tựu trường

Cập nhập tin tức tựu trường

Ngày tựu trường 'lạ' ở một trường mầm non khiến 200 trẻ không muốn ra về

Hơn 200 trẻ Trường Mầm non Hương Sen (Nha Trang, Khánh Hòa) thỏa thích vui chơi trong ngày hội bóng nước như một lời tạm biệt mùa hè, trước khi bước vào năm học mới.

Nước mắt ngày đầu tựu trường lớp 1

Bám tay, khóc đòi mẹ là những cảm xúc của các em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP. Tam Kỳ) ngày đầu tựu trường.

Lịch tựu trường của học sinh 63 tỉnh, thành năm học 2023- 2024

Dự kiến học sinh sẽ tựu trường năm học 2023-2024 từ ngày 22/8 đến 1/9. Cả nước đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9.

Học sinh TP.HCM tựu trường vào ngày nào?

UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Học sinh lớp 1 Hà Nội tựu trường sớm: Em háo hức, em thút thít trong vòng tay mẹ

Hôm nay (1/8), một số trường học ở Hà Nội bắt đầu đón học sinh lớp 1 để chuẩn bị cho năm học mới. Ngày đầu tiên đến trường của các "tân binh nhí" không tránh khỏi những tình huống "dở khóc dở cười".

'Từ nơi này ra đi, các em sẽ trở thành người tử tế, có tinh thần phụng sự cộng đồng'

Hiệu trưởng Trường THPT Phan Bội Châu - ông Lê Minh Thơ cho rằng trách nhiệm của nhà trường là làm sao để học sinh có điều kiện học tập thật tốt, trở thành những con người tử tế, học được nhiều kiến thức và có tinh thần phụng sự cộng đồng.

'Các em có quyền tự hào, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu'

Thầy giáo Lê Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) cho rằng những học sinh chuyên có quyền tự hào về những nỗ lực của mình, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình đầy thử thách phía trước.

'Các em sẽ có 3 năm học ý nghĩa, để viết nên thanh xuân rực rỡ cho chính mình'

"Thầy tin rằng các em sẽ có 3 năm học đầy ý nghĩa, để viết nên một thanh xuân rực rỡ cho chính bản thân mình" - thầy Ngô Sỹ Thủy chia sẻ với những học sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Sự thật việc nhà trường 'tổ chức cúng bái' trong ngày khai giảng

Sau khi kiểm tra, Sở GD-ĐT Đắk Lắk khẳng định không có chuyện Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức cúng bái trong ngày khai giảng vừa qua.

'Thầy cô sẽ hướng dẫn các em tự nuôi được bản thân, có cuộc sống bình thường, hạnh phúc'

Trong lễ khai giảng, thầy Đỗ Minh Hoàng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An - cam kết trong ngôi trường của mình với chất liệu là lòng yêu thương, lòng nhân ái chắc chắn sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau.

Nhà trường dặn học sinh 'đừng đợi đến khi thành công mới thực hành biết ơn'

Trong thư ngỏ đầu năm học mới gửi các học sinh, Ban giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) bày tỏ mong muốn gieo những hạt mầm của lòng biết ơn, trân trọng những gì mà bản thân chúng ta đang được có mỗi ngày.

Việc hàng chục học sinh không được dự khai giảng: Nhà trường phải rút kinh nghiệm

Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với Trường THPT Tô Hiến Thành vì cứng nhắc trong việc không cho học sinh vào dự khai giảng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Đổi mới mô hình trường chuyên lớp chọn cho phù hợp

Phát biểu trong Lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tựu trường đạt được đồng thời yêu cầu Bộ GD-ĐT quan tâm, đổi mới mô hình trường chuyên lớp chọn cho phù hợp.

Hiệu trưởng dùng 'bài hịch' dí dỏm để khích lệ học trò

Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội) đã dùng cách viết một bài hịch để nhắn nhủ các học sinh những bài học về tình người qua chính các hoạt động vì cộng đồng của trường.

3 thông điệp từ lon nước ngọt của thầy hiệu trưởng

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trưởng THPT Nguyễn Du (TP.HCM) đã rót một lon Coca Cola trong lễ khai giảng để khuyên học sinh không được vội vàng, suy nghĩ cẩn thận cả trong học tập và tham gia giao thông.

Hiệu trưởng lý giải việc hàng chục học sinh không được dự khai giảng

Liên quan tới việc hàng chục học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng, Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành lý giải đã làm đúng theo nội quy, quy chế của trường.

Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ: Chú trọng dạy chữ dạy người, nâng cao tinh thần tôn sư trọng đạo

Sáng nay, Trường THPT Trương Định (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến dự và đánh trống khai giảng.

Những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc ngày tựu trường

Tình cảm cô và trò, những em nhỏ lần đầu vào lớp 1, cảm xúc của người thầy bao năm vẫn bùi ngùi, xúc động... là những hình ảnh khó quên trong ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023 ở Hà Nội.

Thủ tướng: Hình thành nhân cách cho mỗi học sinh trên cơ sở tôn trọng khác biệt

Sáng 5/9, hòa chung không khí hân hoan của các thầy cô giáo và hơn 23 triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Tư Liêm, Hà Nội.

Hàng chục học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng

Nhiều học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hóa) đến khai giảng năm học mới muộn đã bị nhà trường khóa cổng không cho vào, đành phải ra về trong tiếc nuối.