- Công an tỉnh Bến Tre đã xác định đối tượng tung tin sai sự thật về “đoàn xe Chủ tịch QH" và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết, người tung tin sai sự thật là N.C.K (ngụ xã Bình Châu, huyện Giồng Trôm).

“K. làm nghề tự do, đã có hành vi phát tán, tung tin sai sự thật về đoàn xe Chủ tịch QH. Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh đang mời người này lên làm việc để xử lý theo quy định pháp luật. Hiện tại trên trang Facebook của người này đã thay đổi trạng thái và có lời xin lỗi vì thông tin sai sự thật”, Đại tá Phạm Văn Ngót nói.

Ngày 28/10, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip với hình ảnh quay đoàn xe hơn 50 chiếc đang chạy với tiêu đề đoàn xe của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre.

Sau đó, UBND tỉnh Bến Tre khẳng định thông tin trên không đúng sự thật, hoàn toàn bịa đặt và có tính xuyên tạc vì ngày 28/10, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2, QH tại Hà Nội.

Hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội thực chất là đoàn xe của các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập hoạt động phòng thủ năm 2016.

Sau khi tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tại TP Bến Tre và huyện Giồng Trôm, đoàn đại biểu đã di chuyển về huyện Bình Đại tham quan phần thực binh tại khu vực cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức.

Hoài Thanh