Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển sinh gần 4000 chỉ tiêu đại học chính quy

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021, dự kiến tuyển sinh gần 4000 chỉ tiêu các ngành, tiếp tục xét tuyển đồng thời 4 phương thức giảm áp lực thi cử cho thí sinh tham gia.

Giữ ổn định tổ hợp và phương thức xét tuyển

Theo thông tin tuyển sinh của trường, năm 2021 ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến tuyển sinh gần 4000 chỉ tiêu đại học chính quy với 26 ngành học, trong đó có 250 chỉ tiêu tại phân hiệu Thanh Hóa, tăng hơn 1000 chỉ tiêu chung so với năm 2020.

{keywords}
 

Tổ hợp xét tuyển các ngành giữ ổn định như năm trước, thí sinh sử dụng kết quả của một trong bốn tổ hợp môn để xét tuyển. Bên cạnh 4 tổ hợp truyền thống của nhà trường là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh), các tổ hợp khác như tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa), D15 (Văn, Địa, Anh),... tiếp tục được bổ sung để đa dạng các tổ hợp xét tuyển.

Nhà trường tạo điều kiện để thí sinh được chủ động lựa chọn phương án điểm tối ưu. Cũng theo đó, mỗi ngành tuyển sinh của trường sử dụng 1 trong 4 tổ hợp môn khác nhau, đáp ứng tiêu chí chất lượng đầu vào phù hợp với từng ngành nghề.

{keywords}
 

Về phương thức xét tuyển và phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành, năm 2021 nhà trường tiếp tục tuyển xét tuyển đồng thời 4 phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phương thức 3: Xét tuyển đặc cách theo quy định của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội áp dụng đối với 3 đối tượng thí sinh sau:

- Thí sinh tốt nghiệp tại các trường chuyên THPT.

- Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương.

- Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi 3 năm THPT lớp 10, 11, 12.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Phương án tuyển sinh năm 2021 của trường về cơ bản giữ ổn định như năm trước, lượng phân bổ chỉ tiêu có thể thay đổi dựa theo số lượng thí sinh đăng ký nhập học bằng hai hình thức trên, vậy nên thí sinh có thể yên tâm lựa chọn tổ hợp và ngành nghề phù hợp với năng lực học của bản thân.

{keywords}
 

Mở mới 3 ngành đào tạo

Năm 2021, ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến mở mới 3 ngành đào tạo là Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế và Tài chính - Ngân hàng, tăng số lượng ngành nghề đào tạo lên 26 ngành, đây cũng là một trong những điểm mới trong phương thức tuyển sinh năm nay của trường.

Lãnh đạo trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đánh giá đây là những ngành có nhu cầu nhân lực khá lớn trong nền kinh tế hội nhập, tuy nhiên hiện chưa có nhiều trường đào tạo chính vì vậy được kỳ vọng sẽ giải quyết phần nào bài toán khát nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội trong những năm tới.

Theo đại diện Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh của trường: “Việc mở ra những ngành nghề đào tạo mới là xu hướng tất yếu để các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng được yêu cầu thay đổi rất nhanh của thị trường, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, sự ra đời thay đổi cơ cấu ngành nghề trong xã hội sẽ rất quyết liệt nhanh chóng”.

{keywords}
 

Dưới áp lực của nhu cầu sử dụng lao động, sự cạnh tranh gay gắt giữa các trường đại học có cùng lĩnh vực đào tạo đã trở thành khó khăn cũng như thách thức lớn đối với nhà trường. Do vậy, đòi hỏi công tác tuyển sinh của nhà trường liên tục phải đổi mới, nâng cao chất lượng đầu vào. Các ngành về kinh tế, kỹ thuật cũng được nhà trường chú trọng đào tạo song song với các ngành truyền thống về môi trường góp phần đa dạng hóa các ngành nghề để thu hút thí sinh.

Năm 2021 nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin của nhà trường (https://tuyensinh.hunre.edu.vn/). Phương thức này tạo thuận lợi cho những thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp tại trường.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, liên hệ hotline 0902.130.130 hoặc địa chỉ fanpage chính thức của trường.

Thông tin liên hệ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội - HUNRE

• Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0902 130 130.

- Website: http://tuyensinh.hunre.edu.vn

- Fanpages: https://www.facebook.com/Hunre.fanpage

Ngọc Minh

tin nổi bật

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm

Qua phân tích phổ điểm, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.