trường đại học

Cập nhập tin tức trường đại học

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và bước ‘chuyển mình’ trong năm mới

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đang quyết tâm cao triển khai các kế hoạch chuyển đổi thành “Đại học Kinh tế Quốc dân” trong năm 2024.

Bản tin sáng 26/12: Mức thưởng Tết năm 2024 của các trường đại học thế nào?

Bản tin sáng 26/12 gồm các nội dung: Mức thưởng Tết năm 2024 của các trường đại học thế nào? 4 tháng trước khi bị bắt, Chủ tịch An Giang chỉ đạo khẩn về quản lý khoáng sản. Mất 3 năm ngân hàng vẫn chưa bán xong tài sản của công ty dược.

Hiệu trưởng đại học: Đạt kiểm định không phải để tăng học phí

Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội khẳng định, các trường đạt kiểm định không phải để tính đến việc tăng học phí.

Không gian học tập nhìn là mê ở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Nhằm tạo nguồn cảm hứng học tập sáng tạo và môi trường hạnh phúc cho người học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) không chỉ chú trọng chương trình giảng dạy chất lượng, mà còn “chịu chi” đầu tư cơ sở vật chất.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ chuyển thành ĐH Kinh tế Quốc dân vào năm 2025

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ chuyển thành ĐH Kinh tế Quốc dân vào năm 2025. Trong 6 tháng cuối năm nay, trường sẽ thành lập 3 trường trực thuộc, dự kiến là: Trường Kinh tế, Trường Kinh doanh và Trường Công nghệ.

Giáo sư ĐH Cornell thán phục tốc độ phát triển của VinUni

GS. Max Pfeffer - Viện Khoa học Sự sống, Đại học Cornell (Mỹ) chia sẻ, Cornell đã hợp tác rất nhiều trường đại học trên thế giới, nhưng “bắt tay” để kiến tạo một trường đại học hoàn toàn mới và khác biệt như VinUni thì hiếm có.

Sáp nhập một trường cao đẳng ở Hà Nội vào đại học

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Hà Tây vào Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, trực thuộc UBND TP Hà Nội.

Bộ GD-ĐT đề nghị các ĐH cập nhật nội dung giảng dạy phòng chống tham nhũng

Đó là nội dung công văn mà Bộ GD-ĐT vừa gửi các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Giáo dục mầm non, ngày 9/5.

Điểm chuẩn cao chót vót chưa chắc là đại học 'xịn'

Ông Nguyễn Bá Phong cho rằng, trường có điểm đầu vào cao hoặc nằm trong bảng xếp hạng quốc tế không phải yếu tố minh chứng là một đại học “xịn”.

Sáp nhập một trường cao đẳng vào Trường ĐH Hải Dương

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định sáp nhập Trường CĐ Hải Dương vào Trường ĐH Hải Dương, trực thuộc UBND tỉnh này.

Đề xuất đưa chuyên ngành game vào đào tạo trong trường đại học

Để phát triển nguồn nhân lực cho ngành game, một trong những mục tiêu sắp tới là đưa chuyên ngành này đào tạo trong các trường đại học.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Bách khoa Hà Nội khác nhau thế nào?

Trường đại học là cơ sở đào tạo nhiều ngành nhưng không đào tạo nhiều lĩnh vực. Trong khi đại học sẽ đào tạo trên nhiều lĩnh vực, mỗi lĩnh vực có nhiều ngành. Do đó, đại học sẽ bao gồm các trường đại học.

Loay hoay xếp hạng đại học Việt Nam

Xếp hạng các trường đại học Việt Nam là câu chuyện được một số tổ chức quan tâm. Theo giới chuyên gia, đến nay chưa có bảng xếp hạng nào đảm bảo đánh giá tổng thể.

Vụ tin đồn ở HUFLIT: Nội dung ở các confessions đang quá dễ dãi?

Là các diễn đàn có số lượng thành viên tham gia lớn, thường gắn với tên các trường đại học, song trên thực tế nhiều trang confessions lại không thuộc kiểm soát của các trường.

78 trường đại học bị Bộ GD-ĐT xử phạt vì vi phạm trong tuyển sinh

Ngoài việc tuyển sinh vượt chỉ tiêu tối đa theo năng lực, các trường còn bị xử lý khi tuyển sinh không đúng đề án đã xác định và công khai.

Gần 50.000 nhân viên ĐH California đình công: Việc học tập đình trệ

Hàng chục ngàn nhân viên Đại học California đã tiến hành cuộc đình công được xem là lớn nhất trong lịch sử ngành giáo dục Mỹ, đòi tăng lương và các phúc lợi xã hội.

Sẽ có 5-7 trường đạt điều kiện lên đại học

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng sẽ không nhiều trường ĐH có khả năng trở thành ĐH. Từ nay đến năm 2025, có thể khoảng 5-7 trường đạt điều kiện. Bộ sẽ thẩm định kỹ càng.

Những trường đang muốn nối gót Bách khoa Hà Nội

Sau ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiều trường đại học lớn cũng có định hướng và đang trong lộ trình lên đại học.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Ngôi trường 'tinh hoa' hơn cả Oxford, Hoàng gia Anh và 23 Thủ tướng từng theo học

Giáo dục Anh được xây dựng thương hiệu bởi những tên tuổi như Cambridge, Oxford, tuy vậy còn một ngôi trường ít người biết đến hơn nhưng xét về độ "tinh hoa", "trâm anh thế phiệt" thì lại vượt xa.