đặc sản Hải Dương

Cập nhập tin tức đặc sản Hải Dương

Bún cá rô đồng và loạt đặc sản Hải Dương ngon 'lạ', níu chân du khách gần xa

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km, Hải Dương không chỉ là vùng đất giàu truyền thống văn hóa mà còn thu hút du khách bởi loạt đặc sản thơm ngon.

Chả rươi Việt lên báo nước ngoài vì 'thách thức lòng dũng cảm của người ăn'

Theo SCMP, rươi chưa chế biến và rươi trong miếng chả là hai thực thể hoàn toàn khác nhau, một thứ lành lạnh, tanh tanh còn một thứ mang hương vị quyến rũ tột cùng.

Cuộc chơi tiền tỷ săn quái sản 'lộc trời'

Săn "lộc trời" là cuộc chơi bạc tỷ, có người chỉ sau một vụ có thể sắm ô tô, mua nhà, nhưng cũng có người tay trắng.

Rươi đầu mùa Hải Dương giá 'mềm' bất ngờ, không như lời đồn

Theo kinh nghiệm của người dân, khoảng những ngày gần 20/9 âm lịch và 5/10 âm lịch là "lộc trời" sẽ xuất hiện nhiều, con rươi đẫy đà, đỏ au và tươi ngon.

Tiêu thụ ảnh hưởng Covid-19, rươi Hải Dương mở rộng xuất khẩu đi Trung Quốc

Thị trường tiêu thụ rươi trong nước bị thu hẹp do dịch bệnh Covid-19, nhiều thương lái đã tìm hướng xuất khẩu loại đặc sản "trời cho" này sang thị trường Trung Quốc, mang lại giá trị cao.

Lộc trời trồi lên giữa mảnh ruộng hoang, dân Hải Dương trúng mánh

Từ diện tích bỏ hoang, nay vùng đất bãi Soi Cộc ở xã Hà Thanh (Tứ Kỳ) đã sinh sôi hai con đặc sản rươi và cáy. Khi vùng đất này được quy hoạch sẽ mang lại nguồn lợi lớn cho người dân.

Lạ lùng ổi khổng lồ nặng 1,5kg gắn mác 'Lệ Rơi' hút khách Hà Nội

Những quả ổi nặng từ 700g – 1,5kg ở Hải Dương được gắn mác ổi “Lệ Rơi” đang thu hút người dân Hà Nội, dù có giá cao hơn ổi thông thường nhưng nhiều người vẫn mua ăn thử vì tò mò.

Lộc trời ở Hải Dương, giật nhẹ bỏ giỏ đếm tiền

Chỉ cần một chiếc cần tre, một đoạn dây câu và một miếng mồi, người nông dân Hải Dương có thể bắt đầu đi câu con "lộc trời cho" và kiếm về 300 - 500 nghìn đồng/ngày.

Con vật khiến nhiều chị em 'chạy mất dép', giá cao vẫn đắt khách

Con vật này có hình thù không khác gì con giun, thậm chí còn gây sợ hãi hơn với nhiều bạn nữ vì hình thù ngoằn nghèo, bò uốn lượn lại nhiều màu sắc... 

Đặc sản khách Tây... khóc thét: Hà thành mỗi năm 1 mùa chờ được ăn

Là món đặc sản nổi tiếng của Hải Dương nhưng với một số người Việt hoặc khách Tây, khi nhìn thấy những con rươi mềm nhũn, ngoe nguẩy, có thể cảm thấy thất kinh, khóc thét.