đại dịch

Cập nhập tin tức đại dịch

Chuyên gia của WHO chia sẻ, lần đầu tiên sau 2 năm dịch bệnh Covid-19 bùng phát ông tự tin bỏ khẩu trang khi giao tiếp tại Việt Nam.

Thuỵ Điển đẩy mạnh hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực quyền lao động

Đại sứ quán Thụy Điển, VCCI và Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc (SWP) phối hợp tổ chức hội thảo “Đối thoại tại nơi làm việc đóng góp như thế nào tới kinh doanh bền vững trong và sau đại dịch”.

Gắng gượng vượt khó cả năm, đừng 'thăm gọi tài trợ' dịp Tết

Câu chuyện văn phòng cấp huyện ở Bình Dương xin doanh nghiệp 500 triệu đồng đón Tết dù đã bị yêu cầu trả lại nhưng hy vọng đây là trường hợp hãn hữu. Với một năm gắng gượng, khó khăn, đừng "thăm gọi tài trợ" dịp Tết.

Toàn văn phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội tại kỳ họp bất thường

Phát biểu khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ngày 4/1.

Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường bàn về phục hồi kinh tế

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV, từ ngày 4-11/1 được khai mạc vào sáng nay (4/1).

Chạy tàu Cát Linh-Hà Đông, nhiều dự án giao thông lớn là sự kiện tiêu biểu của Hà Nội

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã công bố 10 sự kiện tiêu biểu của thành phố Hà Nội năm 2021. 

"Nếu chúng ta không kịp thời đón, các DN sẽ chuyển sang các nước thuận tiện hơn"

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi nhận định: "Kinh tế thế giới bắt đầu phục hồi, nếu chúng ta không kịp thời đón, các DN sẽ chuyển sang các nước thuận tiện hơn, như vậy chúng ta lại lỡ nhịp để khôi phục phát triển kinh tế".

 

Thủ tướng: Dịch bệnh dần đi qua nhưng tình quân dân mãi đọng lại trong tim

Dịch bệnh dần đi qua, nhưng tình quân dân mãi đọng lại trong tim của mọi người con đất Việt. Nghĩa tình quân dân là mạch nguồn cuộn chảy từ khi thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Nghĩa tình quân dân là giá trị nội lực, vượt qua khó khăn, làm nên thắng lợi

Tối ngày 19/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Chương trình "Nghĩa tình quân dân" – chương trình giao lưu nghệ thuật, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phòng, chống dịch Covid-19.

Sớm 'mở cửa' đất nước để không lỡ nhịp phục hồi, phát triển kinh tế

Các Đại sứ cho rằng, nếu không mở cửa kịp thời để đón các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam thì sẽ "lỡ nhịp" phục hồi phát triển kinh tế trong bối cảnh thế giới bắt đầu phục hồi.

Căn bệnh bí ẩn nhất trong lịch sử y học thế giới

Bệnh viêm não hôn mê hay dịch bệnh Economo (còn gọi là bệnh ngủ), được ghi nhận từ thế kỷ 17, là một trong những căn bệnh kỳ lạ và là bí ẩn chưa được giải mã.

Gửi phố!

Dịch Covid -19 đả ảnh hưởng tới nhiều mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là các thân phận người lao động nghèo, lao động nhập cư. Chia sẻ và đồng cảm với người nghèo, tác giả viết bài thơ Gửi phố.

Quy trách nhiệm cho từng cán bộ để không cần nhờ vả mà việc vẫn 'chạy'

Đại biểu Quốc hội kiến nghị Chính phủ tạo ra cơ chế hành chính thông thoáng, quy được trách nhiệm cho bộ, ngành, từng cán bộ để “không cần phải nhờ vả quen biết mà việc vẫn chạy”.

Phải phòng ngừa, ngăn chặn lùm xùm, tiêu cực trong hoạt động từ thiện

Quốc hội sáng 8/11 thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và công tác phòng, chống dịch. Nhiều ĐBQH đã phân tích về những bất cập trong đợt dịch vừa qua và đề xuất giải pháp.

Bộ trưởng Y tế: Năm 2022 có thể tiêm vắc xin cho trẻ em trên 3 tuổi

Việt Nam sẽ tham khảo, học hỏi và nghiên cứu để từng bước mở động đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng 12-17 tuổi, sau đó sang năm có thể mở rộng tiêm cho trẻ trên 3 tuổi.

Kiến nghị giải quyết căn cơ chiến lược vắc xin, đặc biệt cho người dưới 18 tuổi

Tại phiên khai mạc Quốc hội sáng 20/10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trình bày báo cáo kiến nghị của cử tri.

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội

Toàn văn phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội ngày 20/10.

Quốc hội mặc niệm đồng bào, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh Covid-19

Quốc hội chia sẻ sâu sắc những tổn thất, mất mát mà nhân dân đã phải gánh chịu, xin được ghi công, tôn vinh đồng bào, cán bộ chiến sĩ đã quên mình phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Nhiều giải pháp "tiếp sức" doanh nghiệp sau đại dịch

Nhiều chuyên gia cho rằng, thành bại trong sự phục hồi những tháng cuối năm nay và năm 2022 phụ thuộc vào chất lượng chính sách được ban hành và thực thi chính sách hỗ trợ kinh tế.

Hà Lan tặng Việt Nam máy thở, vật tư y tế trị giá 43 tỷ đồng

Đại sứ Elsbeth Akkerman cho biết Hà Lan sẽ tặng Việt Nam số máy thở và trang thiết bị, vật tư y tế trị giá khoảng 43 tỷ đồng.