Đại dịch Covid-19,

Cập nhập tin tức Đại dịch Covid-19,

Đẩy lùi tin giả để kiểm soát hiệu quả Covid-19

Sự xuất hiện của biến thể Omicron đã kéo theo một làn sóng thông tin sai lệch mới trên Internet, gây hoang mang và tác động tiêu cực đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế vì Covid-19

Lo sợ về nguy cơ nhiễm Covid-19 đang làm trầm trọng thêm những biểu hiện của hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, kể cả ở những người chưa từng mắc phải nó.

Những bài học thay đổi tương lai hậu đại dịch

Nhân loại đã đúc rút được nhiều bài học quan trọng, để đối phó tốt hơn với những thách thức khó lường trong tương lai hậu đại dịch Covid-19.

Những đúc rút từ đại dịch Covid-19 cho năm 2022

Sau hơn 2 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, cộng đồng quốc tế đã rút ra được nhiều bài học quan trọng khác nhau và sẽ ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn năm 2022.

Cách đón học sinh trở lại trường giữa sóng thần Omicron

Các nhà quản lý giáo dục ở Mỹ đã rút ra rất nhiều bài học khó từ Omiron khi các trường của nước này đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Để thách thức trong năm Covid-19 thứ ba 'không đáng sợ'

Thế giới sắp bước sang năm thứ ba của đại dịch, trong bối cảnh hầu hết các nước đã chuyển từ chiến lược Không Covid-19 sang sống chung an toàn.

Biến thể Omicron: Yếu tố chấm dứt đại dịch Covid-19?

Gần hai năm sau khi Covid-19 bùng phát khiến khoảng 280 triệu người nhiễm và 5,4 triệu trường hợp tử vong, biến thể Omicron xuất hiện đã đưa xu hướng đại dịch toàn cầu theo một hướng mới, với số ca nhiễm tăng nhưng nhẹ và ít tử vong hơn.

Quản lý khủng hoảng trong tương lai từ 'bài học’ Covid-19

Đại dịch Covid-19 mang lại nhiều bài học quan trọng cho các nước, đặc biệt là về những cách tiếp cận mới, sự linh hoạt và thử nghiệm chính sách.

Bản tin sáng VietNamNet (19/12/2021)

Bộ Y tế đề nghị dừng hoạt động vui chơi, tập trung đông người trong dịp Tết; Hà Nội dự định bắn pháo hoa tại một điểm đêm giao thừa; Dự đoán Covid-19 kéo dài đến năm 2024… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Xử lý Omicron, bài học từ những đại dịch trong quá khứ

Kinh nghiệm từ những trận đại dịch trong quá khứ có thể giúp rút ngắn cuộc chiến chống Covid-19 và ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của biến thể Omicron.

Lấy kinh nghiệm chống Delta để ứng phó Omicron

Biến thể mới B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đặt tên là Omicron và xếp vào hàng "biến thể gây lo ngại" vì mức độ đột biến cao chưa từng có.

Biến thể Omicron có thật sự đáng sợ?

Với những bài học rút ra từ cuộc chiến chống dịch Covid-19 thời gian qua, biến thể Omicron có thể không thực sự đáng sợ như nhiều người tưởng tượng.

Kiểm soát Covid-19 bằng kinh nghiệm chống AIDS

Trong khi chật vật đẩy lui Covid-19, thế giới đã tiến đến cột mốc 40 năm chiến đấu không ngừng nghỉ chống đại dịch AIDS.

Bất bình đẳng vắc xin, góc nhìn mới qua lăng kính Omicron

“Không ai được an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn”, chúng ta hẳn đã được nghe câu nói này nhiều lần kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tới nay.

Tác động của Covid-19 đến an toàn giao thông

Covid-19 đã thay đổi cách thức mọi người di chuyển từ nơi này tới nơi khác. Các hoạt động đi lại giảm mạnh vì nhiều khu vực thực thi các biện pháp hạn chế giao thông.

Lợi ích khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

Ngay sau sinh nhật lần thứ 5 vào hồi tháng 3/2020, bé Lucas Grzybowski ngã bệnh. Cậu bé ở Mỹ này thấy mệt mỏi và khó thở, có vẻ như là bị viêm phổi.