bò sữa

Cập nhập tin tức bò sữa

Tập đoàn TH khởi công thêm một dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa ở Nga

Tập đoàn TH vừa khởi công dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa TH tại Primorsky (Viễn Đông, Liên bang Nga), vốn đầu tư 19 tỷ rub tương đương hơn 5.200 tỷ đồng.

Từ nợ đầm đìa trở thành 'tỷ phú' sau 20 năm nuôi bò sữa

Từ một nông dân có hoàn cảnh khó khăn, phải đi vay nợ để làm kinh tế, đến nay trang trại bò sữa của ông Trần Đình Ba đã có hơn 100 con, trở thành hộ có tổng đàn lớn nhất, cho thu về 3 tỷ đồng/năm.

Bò sữa sải bước trên sàn diễn thi hoa hậu

Gần trăm bò sữa đạt chuẩn trong đó có con đã đẻ ba lứa đeo nơ, cắt tỉa lông gọn gàng, làm móng để tham gia hội thi hoa hậu tại thị trấn Mộc Châu (Sơn La), sáng 15/10.

Khi “bà trùm” sữa dùng công nghệ số

Những người đi đầu trong nông nghiệp lại là những quý bà mang khát vọng lớn lao dùng công nghệ số để thay đổi nông nghiệp truyền thống đem đến sự bứt phá cho lĩnh vực này.

Các trang trại Vinamilk Green Farm đón thêm 1.550 bò sữa nhập từ Mỹ

Đầu tháng 7/2022, Vinamilk đã nhập khẩu trực tiếp 1.550 con bò sữa HF thuần chủng từ Mỹ, về nhập đàn tại các trang trại Vinamilk Green Farm ở Thanh Hóa và Quảng Ngãi, nâng tổng quy mô đàn tại các trang trại này lên 20.000 con.

Vinamilk và các công ty con liên tiếp công bố thông tin về các dự án lớn

Vừa qua, Vinamilk và công ty thành viên như Vilico, Mộc Châu Milk liên tục công bố nhiều thông tin mới liên quan đến các dự án lớn được quan tâm như dự án bò thịt, dự án Thiên đường sữa Mộc Châu và dự án nhà máy sữa Hưng Yên.

Vinamilk từng bước xây dựng mô hình phát triển bền vững trong ngành sữa

Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa, đóng vai trò lớn trong thay đổi diện mạo ngành chăn nuôi bò sữa công nghệ cao, Vinamilk đã tiên phong ra đời Trang trại Sinh thái Vinamilk Green Farm - mô hình trang trại bò sữa phát triển bền vững.

Liều vay 300 triệu làm ăn, 9 năm sau anh nông dân đếm tiền tỷ

Cách đây 9 năm, vợ chồng anh Được quyết liều vay tiền mua 6 con bò sữa về nuôi. Đến nay, gia đình anh sở hữu trang trại bò sữa lớn nhất nhì xã và năm nào cũng ngồi đếm tiền tỷ đút túi.

Vinamilk nhập hơn 2.100 bò sữa HF thuần chủng từ Mỹ

Ngày 21/3/2021, đàn bò sữa gồm hơn 2.100 con bò thuần chủng HF được Vinamilk nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Hoàn thành chuyến hành trình dài để cập cảng Dung Quất, Quảng Ngãi, đàn bò sữa cao sản này sẽ gia nhập Trang trại Vinamilk Quảng Ngãi.

Vì sao sữa tươi NutiMilk tự tin tuyên bố đạt chuẩn quốc tế?

NutiFood vừa ra mắt trang trại bò sữa NutiMilk và công bố sở hữu vùng nguyên liệu sữa tươi có chất lượng quốc tế với 3.5g đạm và 4.0g béo trong 100ml.

4 nguyên tắc ‘chuẩn’ làm nên chất lượng sữa Cô Gái Hà Lan

Thừa hưởng tinh hoa 145 năm từ xứ sở hoa tulip, Cô Gái Hà Lan cung cấp hàng triệu hộp sữa mỗi ngày nhờ vào “4 nguyên tắc chuẩn Hà Lan trong thực hành vắt sữa” nghiêm ngặt.

Bo, Beo, Tí, Đốm: Những cô bò khoẻ mạnh cho sữa chuẩn Hà Lan

Bo, Beo, Tí, Đốm- là những cái tên chị Khánh (Đức Trọng, Lâm Đồng) đặt cho đàn bò sữa. Hơn 10 năm hợp tác cùng Cô Gái Hà Lan, bên cạnh áp dụng quy chuẩn khắt khe, chị Khánh chăm chút "những cô bò" này bằng tình cảm đặc biệt.

Cho bò sữa xem phim thực tế ảo và hiệu quả không ngờ

Mới đây, những người nông dân ở Nga đã có một cách đặc biệt để cải thiện chất lượng và năng suất sữa bò bằng việc cho chúng đeo kính thực tế ảo VR.

Yêu cầu khắt khe hàng đầu thế giới, Việt Nam vượt qua, khai mở 10 tỷ USD

Từ xuất khẩu tiểu ngạch đến chính ngạch là hành trình dài hơn nửa thập kỷ để mở cửa thị trường Trung Quốc của ngành sữa Việt Nam, điều đó khẳng định chất lượng hàng Việt có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất.

Trang trại kỳ lạ, đục lỗ trên thân các con bò để sống khoẻ hơn

Những con bò được nuôi tại trang trại thường bị đục một lỗ to trên thân nhưng không mấy ai biết mục đích của việc này là gì.

Nông dân Mộc Châu nhận gần trăm triệu nhờ bò sữa đạt Hoa hậu

“Cô bò” mang số hiệu 16316 của chủ hộ Lê Xuân Tiến thuộc đơn vị 19/5 vinh dự đạt giải Hoa hậu bò sữa năm 2019. Với danh hiệu này, “cô bò” đã mang về cho chủ hộ tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng.

Duy nhất đất Việt, 'vỡ trận' vì cả làng 1.000 tỷ kéo nhau lên tỉnh họp

Vắt sữa bò bán, mỗi năm người dân Nông trường Mộc Châu lại chia nhau cả ngàn tỷ. Thế mới có chuyện, cùng lúc 600 nông dân nuôi bò kéo nhau đến dự hội nghị tuyên dương nông dân làm kinh tế giỏi của tỉnh khiến hội trường “vỡ trận”.

Chuyện lạ vùng cao, tiền tỷ lận lưng, lão nông dắt bò đi dạo quanh làng

Sáng ra, người ta thấy hàng trăm tỷ phú dắt những cô bò sữa bóng bẩy, nặng cả ngàn cân đi dạo quanh đường làng để chuẩn bị tranh tài tại cuộc thi hoa hậu bò sữa nổi tiếng khắp vùng.

Từ thiếu và khát, Việt Nam vượt lên top đầu Châu Á

Việt Nam đứng thứ 6 châu Á về sản lượng sữa và đứng thứ 4 về năng suất của đàn bò vắt sữa. Tại nhiều vùng quê, nông dân thu tiền tỷ, thậm chí cả chục tỷ đồng nhờ mô hình chăn nuôi bò sữa liên kết với doanh nghiệp.

Nghèo nhất làng thành tỷ phú nhà lầu xe hơi, mỗi tháng đút túi 150 triệu

 Chán cảnh làm thuê với tiền công 7.000-8.000 đồng/ngày, nuôi vịt thì thua lỗ nặng, vợ chồng chị Đoan quyết vay mượn tiền mua 3 con bò sữa về nuôi. Giờ anh chị có nhà lầu, tậu xế hộp và đút túi gần 2 tỷ/năm nhờ bò sữa.