Dân bản dựng nhà cho giáo viên, học sinh tá túc

Để chuẩn bị cho năm học mới, thầy cô và học sinh ở các trường huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phải nhờ dân bản, phụ huynh góp công sức, tiền của sửa sang lại nơi ăn chốn ở.

 - Để chuẩn bị cho năm học mới, thầy cô và học sinh ở các trường huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phải nhờ dân bản, phụ huynh góp công sức, tiền của sửa sang lại nơi ăn chốn ở.

Sáng nay 5/9, trao đổi với PV VietNamNet, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bảo Nam 1 Võ Thị Vinh (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, nhà trường vừa mới tổ chức khai giảng năm học mới cho hơn 350 học sinh (tiểu học, mầm non và THCS).

Theo cô Vinh, trong gần 1 tháng qua, các bậc phụ huynh, giáo viên, chính quyền địa phương xã Bảo Nam 1 cùng góp sức dựng nhà cho học sinh, giáo viên làm nơi tá túc. Trường Bảo Nam 1 có 34 học sinh ở lại học bán trú do ở xa trung tâm trường học.

''Điều kiện trường học ở miền núi còn rất nhiều khó khăn, các em học sinh ở lại bán trú đang phải dùng chung bể nước sinh hoạt với thầy cô. Các vật dụng bát đũa, xong nồi đều chưa có...'' - cô Vinh trăn trở.

Ông Nguyễn Hồng Hoa, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn, cho biết chuẩn bị bước vào năm học mới thì các thầy cô, phụ huynh và học sinh cùng chung tay sửa sang lại nhà cửa, trường lớp.

''Một số trường bị lũ quét hư hỏng, các em học sinh phải sinh hoạt và ngồi học trong nhà văn hóa của xã. Học sinh ở các điểm vùng sâu, vùng xa ở Kỳ Sơn đang còn gặp rất nhiều khó khăn trong năm học mới''.

{keywords}
Trường Tiểu học Bảo Nam 1 nơi có 34 học sinh bán trú chưa có vật dụng sinh hoạt trong năm học mới
{keywords}
Học sinh tự vận chuyện gỗ vào bên trong dựng nhà trọ 
{keywords}

{keywords}
Các em tự khiêng những tấm ván để đóng thành phản nghỉ lúc tan học
{keywords}
Dân bản góp công sức làm nhà, đóng phản cho học sinh ở lại trường sinh hoạt
{keywords}
Ngôi nhà cũ được Trường Tiểu học Bảo Nam 1 tận dụng lại để học sinh bán trú có nơi ăn chốn ở
{keywords}
Đào rảnh quanh nhà để thoát nước khi trời mưa
{keywords}
Thầy trò cùng nhau dựng nhà, làm phản sinh hoạt ở Trường Tiểu học Bảo Nam 1

Dân bản góp sức dựng nhà

{keywords}
Ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) có hàng trăm điểm trường lớp mái tranh

{keywords}
Người dân ở bản đã góp công sức, tiền của dựng nhà cho giáo viên sinh hoạt, yên tâm công tác

{keywords}
Tất cả gỗ lạt được cưa xe tận dụng dùng làm nhà

{keywords}
Chôn móng cây cột nhỏ

{keywords}
Dùng sức mạnh của tập thể dựng nhà cho giáo viên ở miền núi khó khăn

{keywords}

Thầy giáo Nguyễn Anh Tứ, giáo viên cắm tại bản Nậm Khiên (xã Nậm Càn, Kỳ Sơn) cho hay, năm nay điểm trường này có 8 lớp với hơn 100 học sinh. Học sinh đã có 3 phòng học kiên cố nhưng giáo viên vẫn phải ở nhà tạm dột nát không an toàn, năm nào bà con dân bản cũng phải giúp sửa lại.

{keywords}
Giáo viên và người dân ở bản không quản ngại khó khăn, dựng nhà cho các giáo viên, học sinh trước năm học mới

Quốc Huy - Chí Dũng - Hồng Sơn

tin nổi bật

Khánh Hòa hỗ trợ gia đình bé trai trường Ischool tử vong vì ngộ độc

Chính quyền Khánh Hòa đã hỗ trợ gia đình đồng thời thông báo cho Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM về trường hợp nam sinh lớp 1 trường Ischool Nha Trang tử vong sau khi bị ngộ độc thực phẩm.

Học sinh trường Ischool ngộ độc cánh gà chiên: Công an vào cuộc

Công an Khánh Hòa đề nghị các đơn vị liên quan, trong đó có trường Ischool Nha Trang và các bệnh viện, cung cấp thông tin về việc hơn 600 học sinh bị ngộ độc phải nhập viện.

Hiệu trưởng ở Trung Quốc ăn cùng học sinh, Nhật cấm trường nấu đồ đông lạnh

Nhiều quốc gia đã ban hành các đạo luật nhằm đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và sự an toàn trong các bữa ăn học đường. Tại Trung Quốc, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS ăn cùng học sinh để giám sát, đảm bảo chất lượng thực phẩm

Khánh Hòa kiểm tra toàn bộ bếp ăn bán trú sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở GD-ĐT lập đoàn kiểm tra toàn bộ trường học tổ chức bếp ăn bán trú, đình chỉ hoạt động khi không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngộ độc ở trường Ischool Nha Trang: Nhiều loại vi khuẩn trong mẫu cánh gà chiên

Cơ quan chức năng đã có kết luận nguyên nhân hơn 600 học sinh ngộ độc ở trường Ischool Nha Trang.

Cơ sở nào phụ trách bữa ăn bán trú của Ischool Nha Trang?

Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã ký hợp đồng với hộ kinh doanh để tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú, nấu tại trường.

Không đua thành tích, điểm số để học sinh nên người

Quan niệm lấy điểm số để đánh giá người học, để khoe thành tích, lấy hạng nhất, nhì, để phân biệt học sinh này với học sinh khác không còn phù hợp.

Hàng trăm HS nhập viện ở Nha Trang, 1 em tử vong: Bộ GD-ĐT chỉ đạo xử lý

Liên quan việc hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) phải nhập viện điều trị với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, Bộ GD-ĐT cho biết khi xác định nguyên nhân cụ thể sẽ đưa ra phương án xử lý.

Những lời chúc Ngày nhà giáo 20/11 hay và ý nghĩa bằng tiếng Anh

Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để học sinh bày tỏ sự tri ân các thầy cô giáo. Những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh cũng là món quà tinh thần mang đến cho thầy cô niềm vui và hạnh phúc.

Chủ tịch CEO Việt Nam Global: ‘yêu thương là gốc rễ hình thành nên nhà giáo’

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Global đã có những chia sẻ xoay quanh tâm yêu thương của thầy cô.

‘CodeQuest - Đại chiến bóng rổ’ - Cuộc thi lập trình cho học sinh từ 7-18 tuổi

Với mục đích tạo sân chơi để học sinh rèn luyện khả năng lập trình, ICANTECH dành tặng 30.000 tài khoản tự học lập trình Python trên nền tảng CodeCombat trị giá 400.000 đồng đến các thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi.

Những bài thơ tràn đầy cảm xúc về tình thầy trò nhân ngày 20/11

VietNamNet chia sẻ với bạn đọc một số bài thơ ấm áp và tràn đầy cảm xúc về tình thầy trò nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trung tâm Anh ngữ họp với phụ huynh về việc hoàn học phí

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Đồng Nai tối qua họp với các phụ huynh về việc hoàn học phí, tiếp nhận và phản hồi trong 7 ngày làm việc tiếp theo.

15 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay và ý nghĩa

VietNamNet xin chia sẻ với bạn một số lời chúc hay và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Những bài vè vui và hay nhất về Ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ có những vần thơ tri ân tuyệt đẹp mà những học trò tinh nghịch còn sáng tác các bài vè vui nhộn về bạn bè, thầy cô dưới mái trường đầy kỷ niệm.