Đại học FPT TP.HCM cùng khách sạn, DN lữ hành lớn đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 22/1/2021 Bộ môn Quản trị Du lịch - Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM tổ chức Lễ ký kết Khung thỏa thuận hợp tác (MOU) với hơn 20 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Quản trị Du lịch - Khách sạn.

Theo đó, Đại học FPT là đối tác của Sở Du lịch TP.HCM, các khách sạn 5 sao và các đối tác uy tín trên cả nước (Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Quốc, Đà Lạt, Phan Thiết, Phan Rang, Cam Ranh, Hội An) như: Sheraton, Pullman, Vietravel, Sofitel, Nikko, Le Meridien, Renaissance Riverside, Marina Bay, Terracotta, Ru Nam, Tui Blue, Hotel Des Arts, Caravelle, Hoàn Mỹ, Image Travel, Viet Vision Travel, PIHMS, SHP School, World Association of Master Chefs cùng nhau đào tạo nguồn nhân lực cao.

{keywords}
 Đại học FPT ký kết MOU với các đại diện doanh nghiệp.

 

{keywords}

 

Tại lễ ký kết, giảng viên - Ths Hồ Trung Chánh cho biết: “Trong định hướng dạy và học “Real Business in Real Life” (Tạm dịch: Học theo định hướng Doanh nghiệp thật trong môi trường thật), Bộ môn Quản trị Du lịch Khách sạn (DL & KS) trường Đại học FPT TP. HCM quyết định chuyển hẳn một số môn học có tính kỹ năng vào dạy và học trong những khách sạn, công ty du lịch lữ hành và nhà hàng uy tín”.

{keywords}
 Ths Hồ Trung Chánh chia sẻ về định hướng dạy và học “Real Business in Real Life”

Qua đó, sinh viên giảm bớt phần học lý thuyết và tăng cường phần học thực hành trong môi trường thực tế. Trường không ngừng kết nối và hợp tác với những doanh nghiệp đẳng cấp trong nhóm ngành DL & KS để cùng xây dựng chương trình hợp lý, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

“Tại ĐH FPT, chúng tôi không chỉ quan tâm cho chương trình học 4 năm, mà chúng tôi còn hỗ trợ sinh viên cho việc định hướng nghề nghiệp và tương lai việc là”, thầy Chánh nhấn mạnh.

Theo định hướng “Real Business in Real Life”, sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế, được các chuyên viên ưu tú của doanh nghiệp đào tạo trong học kỳ 6 - học kỳ “On the Job Training” (học kỳ Đào tạo trong doanh nghiệp). Chú trọng trải nghiệm, sinh viên Đại học FPT được trang bị kiến thức và kỹ năng thông qua nhiều hoạt động. Mới đây, sinh viên Đại học FPT cũng vừa kết thúc Tour Xuyên Việt 9 ngày 8 đêm đi qua nhiều tỉnh thành, trải nghiệm văn hóa ẩm thực và công việc. Sinh viên được thử sức làm công tác quản trị trong các doanh nghiệp du lịch - khách sạn, thích nghi nhanh chóng môi trường làm việc tương lai.

Năm 2021, Đại học FPT tuyển sinh top 50 SchoolRank (50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc). Theo đó, thí sinh có điểm học bạ (năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc điểm thi THPT đạt TOP50SchookRank sẽ có cơ hội trở thành tân sinh viên.

Công cụ tra cứu xếp hạng SchoolRank được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) - công cụ đo lường chất lực học sinh toàn Australia hằng năm, một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của các trường đại học - cao đẳng tại quốc gia này.

Ngay từ bây giờ, thí sinh đã biết kết quả khi truy cập: https://schoolrank.fpt.edu.vn/.

{keywords}
 Đại học FPT tuyển sinh năm 2021 dựa trên công cụ SchoolRank

 

Lệ Thanh

tin nổi bật

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.

Hội đồng Anh nói về nghi vấn hoãn thi IELTS do gian lận

Hội đồng Anh khẳng định việc tạm hoãn tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ không liên quan gì tới các nghi vấn gian lận xoay quanh việc tổ chức thi.

Ngoài IELTS, những chứng chỉ Tiếng Anh nào được ưu tiên xét tuyển đại học?

Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL cũng ngày càng được các trường đại học Việt Nam ưu tiên trong phương án xét tuyển, cùng với đó là Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.

30 tổ chức nộp đề án chứng chỉ ngoại ngữ, Bộ GD-ĐT hứa giải quyết IELTS

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, hiện Bộ đang tích cực hỗ trợ các tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau và sẽ sớm phê duyệt các đề án tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi đủ điều kiện.

Các tổ chức phải hoàn thiện hồ sơ thế nào để thi IELTS trở lại?

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT mới đây vừa thông tin rõ về việc mà các đơn vị, tổ chức cần làm để tiếp tục tổ chức hoạt động thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS.

Cần bàn tay Bộ Giáo dục hậu kiểm thi IELTS

Theo TS Vũ Thị Phương Anh, Bộ GD-ĐT và các sở GD-ĐT có vai trò rất lớn trong việc thường xuyên hậu kiểm các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi của nước ngoài, để bảo vệ 'người tiêu dùng giáo dục' của Việt Nam.

Bộ GD-ĐT lý giải việc Hội đồng Anh và IDP phải hoãn tổ chức thi IELTS

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT vừa lên tiếng giải thích việc một số tổ chức mới đây phải tạm hoãn việc tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ.

Sau Hội đồng Anh, IDP cũng thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS

Trưa nay, IDP cũng thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS. Như vậy, cả hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam đều đã hoãn các kỳ thi IELTS.