Mang ý nghĩa thần tài, chiếc siêu sim của MobiFone đã được một đại gia sinh năm 1982 tại thành phố Sông Công, Thái Nguyên mua với giá 3 tỷ đồng chỉ sau 30 phút thương thảo.

Ngày 2/11, tại một cửa hàng của MobiFone ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, chiếc sim 0933 999999 của MobiFone đã được ông Đỗ Trọng Hiếu, Giám đốc Công ty thương mại dịch vụ Mê Linh chuyển nhượng cho một khách hàng. Thủ tục được hoàn tất ngay vào 17h cùng ngày. Giá trị chuyển nhượng lên tới 3 tỷ đồng.

Theo ông Hiếu, chiếc sim đã được ông mua lại từ một khách hàng vào năm 2013 với mức giá 1,1 tỷ đồng. Ông cho rằng mức giá 3 tỷ đồng sang tay trong thời điểm này là hợp lý cho một trong những chiếc sim đẹp hiếm hoi còn lại của MobiFone. Đặc biệt, sim có ý nghĩa trường cửu, thần tài, có thể mang lại may mắn cho người sử dụng.

{keywords}

Theo cả bên bán và bên mua trong thương vụ 3 tỷ đồng, thị trường sim đã tăng giá chóng mặt trong năm 2015. Ảnh minh họa

"Tôi cũng đã tham khảo giá những chiếc sim tương đồng, như số 0966 999999 cũng có giá tương đương, trước khi định giá chiếc sim này. Tuy mức giá 3 tỷ đồng với thị trường có thể là cao, nhưng vẫn chưa đạt được ngưỡng kỳ vọng của tôi. Tuy nhiên, người mua là bạn bè, và anh ấy đã theo đuổi trong vòng hơn một năm, nên tôi đồng ý chuyển nhượng", ông Hiếu chia sẻ.

Trong khi đó, vị khách ở Thái Nguyên cho biết, trước đây chiếc sim này được anh theo đuổi với mức giá chỉ 1,6 tỷ đồng. "Vì quá thích nó, và thời gian theo đuổi cũng đã lâu, nên tôi quyết định trả tới 3 tỷ đồng để mua. Việc chuyển nhượng cũng thuận lợi, chỉ thảo luận trong 30 phút là xong", vị khách này cho biết.

Theo khách hàng đại gia sinh năm 1982, thay vì mua siêu sim để làm số tổng đài hoặc phục vụ kinh doanh, marketing, anh chỉ dùng vào mục đích cá nhân. "Bên cạnh số sim MobiFone vừa mua, tôi cũng sở hữu 2 số lục quý và thất quý nữa. Vì chỉ dùng với mục đích cá nhân nên tôi rất ít khi bán lại, trừ khi mua được sim nào hấp dẫn hơn".

Vị này cũng tiết lộ, anh từng theo đuổi vụ mua lại số sim 093 9999999, nhưng do người bán rao giá quá cao nên anh quyết định chọn chiếc sim rẻ hơn để thương lượng.

Trước đó, lãnh đạo MobiFone từng cho biết, sim số đẹp nói chung không có giá chuẩn mà sẽ tuỳ thuộc vào "độ máu" của người mua.

Một lãnh đạo nhà mạng khác thì bày tỏ quan điểm: "Nhà mạng rất khó nói sim này giá cao hay thấp, hay có xứng đáng với giá tiền không. Vì điều này chỉ phụ thuộc vào việc ai là người rao bán, ai là người sẵn sàng mua. Tuy nhiên, giờ mà tìm khách mua sim với số tiền vài trăm nghìn đến cả triệu USD thì khác nào mò kim đáy bể".

(Theo Zing)