nhân lực chất lượng cao

Cập nhập tin tức nhân lực chất lượng cao

Giải bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành nông nghiệp Việt Nam

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là điều tất yếu trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Nhiệm vụ này đòi hỏi nguồn nhân lực có năng lực chuyên môn vững mạnh, khả năng tiếp thu mạnh mẽ và tư duy mới mẻ.

Ngành bán lẻ ‘khát’ nhân lực trình độ cao

Ngành bán lẻ phát triển với tốc độ chóng mặt trên cả hình thức online lẫn offline, tạo nên “nguồn cầu” lớn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam lại chưa có trường nào đào tạo chuyên ngành này một cách bài bản.

Advantech VN đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao lĩnh vực IoT

Thông qua chương trình hợp tác WISE-PaaS@Education, Advantech VN đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ.

Đại học FPT TP.HCM cùng khách sạn, DN lữ hành lớn đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 22/1/2021 Bộ môn Quản trị Du lịch - Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM tổ chức Lễ ký kết Khung thỏa thuận hợp tác (MOU) với hơn 20 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Quản trị Du lịch - Khách sạn.

Vingroup cùng các trường đại học tìm lời giải bài toán nhân sự chất lượng cao

GS Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, Tập đoàn Vingroup cho rằng thay vì bỏ chi phí để mua các sản phẩm của nước ngoài với giá cao, chúng ta cần tập trung đầu tư cho nguồn nhân lực chất lượng cao.

Lương phi công 300 triệu/tháng, tìm không ra người phải dừng bay

 Vietnam Airlines thừa nhận có sự chuyển dịch về phi công lái Boeing 787. Thiếu phi công, hãng phải ra nước ngoài tìm kiếm nhưng không hề dễ dàng khi cả thế giới đều thiếu. Vì thế có thời điểm hãng phải dừng khai thác loại tàu bay này.

FLC bắt tay RMIT đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 1/10/2019 Tập đoàn FLC và Đại học RMIT kí kết “Chiến lược hợp tác toàn diện về Giáo dục & Đào tạo”, hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của FLC.

Doanh nghiệp ‘xắn tay’ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ

Các chương trình học bổng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ có giá trị rất lớn do doanh nghiệp tư nhân tài trợ gần đây đã mở ra viễn cảnh xán lạn cho việc phát triển nguồn nhân lực tinh hoa cho Việt Nam.

Trường đại học chi tiền tỷ để thu hút tiến sĩ

Muốn có nhân lực từ tiến sĩ trở lên làm việc các trường đại học không ngại thay đổi cơ chế.

Bước đột phá giúp Việt Nam đặt nền tảng cho CMCN 4.0

Khoa học, công nghệ cùng với nguồn nhân lực chất lượng cao phải thực sự trở thành ba đột phá chiến lược, là đòn bẩy của tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng.

“Nhiều bạn tôi làm ở các công ty lớn thế giới dù không có bằng đại học”

Có những người chỉ phát lộ mọi tiềm năng khi đối mặt với thách thức mà không bị "đóng đinh" vào một phương pháp, hoặc nguồn kiến ​​thức nào. Với họ, đào tạo bằng cách đưa ra mọi câu trả lời sẽ chỉ ngăn cản khả năng sáng tạo.

Trung Quốc cấp visa dài hạn cho nhân tài người nước ngoài

Trung Quốc sẽ cấp visa dài hạn cho các nhân tài từ nước ngoài trở về nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc ở nước này.

Canada chính thức cấp visa nhanh cho lao động chất lượng cao

Chính phủ Canada xác nhận rằng họ sẽ chính thức thực hiện chương trình cấp visa nhanh cho các tài năng bắt đầu từ ngày 12/6 năm nay.

"Từ WB Hà Nội, tôi sang Singapore làm việc như thế nào?"

Khi tôi thông báo nghỉ việc ở Ngân hàng Thế giới (WB) để chuyển sang Singapore làm việc, rất nhiều người bất ngờ.

Mù mờ chọn người tài: Thế nào là vụ trưởng, thứ trưởng giỏi?

Một vụ trưởng, thứ trưởng chất lượng cao là như thế nào, chúng ta chưa lượng hóa được thì làm sao tuyển dụng, trọng dụng?

Thu hút nhân tài: "Không trải thảm nào có thể gạt được họ"

Theo GS Trương Nguyện Thành, người tài có khả năng đánh giá cơ hội phát triển chính xác hơn. Không một chính sách trải thảm nào có thể gạt được họ.

Rót 6 tỷ đi học, thạc sĩ về hưởng lương 4 triệu: Quá phí?

"Kính phí đào tạo một thạc sĩ ngành CNVT tại Nhật Bản mất khoảng 6 tỉ đồng nhưng về nước với cơ chế lương nhà nước chỉ mấy triệu đồng thì có phải phung phí không?"

Đà Nẵng: Nhân tài thua kiện, bị buộc trả 1,7 tỷ đồng

Ông Lê Tuấn Anh người tham gia đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao buộc bồi hoàn số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.