đả hổ diệt ruồi

Cập nhập tin tức đả hổ diệt ruồi

Được ông Tập Cận Bình ‘xổ lồng', quân đội TQ lợi hại đến đâu?

Nếu thành công, các xu hướng dài hạn trên trong quá trình hiện đại hóa quân sự của Trung Quốc có thể đặt ra những mối đe dọa có thực...

Tương lai chính trị Trung Quốc sau Đại hội Đảng 19

Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản TQ lần thứ 19 đã bế mạc, và nhiều câu hỏi đang được đặt ra về một “kỷ nguyên” Tập Cận Bình.

Điều gì chờ Trung Quốc sau Đại hội Đảng lần thứ 19?

Sự kiện Đại hội toàn quốc Đảng cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 bắt đầu vào ngày 18/10 thu hút sự chú ý của toàn thế giới. 

Nỗi khiếp sợ của quan tham TQ đào tẩu nước ngoài

Đội săn cáo gồm các thành viên có độ tuổi trung bình là 30, nhiều người mới hơn 20 tuổi, họ là nỗi khiếp sợ với những người Trung Quốc phạm tội đang lẩn trốn ở nước ngoài.

Cựu bí thư 3 tỉnh hám tiền tỉ nhận án chung thân

Tòa án Trung Quốc vừa tuyên án chung thân với Tô Vinh, cựu Bí thư ba tỉnh Thanh Hải, Cam Túc, Giang Tây.

Vì sao ‘hổ lớn’ Thiên Tân sa lưới?

Hoàng Hưng Quốc trở thành người lãnh đạo số một đầu tiên trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo cấp tỉnh thứ hai và là Ủy viên Trung ương thứ 10 bị quật ngã sau Đại hội 18.

Quan tham bị bắt li kỳ như phim hành động

Khi đặt bút ký vào bản thông báo quyết định bắt giữ, An than: “Biết thế này trước đây đã không làm. Muộn rồi, muộn mất rồi!”.

Quan tham phá nát thành phố, nuôi bồ hàng tá

Trong khi Cừu Hòa tham nhũng trong quy hoạch xây dựng, phá nát thành phố, thì Vũ Trường Thuận lại nhận hối lộ hàng tỷ, nuôi hàng tá bồ nhí...

Hội chứng ‘đột tử’ ám ảnh quan tham

Cái chết đột ngột và bất ngờ của doanh nhân Từ Minh đang trở thành nỗi ám ảnh của quan tham Trung Quốc trong chiến dịch chống tham nhũng ở quốc gia này.

Phạt tù quan bà 'nuốt' 35 triệu đồng mỗi ngày

Quan bà Trương Tiểu Phổ vừa chính thức bị tòa tuyên án 15 năm tù và bị tịch thu tài sản lên tới 8,4 tỷ đồng.

TQ: Một loạt quan chức đạo giáo “ngã ngựa”

Theo Tân Hoa xã ngày 24/10, ông Vương Triết Nhất, Bí thư chi bộ, Tổng thư ký Hiệp hội Đạo giáo Trung Quốc đã bị điều tra và chuyển hồ sơ sang cơ quan tư pháp xử lý vì có dấu hiệu phạm tội.

Tứ bang của 'trùm' Chu Vĩnh Khang bị triệt hạ ra sao?

Trung Quốc đang rầm rộ xử lý những quan chức từng được xem là “tay chân thân tín” của Chu Vĩnh Khang, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị.

Trung Quốc ra tay diệt 4 'hổ' lớn tham nhũng

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương (UBKTKLTW) Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa thông báo kỷ luật 4 Ủy viên Trung ương là lãnh đạo cấp tỉnh.

Trung Quốc chuẩn bị xử thêm một quan lớn

Một cựu quan chức từng là trợ lý nguyên Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị bãi miễn chức vụ trong quốc hội sau khi bị điều tra vì tội nhận hối lộ.