Phong thủy

VietNamNet tổng hợp những kiến thức về phong thủy trong lĩnh vực bất động sản, giúp bạn đọc hiểu thêm về những kiến thức cần có trong kiến trúc.

Thiết mộc lan - loài cây phong thủy cho mệnh Hỏa và Mộc phát tài

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

Lưu ý khi làm cổng nhà để đón sinh khí, chặn đen đủi

Ngôi nhà tránh được những điềm rủi, có đón được nhiều sinh khí, may mắn hay không đều có phần nhờ vào việc cổng chính có đặt đúng hướng và hợp phong thủy.

Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy chiêu tài, gặp may mắn

Khi lựa cây cho mệnh Thủy, bạn nên lựa những cây có đặc tính ưa nước và đặc biệt là có thân, lá sở hữu màu trắng, xám, ghi.

Đuôi công – loài cây phong thủy mang tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ

Ngoài tác dụng trồng làm cảnh, cây đuôi công còn được đánh giá là loại cây phong thủy tốt khi đặt trong nhà.

Cây kim tiền: Loài cây phong thủy mang đến giàu sang, phú quý

Cây kim tiền là cây màu xanh nên rất hợp với người mệnh Kim. Do đó, người mệnh Kim trồng cây kim tiền sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe tốt.

Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Kim thăng tiến không ngừng

Dưới đây là một số loại cây phong thủy được cho là sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

Cây phong thủy trong phòng khách để xua đuổi tà khí, nghênh đón thần tài

Cây phong thủy trong phòng khách phải là cây có màu sắc tươi sáng, thân hình to khỏe, tán lá to, xanh. Điều này có thể mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Một số lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xa

Chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh (Hà Nội) có một số lưu ý mang tính chất tham khảo về phong thủy khi xây dựng nhà.

Những loại cây phong thủy vượng khí cho gia chủ mệnh Mộc

Một số loại cây thích hợp trồng trong không gian nhà ở của người mệnh Mộc là: Cây họ tùng trúc, cây ngọc bích, hoa lan, Vạn niên thanh...

Điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ gây ảnh hưởng hạnh phúc lứa đôi

Theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu...

Cha mẹ Trung Quốc bỏ tiền tỷ xây cổng 'phong thủy' mong con thoát ế

Một gia đình ở Vân Nam, Trung Quốc, đã bỏ ra khoản tiền lớn để xây lại cổng nhà theo "phong thủy" với hy vọng tìm kiếm vận may hôn nhân cho con trai.

Công danh, tình duyên năm Quý Mão của 12 con giáp trong mắt chuyên gia quốc tế

Theo lời của chuyên gia phong thủy Philippines Master Hanz Cua, 2023 là một năm của hy vọng và mang lại may mắn, hòa bình và sự thịnh vượng.

'Phong thủy đầu năm cần hiểu đúng, làm đúng'

Dịp Tết, người dân thường quan tâm đến việc tạo phong thủy để hút tài lộc, cầu may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và chọn được cách làm đúng.

Kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ xăm nốt ruồi phong thủy ngày cận Tết

Cận Tết, dịch vụ khai vận, xăm, chấm nốt ruồi phong thủy hút khách. Nhiều cửa hàng kín lịch, thu nhập nhiều triệu đồng/ngày.

Thế đặt gương đúng và đẹp trong nhà

Gương - một trong những vật dụng thường thấy trong nhà và tác dụng chính của gương là phản chiếu, biến một sự vật thành hai. Vì vậy, việc bày trí gương mang yếu tố phong thủy cũng đòi hỏi sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng vị trí.

Cách bài trí góc học tập theo phong thủy để nâng cao hiệu quả học tập của trẻ

Chuyên gia phong thủy Song Hà chia sẻ cách bài trí góc học tập theo góc nhìn phong thủy để góp phần nâng cao hiệu quả học tập của trẻ.

Cách hóa giải đối với căn hộ chung cư có tầm nhìn xấu, ban công hướng ra nghĩa trang

Chuyên gia phong thủy Song Hà chia sẻ những cách hóa giải hiệu quả và đơn giản với những căn hộ chung cư có hướng ban công, hướng phòng ngủ xấu, như nhìn hướng ra nghĩa trang hoặc đối diện với 1 góc nhọn của tòa nhà bên cạnh.

Cách hóa giải đơn giản cho địa thế đường đâm thắng vào nhà trong phong thủy

Chuyên gia phong thủy Song Hà chia sẻ cách hóa giải địa thế đường đâm thắng vào nhà trong phong thủy. Hiện tượng này tạo thành hình mũi tên đâm vào không gian sống được cho là không đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Chuyên gia phong thủy mách cách hóa giải bếp hướng xấu siêu đơn giản

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, hướng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong bài trí không gian bếp, giúp nhà cửa luôn ấm êm, vạn sự hanh thông. Nếu bếp hướng xấu, cần phải có cách hóa giải thích hợp.

Những điều đại kỵ trong không gian bếp gia chủ buộc phải sửa chữa, bài trí lại

Trong việc bài trí không gian bếp và hướng bếp, có những đại kỵ, sai phạm không thể bỏ qua nhưng không phải lúc nào cũng được để ý đến. Khi mắc vào những sai phạm này, gia chủ nhất định phải có cách sắp xếp lại cho hợp phong thủy.