Họ là hai người phụ nữ đã lên chức bà và cũng là cặp đôi đầu tiên tổ chức đám cưới đồng tính hợp pháp tại New York (Mỹ).
TIN BÀI KHÁC:
Thế giới 24h: Bí ẩn bao trùm vụ tấn công Na Uy
Chết vì nâng ngực giảm giá để "sốc lại tinh thần"
![]() Lambert và Rudd trao nhau nụ hôn say đắm |
Lambert, một nhà quản lý phòng triển lãm, đã mặc chiếc đầm xa-tanh màu xanh mà bà tự làm trong khi Rudd, một đầu bếp, lại diện một bộ tuxedo màu trắng và cà vạt màu xanh. Lễ cưới là kết quả của mối tình kéo dài hơn chục năm qua và do thị trưởng Paul Dyster làm chủ hôn.
![]() |
|
Ngập tràn trong hạnh phúc muộn màng |
Những khách du lịch được chứng kiến buổi lễ cũng bày tỏ sự vui mừng: "Thật là tuyệt vời. Bạn tới ngắm thác và được chứng kiến sự kiện mang tính lịch sử"-Andrew Holder tới từ Australia thốt lên.
![]() |
|
Những người ủng hộ hôn nhân đồng tính tới để chúc phúc cho cặp đôi |
Cựu thượng nghị sĩ Sam Hoyt, người mới từ chức để làm việc cho Tổng đốc Andrew Cuomo, gọi lá phiếu bầu của ông cho hôn nhân đồng tính là "quyết định bỏ phiếu quan trọng nhất mà tôi từng đưa ra".
Được biết, sau đám cưới mở màn của Lambert và Rudd, hơn 40 cặp đôi đồng tính đã tham gia hôn lễ đồng tính tập thể hợp pháp tại thác Niagara vào hôm thứ Hai (25/7).
Sầm Hoa (Theo China Daily)


