Đặc cách xét tuyển đại học sư phạm ngoại ngữ thí sinh không tay

Ông Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) cho biết, trường sẽ xét đặc cách với một thí sinh khuyết tật vào học ngành sư phạm ngoại ngữ.

- Ông Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) cho biết, trường sẽ xét đặc cách với một thí sinh khuyết tật vào học ngành sư phạm ngoại ngữ.

Ngày1/8, em Lê Thị Thắm (xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa), thí sinh khuyết tật không tay, đã đến Trường ĐH Hồng Đức làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học và nộp đơn xin đặc cách vào Khoa Sư phạm Ngoại ngữ của trường.

{keywords}

Chị Tình xúc động khi biết tin nhà trường sẽ đặc cách cho con vào học ĐH

 Thắm cho biết em đạt 17,83 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia, cộng thêm điểm ưu tiên vùng là 18,83 điểm.

Cả hai buổi thi TiếngAnh và Ngữ văn, mới được một nửa thời gian thì em bị ngất nên không làm trọn vẹn bài thi được. Nếu không trúng tuyển, ước mơ làm cô giáo dạy Tiếng Anh cho những đứa trẻ nghèo trong làng của em sẽ không thành hiện thực. Không được đi học, bốmẹ lại phải gánh thêm một gánh nặng là em trên vai” – Thắm lo lắng.

Chia sẻ về trường hợp của Thắm, ông Nguyễn Mạnh An cho biết đây là trường hợp đặc biệt nên nhà trường sẽ tạo điều kiện giúp em và gia đình. Nếu em không đủ điểm trúng tuyển, nhà trường sẽ xét đặc cách để em được nhập học theo nguyện vọng.

“Trường sẽ bố trí cho Thắm và mẹ của em được ở trong ký túc xá, bố trí bàn học riêng cho em ngồi học được thoải mái. Đồng thời, trường sẽ tìm việc làm phù hợp cho mẹThắm, để mẹ em có thêm thu nhập và có thời gian để đưa đón cũng như tiện chăm sóc em” – ông An cho biết.

Thêm nữa, nhà trường đã tìm cho em được một suất học bổng, do TS Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, tài trợ. Học bổng này sẽ được trao cho Thắm vào ngày khai giảng năm học mới (24/9).

  • Lê Anh

tin nổi bật

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.

Sắp giải thể 3 trường cao đẳng công an nhân dân

Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Triển vọng khi học ngành Công nghệ sinh học

Đây có thể coi là ngành học tương lai bởi các nước phát triển đang đua nhau đẩy mạnh phát triển theo công nghệ sinh học. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ.

ĐH Y Hà Nội tăng học phí, cao nhất tới hơn 70%

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông qua mức thu học phí mới đào tạo trình độ đại học, sau đại học cho năm học 2022 – 2023. Theo đó, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.

6 lợi ích khi học tập tại trường THPT Phạm Ngũ Lão

Được vận hành bởi CEO High School, trường THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 hiếm hoi có chương trình đào tạo định hướng học sinh trở thành doanh nhân trong tương lai.

Cơ hội nhận học bổng kép từ Ivy Global School

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa công bố chương trình học bổng năm học 2022 - 2023: trao học bổng kép từ cấp phổ thông Mỹ, cam kết học bổng du học đại học tại Mỹ. Tổng trị giá chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

Bộ Công an công bố đề tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Vào ngày 18/5, Bộ Công an đã ban hành bộ Đề thi tham khảo của bài thi đánh giá tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm học 2022.

Tuần cuối cùng để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử 1 tỷ đồng

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng, nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Ngày 25/5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Có thể trả góp học phí tại FPT Arena Multimedia

FPT Arena Multimedia và Ngân hàng Quốc Tế VIB vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Tín dụng giáo dục trả góp học phí lãi suất 0% tại TP.HCM.

ĐH Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Bảo hộ Lao động

Ngày 16/5/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố tuyển sinh ngành đào tạo mới thuộc bậc đại học, hệ chính quy tập trung là Bảo hộ lao động (mã ngành: 7850201), nâng tổng số ngành đào tạo đại học của trường này lên con số 60.

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?

Khoảng hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập trong kỳ tuyển sinh 2022-2023. Tuy nhiên học sinh sẽ không thiếu chỗ ở các trường ngoài công lập.

Các trường công an xét tuyển IELTS như thế nào?

Bảy trường khối công an nhân dân đã công bố chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2022, trong đó có quy định xét tuyển IELTS ở phương thức 2.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bí quyết điểm cao của 8 thủ khoa đại học

Để đạt điểm số tối đa theo năng lực bản thân, các thủ khoa 2k3 khuyên thí sinh tận dụng 2 tháng “nước rút” để luyện đề liên tục theo chuyên đề (nhất là môn Toán) và tập dượt thành thạo chiến thuật “Làm bài 3 bước”.

14 trường học ở TP.HCM chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố có 14 trường tư thục chưa đủ điều kiện để tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.