- Dù khẳng định chưa có tin chính thức nhưng TP.Đà Nẵng đã có cuộc họp để bàn phương án đón và chữa trị trong trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về nước.

Ngày 5/1, nguồn tin từ thành ủy Đà Nẵng cho biết, cuộc họp được tiến hành vào chiều cùng ngày. Thông tin này được ông Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng xác nhận.

{keywords}

Quang cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chiều 5/1. Cơ quan chức năng tại đây khẳng định chưa nắm được thông tin gì về việc chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh sẽ hạ cánh tại đây trong ngày 6/1 như một số nguồn tin đã nêu. (Ảnh: Đà Giang)

Theo ông Trí, cuộc họp nhằm chuẩn bị các phương án đón tiếp chu đáo, tránh sự bị động. Cụ thể, thành phố đã giao Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ chữa trị; giao phía Cảng hàng không chuẩn bị tốt công tác nếu người nhà đưa ông Thanh về chữa trị.

Cũng theo Phó Bí thư Đà Nẵng, hiện vẫn chưa nghe thông tin chính thức việc ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về nước.

Trong khi đó trao đổi với PV chiều 5/1, ông Phạm Phú Mỹ, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng kiêm Giám đốc an ninh sân bay cũng khẳng định, đơn vị chưa có thông tin gì về việc chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh sẽ đáp về đây trong ngày mai (6/1 - PV).

An ninh sân bay thì ngày thường cũng được luôn được đảm bảo để phục vụ tốt hành khách. Chỉ khi có tin chính thống thì có thể mới được tăng cường an ninh”, ông Mỹ cho biết.

Đà Giang - Cao Nam