Trong năm tuổi 2016, đại gia tuổi thân, Hoàng Kiều, người yêu… vừa cũ của Ngọc Trinh vừa mất tình vừa hao hụt tiền.

Theo quan niệm dân gian, năm tuổi là năm con người ta dễ gặp vận hạn. Nếu “soi” trên thị trường chứng khoán, điều đó không hẳn không có lý khi nhiều đại gia tuổi thân gặp nhiều biến động lớn trong năm Bính Thân 2016.

Dù vậy, trong những ngày cuối năm Thân, vị đại gia tuổi Thân nhận được sự chú ý nhiều nhất của dư luận không phải ông Phạm Nhật Vượng hay ông Trương Gia Bình mà lại là ông Hoàng Kiều, tỷ phú 72 tuổi, người yêu… vừa cũ của người mẫu Ngọc Trinh.

Hồi đầu năm, ông Hoàng Kiều khá im hơi lặng tiếng nhưng mấy tháng cuối năm, vị tỷ phú 72 Mỹ này bỗng chốc tạo nên “cú sốc” lớn trong làng giải trí Việt khi thừa nhận mối tình “lệch đũa” với cô người mẫu nhiều tai tiếng Ngọc Trinh.

{keywords}

Tỷ phú Hoàng Kiều và người mẫu Ngọc Trinh

Bất chấp cả ông Hoàng Kiều và Ngọc Trinh dành cho nhau những lời có cánh của tình yêu đích thực, dư luận vẫn nghi ngờ và đàm tiếu về mối tình thị phi này. Đa số ý kiến đều cho rằng đây là tình yêu mang đậm hương vị của tiền.

Hai cái tên Hoàng Kiều và Ngọc Trinh trở nên nóng hơn bao giờ hết sau khi phía Ngọc Trinh mua siêu sim 098.9999999 với giá 15 tỷ đồng. Ngọc Trinh tuyên bố sẽ đấu giá siêu sim này để làm từ thiện. Mọi chuyện sẽ chỉ “nóng” vừa phải nếu phiên đấu giá siêu sim do Ngọc Trinh tổ chức không diễn ra với nhiều bi hài kịch.

Dù phía Ngọc Trinh ra sức phủ nhận tin đồn nhưng dư luận vẫn tin rằng Ngọc Trinh “cài” chân gỗ vào phiên đấu giá để đẩy giá sim. Tuy nhiên, kế hoạch này đã thất bại.

Chưa dừng lại ở đó, mối tình này được đẩy lên cao trào khi vào ngày cận Tết, tỷ phú Hoàng Kiều bất ngờ “đăng đàn” nói lời chia tay Ngọc Trinh. Trên trang cá nhân của mình, ông viết: “Tôi dành cho cô ấy tình yêu chân thành, muốn tính chuyện lâu dài và nắm tay cô ấy đến hết cuộc đời. Nhưng Ngọc Trinh lại chỉ muốn một cuộc tình ngắn hạn, giống như lời cô ấy thông báo trên Instagram. Vì thế, cô ấy không còn xứng đáng với tình yêu và sự quan tâm của tôi nữa”.

Tuy nhiên, “tâm thư” của vị tỷ phú tuổi Thân khiến nhiêu người ngỡ ngàng khi ông nhắc đến show ca nhạc của mình. Ông cho biết show diễn Tạ tình sẽ được đổi tên thành Những ngày thơ mộng. “Đối với những thành viên không muốn tới tham dự vì Ngọc Trinh vắng mặt, chúng tôi sẽ trả lại tiền cho các bạn”, ông viết.

Như vậy, dư luận càng có lý để tin tin đồn mối tình Hoàng Kiều – Ngọc Trinh có mục đích PR. Dù là thế nào đi chăng nữa, ông Hoàng Kiều cũng đã đánh mất mối tình với Ngọc Trinh. Không chỉ có vậy, trong năm Bính Thân, tỷ phú người Mỹ gốc Việt còn hao hụt tiền của.

Theo đánh giá của Fordes, tính tới ngày 31/12/2016, ông Hoàng Kiều sở hữu khối tài sản lên tới 3,2 tỷ USD. Với khối tài sản này, ông Kiều “chốt” năm 2016 ở vị trí giàu thứ 453 thế giới và đứng ở vị trí 214 trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Đây không phải những vị trí tồi nhưng so với bản thân, ông Hoàng Kiều đã rớt giá thê thảm. Năm 2016, ông Kiều rớt 65 bậc trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ và rớt tới 291 bậc trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, trong những ngày cuối năm Bính Thân, người yêu cũ của Ngọc Trinh ngày càng mất mát nặng nề hơn. Tính tới ngày 23/1/2017 – thời điểm chưa đến 1 tuần nữa sẽ tới năm mới Đinh Dậu 2017, tài sản của ông Hoàng Kiều giảm xuống “chỉ” còn 3 tỷ USD. Nghĩa là trong vòng chưa đầy 1 tháng, vị tỷ phú này “bốc hơi” 200 triệu USD.

Trên website của mình, Forbes miêu tả ông Kiều sinh ra ở Việt Nam và chuyển tới Mỹ sinh sống khi 31 tuổi. Công việc đầu tiên của ông trên đất Mỹ chỉ giúp ông kiếm được 1,25 USD một giờ.

Sau khi gặt hái được nhiều thành công ở Abbott Reference Laboratories, ông thành lập Rare Antibody Antigen Supply năm 1980 và RAAS Blood Products năm 1992. Đây là những đơn vị mang lại khối tài sản khổng lồ cho ông Hoàng Kiều.

(Theo VTC News)