Đại gia 'sa cơ' kéo họ hàng vào tù

Không chỉ tù tội, nhiều đại gia khi gặp nạn kéo theo họ hàng dính vào vòng lao lý.

Không chỉ tù tội, nhiều đại gia khi gặp nạn kéo theo họ hàng dính vào vòng lao lý, từ em trai đến chị ruột... hay suýt cả vợ mình.

Em Dương Chí Dũng vào tù vì lo cứu anh

Ngay sau khi biết thông tin mình bị khởi tố, tạm giam vì sai phạm trong vụ Vinalines, Dương Chí Dũng đã được người em trai là Dương Tự Trọng, khi đó là Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng tìm cách đưa ra nước ngoài. Vụ việc bị vỡ lở, Dũng bị bắt, còn ông Trọng cũng khó có thể thoát khỏi vòng lao lý. 

Sắp tới đây, ông Trọng sẽ phải ra vành móng ngựa về hành vi giúp ông Dũng bỏ trốn. Theo truy tố của Viện kiểm sát, ông Trọng đối diện mức án cao nhất lên đến 20 năm tù.

{keywords}
Anh em nhà Dương Chí Dũng gặp hạn.

Em rể ông Dũng và đại tá Trọng là đại tá Nguyễn Bình Kiên, Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng cũng bị khai trừ Đảng vì vi phạm nghiêm trọng quy định công tác nghiệp vụ của ngành công an và xâm phạm quyền tự do cá nhân của công dân...

Huyền Như bán đứng cả chị ruột

Trong vụ án lừa đảo lớn nhất lịch sử ngành ngân hàng, chị gái Huyền Như là Huỳnh Mỹ Hạnh cũng bị chính cô em gái lợi dụng, bán đứng. Để có người thừa ủy quyền của mình “đứng mũi chịu sào” trên sân chơi cần độ tin cậy cao nhất này, từ tháng 12/2008, Huyền Như đã “đặt” chị gái Hạnh vào chiếc ghế “nóng” Phó Giám đốc công ty CP đầu tư Hoàng Khải vào đầu năm 2011 từ vị trí nhân viên.

{keywords}
Chị ruột cũng bị Như lợi dụng

Hạnh chỉ nhận được số lương bèo bọt từ 3-8 triệu đồng/tháng, trong đó nhiệm vụ chủ yếu là giao nhận tiền với các cá nhân theo chỉ đạo của Như và lập sổ ghi chép việc giao nhận tiền, đứng tên giúp Như trong việc mua nhiều bất động sản, vay tiền tại các ngân hàng... Quá trình điều tra cho thấy, Huỳnh Mỹ Hạnh đã ký 4 hợp đồng cầm cố vay tổng cộng 55,3 tỷ đồng từ hồ sơ giả của em gái.

Bầu Kiên suýt lôi vợ và em vào tù tội

Bà Đặng Ngọc Lan, vợ bầu Kiên và bà Nguyễn Thúy Hương, em gái ruột của ông được xem là hai cá nhân có liên quan, “tiếp sức” cho hoạt động kinh doanh trái phép của ông bầu này. Bà vốn là Tổng giám đốc Công ty B&B, nơi mà Nguyễn Đức Kiên đã dùng để thực hiện một loạt các hoạt động kinh doanh trái pháp luật của mình. Bà Lan đã giúp ông Kiên chuyển số tiền lợi nhuận doanh nghiệp thu được sang cho cá nhân bà Hương.

{keywords}
Vợ của Bầu Kiên suýt phải vào dính vào lao lý.

Tuy nhiên, trong thời điểm ký hợp đồng này bà Lan đang nghỉ chuẩn bị sinh con nhỏ, không biết và không tham gia gì vào việc chỉ đạo hoạt động kinh doanh của công ty. Còn em gái Kiên là người ký hợp đồng theo chỉ đạo của anh, không biết và không tham gia gì vào việc kinh doanh, hưởng lợi cá nhân. Hai đối tượng này đã không bị truy tố hình sự.

Vợ Dũng “mặt sắt” đi bị bắt vì tòng phạm

Mở rộng điều tra vụ Hà Tuấn Dũng, tức Dũng “mặt sắt” cùng đồng bọn buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, hiện cơ quan Công an đã bắt giữ thêm được 4 đối tượng khác, trong đó có cả vợ của ông “trùm” giang hồ đất Móng Cái này.

{keywords}
Vợ Dũng khét tiếng tòng phạm với chồng.

Bùi Thị Phương, tức Lỵ, vợ của Dũng, đây là một người đàn bà cũng khá nổi tiếng ở đất Móng Cái. Phương chính là người nắm giữ, điều phối hoạt động tài chính trong các phi vụ làm ăn phạm pháp của Dũng “mặt sắt” và đồng bọn. Mắt xăm, môi xăm, mặt đánh trắng phớ, người đàn bà này cũng từng khiến nhiều người xanh mắt vì dám dây vào “vợ đại ca”.

Khánh Chi (tổng hợp)

tin nổi bật

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Tiền phải chảy vào đúng nơi cần tiền

Ngân hàng hiểu khách hàng, hiểu dự án, nắm được hiệu quả sử dụng vốn. Tiền phải tìm được đến nơi cần tiền, phục vụ sản xuất kinh doanh, nếu không, doanh nghiệp sẽ gặp khó năm 2023.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Thách thức và triển vọng ngành ngân hàng năm 2023: Sức bền được kiểm chứng?

Nhiều ngân hàng có thêm một năm 2022 kinh doanh ấn tượng với lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong năm 2023.

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Con đường để Việt Nam thành nước phát triển: Cần giai đoạn tăng trưởng thần kỳ

Việt Nam đạt tăng trưởng nhanh nhưng chưa đủ, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn đáng lo ngại. So với các nước phát triển và cả các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực nhiều để thoát nguy cơ tụt hậu.

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực đầu năm mới

Thị trường tài chính thế giới ghi nhận những tín hiệu tích cực đầu năm mới sau khi nền kinh tế Mỹ ghi nhận lạm phát hạ nhiệt nhanh chóng và Fed có thể sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ sau một năm siết chặt.

Chen chân mua vàng cầu may, vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Vào ngày vía Thần Tài mỗi năm, hàng chục vạn người trên khắp cả nước lại xếp hàng từ sáng sớm đến đêm muộn để mua vàng cầu may mắn, tài lộc. Vậy vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Tiêu dùng thông minh kỷ nguyên số

Mua sắm online và sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.

Thúc đẩy quyền tự do kinh doanh để Việt Nam có thể 'hóa rồng'

Xu hướng cải thiện môi trường kinh doanh đang bị chững lại, thậm chí mức độ can thiệp của Nhà nước vào thị trường có dấu hiệu tăng lên. Điều này cho thấy, quyền tự do kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để cải cách.