Tin rằng đeo loại dây chuyền, nhẫn gắn đá phong thủy hồ ly sẽ tăng sức quyến rũ của bản thân, đề phòng chồng ngoại tình, chị em đổ xô đi mua khiến sức mua những mặt hàng này tăng mạnh.

Trên các diễn đàn làm đẹp, facebook cá nhân, nhóm đang rộ lên trào lưu khiến chị em tò mò về một loại đá phong thủy có hình dáng hồ ly chín đuôi, mà theo kinh nghiệm “truyền mồm”, đá này có tác dụng... hâm nóng tình cảm, khiến chồng, người tình không muốn rời xa.

Chính vì thế,  chị em đổ xô đi mua đeo để tăng sức hấp dẫn của bản thân.

{keywords}

Chị em đua nhau hỏi mua đá phong thủy hồ ly trên facebook

Theo ghi nhận của PV, giá đá phong thủy hồ ly có rất nhiều mức khác nhau. Rẻ nhất là đá Trung Quốc, làm từ nhựa hoặc thủy tinh ép, khoảng vài ngàn đồng. Về đến Việt Nam, loại đá này bị thổi giá lên gấp10 lần, khoảng 80.000-100.000 đồng/sản phẩm.

Một loại khác được chế tác hoàn toàn bằng đá tự nhiên nhưng không sắc sảo, đá sử dụng là hàng thải, kém chất lượng, có giá từ 100.000-200.000 đồng/sản phẩm. Người mua không sành rất dễ bị nhầm với hàng cao cấp.

Đắt tiền nhất phải kể đến mặt hồ ly được chế tác tinh xảo từ đá thạch anh hồng, thạch anh trắng, đá mắt hổ, mịn và ít tì vết. Mặt hồ ly sắc lạnh, đủ 9 đuôi, có giá từ 400.000 đồng/sản phẩm, thậm chí có những sản phẩm lên đến 1 triệu đồng trở lên tùy kích thước. Người mua có thể yêu cầu làm móc để đeo như dây chuyền, hay bọc bạc/vàng làm nhẫn.

Người bán cũng cho biết, để đá hồ ly phát huy tác dụng, người mua nên chọn màu đá theo mệnh. Ví dụ, mệnh thổ chọn đá màu vàng, đỏ, hồng; mệnh mộc lại chọn màu xanh lá,...

{keywords}

Đá hồ ly bằng nhựa đổ khuôn ép rẻ tiền xuất xứ từ Trung Quốc

{keywords}

Nhẫn bạc có mặt đá hồ ly chế tác tinh xảo từ thạch anh vàng, có giá 700.000 đồng

Chị Nguyễn Thị Hường (Đống Đa, Hà Nội), chủ một cửa hàng bán đá phong thủy, khoe: “Nhờ có sự kiện ca sĩ, diễn viên ngoại tình gần đây mà đá hồ ly bán chạy gấp nhiều lần. Loại đá này trước chẳng ai để ý, nay bán được 20-30 sản phẩm/ngày. Nhiều hôm còn cháy hàng”.

Mặc dù chưa biết công dụng thần kỳ của loại đá này đến mức nào, nhưng không ít chị em khoe thấy có linh ứng khi đeo. Song, nhiều người cũng hoài nghi về tác dụng thật sự của nó, chỉ là chiêu trò ăn theo trào lưu của những người bán mặt hàng này.

Theo một chuyên gia về đá quý, đá phong thủy, hồ ly là linh vật số một trong phong thủy để cầu tình duyên, nhưng cũng là linh vật rất nguy hiểm, nếu không sử dụng đúng cách dễ gây tác dụng ngược. Đặc biệt, đá phong thủy nói chung hay hồ ly nói riêng chỉ là linh vật hỗ trợ chứ không có tác dụng thần kỳ như quảng cáo.

Tuệ Minh

Ông Đinh La Thăng ra 'tối hậu thư' với dự án 500 triệu USD