trường đại học

Cập nhập tin tức trường đại học

Nhiều thông tin về tuyển sinh đại học đã được chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 8/5.

Nhiều trường đại học tăng học phí, có trường tới 40%

Trước năm học 2022-2023, một số trường đại học đã dự kiến tăng học phí, mức tăng lớn nhất là 40% ở ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt.

3 tuyệt chiêu giúp tân cử nhân tự tin phát triển sự nghiệp

Tốt nghiệp đại học, có người chạm đến ước mơ và không ngừng tiến tới, nhưng có người vẫn loay hoay kiếm tìm con đường phát triển của riêng mình. Sự khác biệt đó đến từ chính môi trường học tập của họ...

Học marketing làm marketer trong thời đại số

Marketing không còn là ngành học mới trong xã hội hiện đại, tuy nhiên các kiến thức về marketing vẫn luôn là ẩn số thú vị để các bạn trẻ giải mã. Nghề nghiệp marketing liên tục đổi mới, bắt kịp xu hướng tạo nên sức hút của ngành này.

Sẽ thí điểm triển khai mô hình “Giáo dục đại học số”

Đó là một trong những nội dung Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký phê duyệt.

Khởi động dự án nâng cao năng lực lãnh đạo nữ trong trường đại học

Ngày 20/1, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa”. 

10 trường đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới

Bảng xếp hạng THE (Times Higher Education) đã công bố 10 trường đào tạo ngành y khoa tốt nhất thế giới và có đến 7/10 trường đến từ Mỹ.

Đại học Khoa học Ứng dụng Hame ở Phần Lan có gì đặc biệt?

Đại học Khoa học Ứng dụng Hame (HAMK), Phần Lan là nơi hội tụ 3 mảnh ghép lý tưởng cho sinh viên quốc tế: đào tạo bài bản, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục tiên tiến.

Ra mắt Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) dự kiến tuyển hơn 600 sinh viên đào tạo chuyên sâu các ngành như: Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện... trong năm 2022.

Học viện Ngân hàng kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 19/11/2021, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống (13/9/1961-13/9/2021) và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021).

Hàng loạt confessions sinh viên bị đổi tên thành “Đào Xuân Trường”

Hàng loạt trang confessions của sinh viên các trường đại học với hàng trăm nghìn người theo dõi và tương tác bị đổi tên thành "Đào Xuân Trường" chỉ sau một ngày.

ĐH Hoa Sen khẳng định mục tiêu ‘ĐH chuẩn quốc tế cho người Việt’

Nỗ lực tái cơ cấu tổ chức và phát triển đội ngũ nhân sự, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy - Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen đã tạo ra những dấu ấn trong hoạch định chiến lược, đưa trường tiến đến mục tiêu ĐH chuẩn quốc tế cho người Việt.

16 trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Trong 16 trường có học phí cao nhất cả nước, có 5 trường công lập, còn lại 11 trường tư thục.
 

Các trường đại học tích cực ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc - xin phòng chống Covid-19 để tăng nguồn lực bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

Hơn 50 trường đại học chuyển sang học trực tuyến

Hàng loạt trường đại học trên cả nước đã phát đi thông báo khẩn tới sinh viên, giảng viên về việc chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Cô gái nói dối đang học ĐH Oxford để lừa tiền chu cấp từ mẹ nghèo

Một phóng sự truyền hình ca ngợi đức tính hi sinh của bà mẹ đã khiến mọi việc vỡ lở.

Tỉnh ủy Sơn La chỉ đạo xem xét dừng làm nghĩa trang gần trường đại học

Liên quan đến việc UBND tỉnh Sơn La quy hoạch xây dựng nghĩa trang và lò hoả táng gần Trường ĐH Tây Bắc, mới đây, Tỉnh ủy Sơn La đã có công văn chỉ đạo xem xét đề xuất dừng triển khai dự án.

Bộ GD-ĐT trả lời việc học phí tăng cao ở một số trường ĐH 'tự chủ'

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận thông tin cử tri cho rằng do việc thực hiện tự chủ dẫn đến học phí tại một số trường đại học hiện nay quá cao, gây nhiều khó khăn cho gia đình có con em học đại học.

Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

150 trường đại học đạt chuẩn chất lượng

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa thông báo danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (cập nhật đến ngày 31/01/2021) trong nước và nước ngoài.