tiền thưởng mà Stewie2k kiếm được phần lớn đến từ chức vô địch ELEAGUE Boston Major 2018 hồi đầu năm nay. Tại thời điểm đó, với tư cách là cựu thành viên của Cloud9, Stewie2k cùng đồng đội đã đánh bại FaZe Clan với tỉ số 2-1 để đứng lên bục cao nhất nhận giải.

Sau bốn tháng chuyển từ C9 sang MIBR, Stewie2k đã giành thêm 75,000 USD tiền thưởng – bao gồm hạng tư tại FACEIT Major, Á quân BLAST Pro Series Instanbul và danh hiệu vô địch ZOTAC Cup Masters đem lại cho MIBR của IGL Gabriel "FalleN" Toledo một khoản kha khá.

Theo Esportsearnings, Stewie2k đang xếp thứ 28 trên BXH những players CS:GO kiếm được số tiền thưởng nhiều nhất lịch sử với tổng cộng 504,590 USD. Đứng trên đỉnh danh sách là một loạt những nhà vô địch Major lừng danh của CS:GO bao gồm Andreas "Xyp9x" Højsleth, Peter "dupreeh" Rasmussen, Nicolai "dev1ce" Reedtz, Fallen và Fernando "fer" Alvarenga.

Hiện vẫn chưa có bất cứ player CS:GO nào đạt tới cột mốc một triệu USD tiền thưởng. Xyp9x cùng dupreeh là những người tiệm cận nhất với con số trên khi còn thiếu 40,000 USD.

2016 (Theo Cybersport)