Bức ảnh chụp một con bò sữa cái mặc áo lót đang được lan truyền chóng mặt trên mạng.

{keywords}
 

BBC dẫn lời Donald Ross, chủ nhân của bức ảnh trên cho hay: "Tôi muốn chia sẻ các sáng kiến mới trong cộng đồng làm nông nghiệp. Còn một khía cạnh tươi sáng khác nữa. Ở Scotland, dù vừa trải qua một mùa đông khắc nghiệt nhưng chúng tôi vẫn giữ được khiếu hài hước".

Theo ông Ross, các bạn của ông - một cặp vợ chồng nông dân ở Easter Ross, Scotland đã nảy ra ý tưởng mới lạ. Họ sử dụng áo lót cũ để mặc cho con bò cái nhằm giúp nó tránh bị viêm vú.

Sáng kiến được áp dụng sau khi con bê liên tục bú từ các bầu vú trước của mẹ, thay vì các bầu vú sau đang căng sữa và khiến bò mẹ đau nhức ở phía sau. Chiếc áo lót do đó sẽ được dùng để che phủ bầu vú trước, làm giảm áp lực lên chúng.

"Sử dụng áo lót là một thủ thuật tốt cho chính bò mẹ. Loại sợi may áo mềm mại với dây đeo co giãn... Tất nhiên, các chủ nhân có thể dùng tay vắt bớt sữa làm giảm căng tức cho bầu vú bò mẹ. Song, điều đó tiềm ẩn nguy cơ khiến con bò cảm thấy khó chịu hơn, nổi điên và đá gây thương tích người đang vắt sữa cho nó", ông Ross giải thích thêm.

Bức ảnh do ông Ross đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người đã chia sẻ lại nó và tuyên bố sẽ thử áp dụng cho các vật nuôi nhà mình.

Tuấn Anh

Nga khai trương nhà thổ người máy đầu tiên

Nga khai trương nhà thổ người máy đầu tiên

Nhà thổ người máy đầu tiên của Nga vừa khai trương ở Moscow, với hy vọng sẽ thu hút đông khách hàng là những người tham dự World Cup 2018 diễn ra tại nước này vào tháng sau.

Mua hai cái bánh bao, trả nhầm hơn nửa tỷ

Mua hai cái bánh bao, trả nhầm hơn nửa tỷ

Một người đàn ông mua đồ ăn qua mạng, đã trả nhầm tới hơn 500 triệu đồng cho 2 chiếc bánh bao mà không hề hay biết trong suốt một tháng.

Cận cảnh "hố tử thần" bất ngờ xuất hiện ở New Zealand

Cận cảnh "hố tử thần" bất ngờ xuất hiện ở New Zealand

Một "hố tử thần" khổng lồ, rộng tương đương hai sân bóng đá và sâu bằng chiều cao của một tòa nhà 6 tầng, vừa bất ngờ xuất hiện tại một trang trại chăn nuôi ở New Zealand.

Xem màn rượt đuổi kẻ trộm như phim hành động

Xem màn rượt đuổi kẻ trộm như phim hành động

Cảnh sát Mỹ đã mất gần một tiếng rưỡi đồng hồ truy đuổi một kẻ ăn trộm xe Audi trên các xa lộ đông đúc ở bang California.

Bí ẩn vụ xe hơi treo lơ lửng trên cầu Canada

Bí ẩn vụ xe hơi treo lơ lửng trên cầu Canada

Cảnh sát Toronto, Canada đang nỗ lực điều tra xem bằng cách nào, một chiếc xe hơi rốt cuộc lại bị treo lơ lửng ở một cây cầu giữa thành phố.