Đà Nẵng kích 'bong bóng du lịch' cùng Quảng Nam, Quảng Ninh

Các khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón du khách quay trở lại.

Sau thời gian dài “đóng băng” vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP  Đà Nẵng bắt đầu mở lại các điểm du lịch trên địa bàn để đón khách trong TP.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng cùng với Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh được chọn để thí điểm đón khách nước ngoài có hộ chiếc vắc xin theo lộ trình mở cửa du lịch quốc tế giai đoạn 1 từ tháng 11.

Bên cạnh đó, TP này cũng đang xin chủ trương thực hiện “bong bóng du lịch” với Quảng Nam, Quảng Ninh.

{keywords}
Các khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng chuẩn bị cơ sở hạ tầng để đón khách trở lại

Trao đổi với PV. VietNamNet ngày 22/10, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng Huỳnh Đình Quốc Thiện chia sẻ, bảo tàng đã trở lại hoạt động lại và bắt đầu đón các đoàn khách trong TP. "Chúng tôi đã gửi các sản phẩm quảng bá đến các công ty lữ hành, xây dựng hàng loạt các chuỗi sự kiện sẽ diễn ra khi Đà Nẵng trở về trạng thái bình thường.

Đặc biệt, bảo tàng đã xây dựng kế hoạch tiếp tục triển khai chương trình giờ học ngoại khóa, giáo dục lịch sử địa phương dành cho các cấp học phổ thông trên địa bàn trong năm học 2021-2022”, ông Thiện thông tin.

Theo đại diện Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch theo quy định để đón khách trở lại từ ngày 2/12. Đồng thời, chuẩn bị bị các gói khuyến mãi hấp dẫn.

“Chúng tôi đã làm mới nhiều hạng mục nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách. Hy vọng sau thời gian dài gặp khó vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch của TP sẽ tiến triển tốt hơn”, vị này chia sẻ.

{keywords}
Du lịch Đà Nẵng sẵn sàng đón khách trở lại

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Sun Group miền Trung, cho biết, bên cạnh đầu tư nâng cấp, làm mới chất lượng dịch vụ tại các điểm du lịch, đơn vị còn xây dựng các kịch bản đối phó trong các tình huống khẩn cấp, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, phòng cách ly tạm thời...

"Chúng tôi đã và sẽ làm việc với các hãng hàng không để xây dựng các gói sản phẩm trọn gói hấp dẫn nhằm đón đầu thị trường quốc tế cũng như dẫn dắt thị trường nội địa. Điểm mấu chốt để thu hút du khách ở thời điểm hậu Covid-19 là các giải pháp đảm bảo an toàn và sản phẩm dịch vụ hướng tới những nhu cầu mới", ông Bình nhận định.

Ông Nguyễn Văn Bình nói thêm, nếu mở cửa trở lại dịch vụ du lịch thì đó là tín hiệu đáng mừng đối với Đà Nẵng. Đây là điều cần thiết để tạo tiền đề cho sự phục hồi du lịch của TP vốn bị “đóng băng” gần như suốt 2 năm qua.

Dưới góc độ DN du lịch, ông Bình mong muốn TP sẽ ưu tiên triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho người lao động trong ngành du lịch, nhằm tạo điều kiện cho DN có đủ nhân lực, sẵn sàng mở cửa đón khách ngay khi có thể.

Theo Phó GĐ Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, từ ngày 20/10, TP đã mở lại một số điểm du lịch như bảo tàng Đà Nẵng, bảo tàng Chăm, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn,... để người dân trong TP tham quan. Đà Nẵng đang xin chủ trương của Chính phủ được sử dụng phương án “bong bóng du lịch” với Quảng Nam, Quảng Ninh.

{keywords}
Đà Nẵng là một trong năm địa phương được chọn để thí điểm đón khách nước ngoài có hộ chiếc vắc xin theo lộ trình mở cửa du lịch quốc tế giai đoạn 1

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, chia sẻ với VietNamNet, TP đã có 42 khách sạn phục vụ cách ly khi du khách quốc tế. TP cũng nghiên cứu kỹ các điểm đến phục vụ du khách, nhằm đảm bảo yếu tố an toàn chống dịch.

Theo ông Dũng điều quan trọng hiện nay là nguồn khách có đủ độ lớn để các doanh nghiệp tổ chức đường bay hay không. Hiệp hội cũng đề xuất Quảng Nam và Đà Nẵng nên là một điểm đến, hai địa phương có thể sử dụng tài nguyên của nhau và thống nhất luồng xanh di chuyển. Lãnh đạo cả hai bên đều thống nhất là ban đầu sẽ phối hợp với nhau.

“Ví dụ khách đến Đà Nẵng thì có thể đi đánh golf, tham quan các địa điểm ở Quảng Nam hoặc ngược lại. Nếu coi Đà Nẵng và Quảng Nam là một thì sẽ tạo lợi thế cho điểm đến khi hai địa phương gần nhau, phía cộng đồng doanh nghiệp cũng mong muốn điều này.

Hiện nay, trong 5 địa phương được Chính phủ chọn đón khách quốc tế, nếu địa phương nào quyết liệt, cộng đồng DN nào nhanh chóng có được gói sản phẩm tốt thì khách sẽ quan tâm”, ông Dũng nhận định.

Ngày 16/10, UBND TP Đà Nẵng gửi tờ trình đề nghị Thủ tướng cho phép đón khách đến địa phương trong thời gian tới.
Theo đó, giai đoạn một bắt đầu triển khai từ tháng 11, TP sẽ đón khách quốc tế và Việt kiều đi theo mục đích thương mại, công vụ, hồi hương, thăm thân... nhập cảnh, cách ly theo quy định.
Khách quốc tế đi theo mục đích du lịch theo tour/combo trọn gói khép kín tham quan du lịch Đà Nẵng, Hội An (nếu có). Trước mắt tập trung thị trường trọng điểm Hàn Quốc, Nga... Công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh và quản lý khi khách nhập cảnh vào Việt Nam. Tour/combo trọn gói có thể là nghỉ dưỡng hoặc kết hợp chơi golf, vui chơi giải trí... Dự kiến đón 15.000 đến 20.000 lượt khách/tháng
Giai đoạn hai, khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế kèm các điều kiện phòng chống dịch theo quy định của Chính phủ, TP.

Hồ Giáp

Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng Ninh

Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng Ninh

Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin từ 20/11. Khách có thể đi tới các điểm đến khác sau khi ở điểm đến đầu tiên trong vòng 7 ngày, trước mắt kết nối Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

tin nổi bật

Nước mắm Việt xuất ra toàn cầu như Tây đi bán rượu vang

Xuất khẩu nước mắm còn nhiều tiềm năng, thậm chí có thể phát triển được như ngành rượu vang trên thế giới. Tuy nhiên, Thứ trưởng NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, trước hết phải bỏ tư duy cá ươn, cá không bán tươi... mới đem làm nước mắm.

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chuyên gia chỉ loạt bất cập, đề xuất nên bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu

Nêu quan điểm thẳng thắn, PGS. TS. Phạm Thế Anh, Kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng quỹ này "nên được bỏ, giải phóng nguồn lực cho xã hội".

Loại quả siêu thực phẩm tràn chợ Hà Nội, giá siêu rẻ vẫn ế

Nhiều loại quả được coi là siêu thực phẩm, nhưng những ngày này lại chất đống trên vỉa hè, bán tràn ngập chợ Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ vài nghìn đồng mỗi cân vẫn ế.

Dầu ăn làm nhiên liệu cho ô tô được không - chi phí thế nào?

Đúng là chúng ta có thể sử dụng dầu ăn thay thế cho dầu diesel để làm nhiên liệu cho động cơ nhưng khi đó,động cơ của xe phải được tinh chỉnh một cách phù hợp.

Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình 'đổ bộ' chợ, cửa hàng hải sản

Trong lúc giá ghẹ xanh đang giữ mức giá từ 500.000 - 750.000 đồng/kg thì ghẹ đỏ giá chỉ từ 160.000 đồng/kg.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.

Bộ Tài chính nêu lý do không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Bộ Tài chính cho biết, xăng là nhiên liệu gốc hóa thạch, không tái tạo, cần phải sử dụng tiết kiệm nên theo thông lệ quốc tế luôn thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Hội thảo ‘gỡ rối’ cho doanh nghiệp sau cơn bão Covid-19

Ngày 23/6, Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham) tại TP.HCM và trường Đại học Hoa Sen tổ chức sự kiện “Thương mại điện tử xuyên biên giới - giải pháp cho các DN vừa và nhỏ phục hồi sau đại dịch Covid-19”.

"Cơn bão" giá dầu và những hệ lụy đối với nền kinh tế toàn cầu

Thế giới đang đối mặt với một "siêu chu kỳ hàng hóa", do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cuộc xung đột Nga-Ukraine và những hệ lụy từ các sự kiện này.

Tài xế xe công nghệ đua nhau tắt app, chạy chui

Bức xúc trước mức chiết khấu và chương trình hỗ trợ của ứng dụng, nhiều tài xế công nghệ quyết định tắt app, chuyển sang hoạt động chui để kiếm thêm thu nhập.

Shopee, iPrice... ồ ạt sa thải nhân viên, chuyện gì đang xảy ra?

Các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á đang nếm dần mùi vị đau thương khi kinh tế toàn cầu biến động. Hướng giải quyết được các startup đưa ra là sa thải nhân viên.

Con đường "bán xác" ở sòng bài khi sang Campuchia tìm "việc nhẹ lương cao"

Dù biết công việc nặng nhọc, vất vả, Chung vẫn "phỉnh" các nạn nhân là sang Campuchia "việc nhẹ, lương cao". Thực tế, người lao động bị bán vào sòng bài, bị ngược đãi, ép tham gia lừa đảo trên mạng.

Apollo Silicone nỗ lực bình ổn giá và đồng hành cùng Vietbuild 2022

Giữa "cơn bão" thị trường, Apollo vẫn đảm bảo đầy đủ nguồn nguyên liệu được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện, cam kết đảm bảo chất lượng, không pha trộn chất phụ gia để hạ giá thành.

Ngậm trái đắng vì ham combo du lịch giá rẻ

Tối ngày 7-6 vừa qua, trong giới kinh doanh combo du lịch Việt Nam đồng loạt chia sẻ thông tin về một vụ lừa đảo khiến đoàn khách 144 người đi Phú Quốc (Kiên Giang) gặp sự cố ra sân bay mới biết không có vé.