tựu trường

Cập nhập tin tức tựu trường

Hiệu trưởng Trường THPT Phan Bội Châu - ông Lê Minh Thơ cho rằng trách nhiệm của nhà trường là làm sao để học sinh có điều kiện học tập thật tốt, trở thành những con người tử tế, học được nhiều kiến thức và có tinh thần phụng sự cộng đồng.

'Các em có quyền tự hào, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu'

Thầy giáo Lê Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) cho rằng những học sinh chuyên có quyền tự hào về những nỗ lực của mình, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình đầy thử thách phía trước.

'Các em sẽ có 3 năm học ý nghĩa, để viết nên thanh xuân rực rỡ cho chính mình'

"Thầy tin rằng các em sẽ có 3 năm học đầy ý nghĩa, để viết nên một thanh xuân rực rỡ cho chính bản thân mình" - thầy Ngô Sỹ Thủy chia sẻ với những học sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Sự thật việc nhà trường 'tổ chức cúng bái' trong ngày khai giảng

Sau khi kiểm tra, Sở GD-ĐT Đắk Lắk khẳng định không có chuyện Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức cúng bái trong ngày khai giảng vừa qua.

'Thầy cô sẽ hướng dẫn các em tự nuôi được bản thân, có cuộc sống bình thường, hạnh phúc'

Trong lễ khai giảng, thầy Đỗ Minh Hoàng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An - cam kết trong ngôi trường của mình với chất liệu là lòng yêu thương, lòng nhân ái chắc chắn sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau.

Nhà trường dặn học sinh 'đừng đợi đến khi thành công mới thực hành biết ơn'

Trong thư ngỏ đầu năm học mới gửi các học sinh, Ban giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) bày tỏ mong muốn gieo những hạt mầm của lòng biết ơn, trân trọng những gì mà bản thân chúng ta đang được có mỗi ngày.

Việc hàng chục học sinh không được dự khai giảng: Nhà trường phải rút kinh nghiệm

Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với Trường THPT Tô Hiến Thành vì cứng nhắc trong việc không cho học sinh vào dự khai giảng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Đổi mới mô hình trường chuyên lớp chọn cho phù hợp

Phát biểu trong Lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tựu trường đạt được đồng thời yêu cầu Bộ GD-ĐT quan tâm, đổi mới mô hình trường chuyên lớp chọn cho phù hợp.

Hiệu trưởng dùng 'bài hịch' dí dỏm để khích lệ học trò

Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội) đã dùng cách viết một bài hịch để nhắn nhủ các học sinh những bài học về tình người qua chính các hoạt động vì cộng đồng của trường.

3 thông điệp từ lon nước ngọt của thầy hiệu trưởng

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trưởng THPT Nguyễn Du (TP.HCM) đã rót một lon Coca Cola trong lễ khai giảng để khuyên học sinh không được vội vàng, suy nghĩ cẩn thận cả trong học tập và tham gia giao thông.

Hiệu trưởng lý giải việc hàng chục học sinh không được dự khai giảng

Liên quan tới việc hàng chục học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng, Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành lý giải đã làm đúng theo nội quy, quy chế của trường.

Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ: Chú trọng dạy chữ dạy người, nâng cao tinh thần tôn sư trọng đạo

Sáng nay, Trường THPT Trương Định (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến dự và đánh trống khai giảng.

Những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc ngày tựu trường

Tình cảm cô và trò, những em nhỏ lần đầu vào lớp 1, cảm xúc của người thầy bao năm vẫn bùi ngùi, xúc động... là những hình ảnh khó quên trong ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023 ở Hà Nội.

Thủ tướng: Hình thành nhân cách cho mỗi học sinh trên cơ sở tôn trọng khác biệt

Sáng 5/9, hòa chung không khí hân hoan của các thầy cô giáo và hơn 23 triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Tư Liêm, Hà Nội.

Hàng chục học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng

Nhiều học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hóa) đến khai giảng năm học mới muộn đã bị nhà trường khóa cổng không cho vào, đành phải ra về trong tiếc nuối.

Hơn 23 triệu giáo viên và học sinh chính thức vào năm học mới

Sáng nay, hơn 23 triệu giáo viên và học sinh hồ hởi tới trường dự khai giảng, bắt đầu năm học mới có chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

Những đứa trẻ chịu nỗi đau mồ côi vì Covid-19 đã sẵn sàng đến trường

Lễ khai giảng đầu tiên sau đại dịch, những đứa trẻ hứng chịu nỗi đau mồ côi do Covid-19 đã sẵn sàng đến trường trong sự yêu thương, đùm bọc của người thân, cộng đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi ngành giáo dục. Sau đây là toàn văn bức thư:

TP.HCM quy định 11 nội dung trong lễ khai giảng

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 an toàn, vui tươi, ý nghĩa và ngắn gọn.

40 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường

Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.