Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX: Công tác chuẩn bị cơ bản đạt yêu cầu đề ra

Ngày 17/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức tổng duyệt lần 2 về các nội dung chương trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, các vị lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra tổng duyệt toàn bộ hệ thống pano, triển lãm ảnh; kiểm tra tổng thể cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết trong, ngoài hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, khu vực Trung tâm Km 5; công tác đảm bảo an ninh, trật và tổng duyệt các nội dung chương trình Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng duyệt, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị; đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cơ bản đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo về nội dung và nghệ thuật, công tác phối hợp giữa các đơn vị phục vụ nhuần nhuyễn và cơ bản khớp nối với nhau theo kịch bản.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Đối với chương trình nghệ thuật biểu diễn đơn vị phụ trách cần rút ngắn hơn để đảm bảo về mặt thời gian; bổ sung thêm diễn viên không để khoảng trống trên sân khấu; điều chỉnh và bổ sung thêm một số đạo cụ biểu diễn, tạo không khí sôi động, hoành tráng và ấn tượng khi biểu diễn trên sân khấu; các ca khúc trữ tình cần tạo được không khí lắng đọng, lan tỏa; các diễn viên cần tiếp tục tập luyện thêm để đảm bảo thuần thục và đúng thời gian theo kịch bản.

Về nghi lễ chào cờ, trang trí sân khấu và chuẩn bị bàn ghế Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội cần tiếp tục tập luyện khớp nối đảm bảo thời gian; bố trí vị trí đặt lẵng hoa hợp lý; điều chỉnh lại màu nền phông chính nổi bật hơn; bố trí hệ thống âm thanh, ánh sáng hội trường đảm bảo chất lượng, phù hợp và hoành chỉnh xong trước ngày 21/9.

Về trình chiếu minh họa, cần lựa chọn và bổ sung thêm một số hình ảnh đẹp về các chương trình làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại Yên Bái; điều chỉnh phần ghi chức danh các đại biểu tham luận ngắn gọn; phần bầu cử cần chỉnh sửa kích cỡ chữ hợp lý hơn; các đơn vị thực hiện phần trình chiếu minh họa và các bài hát, nhạc nền cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo khớp nối đúng theo kịch bản điều hành tại Đại hội.

Đối với ngoài hội trường khu vực triển lãm ảnh bố trí bố cục hài hoà, hợp lý tạo điểm nhấn tại Đại hội; giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo bố trí sắp xếp lại ảnh và kiểm tra, rà soát lại toàn bộ chú thích ảnh đảm bảo đúng và chính xác và đơn vị phụ trách thực hiện phải hoàn thiện toàn bộ hệ thống pano triển lãm ảnh vào ngày 19/9.

Bí thư Tỉnh ủy cũng giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành rà soát bom, mìn toàn bộ khu vực trung tâm tỉnh và khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh để bàn giao cho lực lượng Công an tỉnh quản lý. Yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau Đại hội; phối hợp với UBND thành phố Yên Bái tiếp tục hoàn thiện công tác chỉnh trang đô thị đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; rà soát, hoàn thiện các hệ thống băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến đường, các cơ quan, đơn vị, huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tạo không khí thi đua phấn khởi trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về ngày hội lớn.

Hồ Nhi

tin nổi bật

Phải hành động để đủ điều kiện đưa học sinh trở lại trường

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh nói rằng không thể ngồi chờ để đủ điều kiện mà phải hành động để đảm bảo các điều kiện đưa các em đến trường.

NSND Việt Anh: 'Vụ' Minh Béo, vấn đề không phải ở chiếc huy chương!

Việc nghệ sĩ Minh Béo đạt HCB tại LH Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam đang gây xôn xao dư luận. Góc nhìn thẳng có cuộc trao đổi với NSND Việt Anh về vấn đề này.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc 600 tỷ đất Thủ Thiêm: Lộ kẽ hở pháp luật

Hiện nay luật pháp và quy định về đấu giá, đấu thầu chưa thật đầy đủ và phù hợp với sự biến đổi của nền kinh tế thị trường. Nhưng về lâu dài vẫn phải xây dựng thị trường BĐS và chấp nhận quy luật của kinh tế thị trường.

Vi phạm của Chủ tịch FLC: Chế tài mạnh mới đủ sức răn đe

Hành vi của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết không chỉ đặt ra yêu cầu mới cho cơ quan quản lý mà còn tác động xấu đến thị trường chứng khoán trong cả ngắn lẫn dài hạn. 

Bộ Công an cấp GPLX là trách nhiệm chứ không phải quyền hạn

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, việc cấp, quản lý giấy phép lái xe liên quan đến hành vi của con người, nên cần được quản lý thống nhất.

Bộ Công an cấp GPLX là trách nhiệm chứ không phải quyền hạn

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, việc cấp, quản lý giấy phép lái xe liên quan đến hành vi của con người, nên cần được quản lý thống nhất. 

Cấm dùng số điện thoại thông thường để nhắn tin và gọi điện quảng cáo

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, để chống tin nhắn và cuộc gọi rác, người quảng cáo phải đăng ký tên định danh chứ không dùng số điện thoại thông thường. 

Kho thông tin khổng lồ của ngành Thống kê

Thời gian qua, ngành thống kê đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông (CNTT-TT) vào công tác thống kê và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

NTM Nhơn Trạch: Xóa bỏ tư duy trông chờ, ỷ lại

Ngay từ những ngày đầu, công tác tuyên truyền đã làm cho người dân hiểu được những lợi ích trước mắt, lâu dài và bền vững của chương trình xây dựng nông thôn mới.

EVN nói sẽ hạn chế tối đa việc ghi nhầm hoá đơn từ hôm nay

Với quy trình kiểm soát công tác ghi chỉ số, lập hoá đơn tiền điện mới, Phó Tổng giám đốc EVN khẳng định từ 1/7, sẽ đảm bảo hạn chế tối đa sai sót như ghi chỉ số tiêu thụ điện tăng đột biến hoặc tình trạng hóa đơn lặp lại nhiều lần.

Để người dân đổ xô đi mua bảo hiểm, trách nhiệm trước tiên thuộc các doanh nghiệp

- Đại diện Bộ Tài chính khẳng định việc để người dân đổ xô đi mua bảo hiểm thời gian qua, trách nhiệm trước tiên thuộc về các doanh nghiệp và Hiệp hội Bảo hiểm...

Sẵn sàng chuyển giao mẫu dương tính nCoV phục vụ việc xét nghiệm

- Sau khi phân lập thành công nCoV, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã sẵn sàng chuyển giao mẫu dương tính cho các đơn vị để phục vụ cho việc xét nghiệm những ca nghi nhiễm và bước đầu nghiên cứu vắc xin...

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long: “Mong người dân hợp tác để ngăn chặn dịch sớm nhất"

 - Nếu có sự đồng lòng, tham gia tích cực của người dân, chắc chắn dịch virus corona sẽ được ngăn chặn sớm"-  GS TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Nhiều người choáng, hối lỗi vì vi phạm nồng độ cồn

Người vi phạm nồng độ cồn hết sức choáng, bất ngờ vì số tiền phạt quá lớn. Cảnh sát giao thông cũng đưa ra nhiều hình thức giám sát các lượng lượng tuần tra để xử lý nghiêm minh.

Nhiều người choáng, hối lỗi vì vi phạm nồng độ cồn

 -  Người vi phạm nồng độ cồn hết sức choáng, bất ngờ vì số tiền phạt quá lớn. Cảnh sát giao thông cũng  đưa ra nhiều hình thức giám sát các lượng lượng tuần tra để xử lý nghiêm minh.