tài sản

Cập nhập tin tức tài sản

VPB bán 15% vốn, Chủ tịch Ngô Chí Dũng lọt top 10 tỷ phú giàu nhất

Tài sản của ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Ngân hàng VPBank tăng vọt sau khi cổ phiếu này liên tục tăng giá. Thông tin VPBank bán 15% vốn cho tập đoàn của Nhật có thể là yếu tố giúp cổ phiếu này ngược dòng nhóm ngân hàng.

Xác minh tài sản không nên dựa vào việc bốc thăm may rủi

Bên cạnh việc bốc thăm ngẫu nhiên xác minh kê khai tài sản, nên có thêm các hình thức khác trong kiểm tra bởi ngoài việc phát hiện tham nhũng, đây còn là “thuốc giải oan” cho những người thực sự trong sáng.

Tài sản hàng loạt gia đình doanh nhân bốc hơi nghìn tỷ

Thời gian qua, hàng loạt cổ phiếu gắn liền với tên tuổi gia đình các doanh nhân giảm mạnh, khiến khối tài sản của gia đình họ bốc hơi hàng nghìn tỷ đồng.

Người mẹ mù kiện 2 con ruột vì bị cướp nhà ở Singapore

Thamby Kannu Parvathi, một cụ bà 84 tuổi bị mù, đã kiện thành công 2 con ruột để đòi lại 1,36 triệu USD từ việc thừa kế căn nhà của người chồng quá cố.

Chồng lừa lấy tài sản chung rồi ngoại tình

Tôi bị chồng lừa ký giấy tài sản riêng để dễ làm giấy tờ nhà, sau đó chồng tôi ngoại tình. Hiện tại anh ta đang chuẩn bị hồ sơ đi nước ngoài và muốn ly hôn.

Không cần ra toà vẫn muốn chia tài sản tranh chấp

Ông bà tôi sau khi mất để lại một mảnh đất nhưng không có di chúc. Ông bà có 12 người con, trong đó 10 người muốn để lại phần tài sản này cho con út, còn 1 người không đồng ý nên không kí vào văn bản từ chối nhận thừa kế.

Tài sản và số tỷ phú thế giới tiếp tục tăng

Tài sản và số lượng các tỷ phú thế giới tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch và tình hình chính trị căng thẳng.

Chồng cũ không làm theo thoả thuận sau ly hôn

Vợ chồng tôi ly hôn tự thoả thuận chia tài sản mà không qua toà án. Tuy nhiên sau khi ly hôn, chồng tôi không làm theo thoả thuận là bán nhà rồi chia đôi, cũng không trả tôi tiền.

Cô bé 10 tuổi có công ty riêng, tậu xe sang Mercedes giá 270 nghìn USD

Mặc dù mới chỉ 10 tuổi nhưng Pixie Curtis lại đang sở hữu khối tài sản lên tới hàng trăm tỷ đồng. Cô bé vừa tậu chiếc xe Mercedes giá 270 nghìn USD (gần 7 tỷ đồng) và mong ước sớm có thêm 1 chiếc Lamborghini nữa.

Ly hôn vì chồng bạo hành, vợ muốn được chia nhiều tài sản hơn

Hai vợ chồng có thu nhập ngang nhau, muốn ly hôn do vợ bị chồng bạo hành nhưng không thể tự thoả thuận chia tài sản. Vậy trường hợp này ra Toà vợ có được chia phần hơn không?

Một thập kỷ thay đổi: Sức khỏe ngân hàng qua những con số

Ngành ngân hàng Việt Nam ghi nhận những bước tiến mạnh sau gần một thập kỷ tái cấu trúc. Nhiều ngân hàng tư nhân bứt phá nhanh. Mảng dịch vụ phát triển dữ dội và công nghệ được áp dụng nhanh chóng.

Người trẻ Trung Quốc lập di chúc, danh mục tài sản khác hẳn thế hệ trước

Ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc quyết định viết di chúc từ sớm. Khác với các thế hệ trước, tài sản của họ bây giờ có cả những món đồ kỹ thuật số đắt tiền.

 

Tác giả 'Cha giàu Cha nghèo' chỉ cách giữ tài sản

Robert Kiyosaki giải thích rằng trong các thời kỳ kinh tế chưa từng có tiền lệ như hiện tại, cần phải xem xét lại cách người dân lưu giữ tài sản của mình.

Giám định, định giá tài sản không đúng có nguy cơ dẫn đến oan sai

Giám định, định giá không đúng, hoặc thẩm định đúng nhưng không được sử dụng một cách công tâm, khách quan sẽ có nguy cơ dẫn đến oan sai.

Lập di chúc có cần công chứng, chứng thực?

Cha mẹ tôi đã cho tôi 1 căn nhà. Tôi muốn giao tài sản này cho 2 con của mình. Vậy trường hợp này tôi nên công chứng lập vi bằng hay làm di chúc viết tay? UBND phường có đồng ý chứng thực di chúc không?

Mẹ chồng chia đất nhưng chỉ cho con trai đứng tên

Tôi được biết tài sản thừa kế sẽ không được chia đôi nếu vợ chồng ly hôn. Mẹ chồng chia đất cho nhà tôi nhưng lại chỉ để mỗi chồng tôi đứng tên, có phải chỉ coi tôi là người ngoài?

Thừa kế tài sản riêng của mẹ có cần bố đồng ý?

Ông ngoại tôi qua đời để lại cho mẹ tôi 1 căn nhà. Xin hỏi nếu mẹ muốn lập di chúc để lại căn nhà đó cho tôi thì có cần sự đồng ý của bố tôi không? 

Bị dọa đập nhà vì xây trên đất chung

Ba tôi mất để lại miếng đất 400m2. Trên miếng đất đó tôi đã xây 1 dãy nhà trọ. Hiện 3 người anh em còn lại của tôi đòi đập nhà trọ để lấy đất. Tôi có quyền khởi kiện nếu họ đập nhà không?

Chia tài sản khi xây nhà trên đất bố mẹ chồng

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 9 năm, xây nhà và sinh sống trên đất của bố mẹ chồng. Nay chúng tôi ly hôn, ngôi nhà và tài sản trong nhà tôi có được chia không?

Điều kiện nhận lại xe máy sau 10 năm bị mất cắp

Năm 2009 tôi bị mất chiếc xe máy ở TP.HCM, đã trình báo công an phường nơi bị mất. Đến nay chiếc xe đó được CA quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện và giữ lại.