Ngày 28/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng đã đưa ra hướng dẫn sử dụng dữ liệu tiêm chủng tích hợp vào mã QR khai báo y tế, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo đó, khi thành phố quyết định áp dụng thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19 phục vụ việc mở lại hoạt động tại một số cơ sở, khu vực đông người..., Sở TT&TT đã tích hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế. Đơn vị này cũng đưa ra hướng dẫn sử dụng ứng dụng cho người dân thực hiện.

{keywords}
Sau khi khai báo y tế, người dân sẽ nhận được mã QR và được di chuyển

Để nhận được mã QR, người dân cần khai báo y tế bằng các cách: Qua ứng dụng “DaNang Smart City”; Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” hoặc truy cập https://khaibaoyte.danang.gov.vn.

Sau khi khai báo y tế, hệ thống sẽ trả về một mã QR. Người khai báo lưu lại mã QR để "check in" tại chốt kiểm soát.

Với những người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng, mã QR trả về có nền màu xanh. Trong khi, người dân đã tiêm 1 mũi vắc xin (từ 14 ngày trở lên), mã QR trả về có nền màu vàng.

Những người dân chưa tiêm vắc xin, hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày, hoặc hệ thống chưa có dữ liệu tiêm vắc xin, mã QR trả về có nền màu trắng.

Trường hợp người dân không có thiết bị kết nối Internet hoặc không có điện thoại thông minh thì sử dụng chức năng “khai hộ”, sau đó chụp/in lại ảnh QR hoặc người đi cùng “khai hộ” và xuất trình tại các điểm đến.

Việc kiểm tra mã QR sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng “eTicket Đà Nẵng”. Các chốt kiểm soát sử dụng máy tính bảng, điện thoại gắn trên chân đế cho người dân tự quét mà không tiếp xúc gần với nhân viên kiểm soát.

Sử dụng thiết bị/thùng quét mã QR chuyên dụng, kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh và quét trên website https://qrcode.danang.gov.vn.

Sở TT&TT cho biết, dữ liệu tiêm vắc xin được thu thập, tổng hợp từ các nền tảng tiêm chủng tính đến thời điểm 0h ngày 24/9 và đang tiếp tục được cập nhật.  Sở TT&TT cũng mở các kênh tra cứu thông tin để tạo thuận lợi cho người dân. Người dân muốn tra cứu thông tin có thể thực hiện theo các cách sau: Chọn chức năng “Covid-19”, tiếp đến chọn “Tra cứu tiêm chủng” trên app “Danang Smart City”. Hoặc chọn menu “K.báo Covid”, chọn “Tra cứu tiêm chủng” trên ứng dụng Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”. Sau đó, người dân nhập vào số CMND hoặc số CCCD đã sử dụng, đăng ký khi đi tiêm chủng để tra cứu thông tin.

Công Sáng

Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone?

Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone?

Đây là câu hỏi được nhiều người dân đặt ra trong bối cảnh các ứng dụng có chức năng khai báo y tế như NCOVI, Bluezone hay website tokhaiyte.vn đều đã liên thông dữ liệu.