Ít nhất ở hiện tại, nhiều cử tri Mỹ không có nhiều niềm tin vào năng lực làm Tổng thống của Donald Trump.

Báo USA Today dẫn số liệu một cuộc thăm dò mới nhất về việc liệu tỷ phú Trump "sẽ là một tổng thống kém hơn Barack Obama".

{keywords}

Donald Trump sẽ chính thức tiếp quản Nhà Trắng từ 20/1. (Ảnh: AP)

Theo kết quả thăm dò của Đại học Quinnipiac, 45% số cử tri tham gia đồng ý với nhận định trên, trong khi chỉ 34% số ý kiến nói ông trùm bất động sản Mỹ sẽ là một tổng thống tốt hơn, và 15% cho rằng ông ngang tầm Obama.

Cũng theo thăm dò, ông Trump sẽ nhậm chức Tổng thống vào ngày 20/1 với tỷ lệ ủng hộ là 37%. Obama rời nhiệm với mức độ tín nhiệm đạt 55%.

"Tổng thống Barack Obama rời Nhà Trắng nổi tiếng hơn Donald Trump khi ông bước qua ngưỡng cửa và đảm nhận công việc quan trọng nhất trên thế giới", USA Today dẫn lời Tim Malloy, trợ lý giám đốc phụ trách thăm dò của Đại học Quinnipiac.

"Tổng thống đắc cử Trump giành điểm về sự mạnh mẽ và thông minh, nhưng cảm xúc của cử tri về đặc điểm tính cách, sự cảm thông, tài năng lãnh đạo và sự điềm đạm lại rất thấp", Tim Malloy giải thích thêm.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên toàn quốc dựa trên ý kiến của 899 cử tri, thực hiện từ ngày 5 đến ngày 9/1, với sai số 3,3 điểm phần trăm.

Thanh Hảo


Save
Save
Save
Save