XEM CLIP:

Hôm nay (30/8), trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn (huyện Đô Lương) Bùi Đăng Thu xác nhận có sự việc một số lãnh đạo của cơ quan này đi du lịch trong ngày làm việc.

Ông Thu thông tin: “UBND xã tổ chức đi du lịch Phú Quốc từ chiều thứ 6 (ngày 26/8) đến tối Chủ nhật (ngày 28/8) nhưng do lịch trình chuyến bay thay đổi nên sáng thứ 2 tuần sau (ngày 29/8) mới về tới nơi”.

UBND xã Hồng Sơn có 18 cán bộ công chức thì có 10 người đi du lịch: Bí thư Đảng ủy xã, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Chủ tịch UBND xã và nhiều cán bộ chính sách, nông dân, đoàn thanh niên…

Phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn khoá trái cửa - Ảnh: CTV

“Trước lúc đi, xã đã cắt cử lực lượng ở cơ quan phục vụ người dân như Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc, Chủ tịch Hội Nông dân, cán bộ văn phòng, công chức tư pháp, bộ phận một cửa, cán bộ phòng văn hoá, lực lượng công an", ông Thu chia sẻ.

Riêng trong 2 ngày 28 và 29/8, Chủ tịch UBND xã uỷ quyền cho ông Phạm Ngọc Định, Phó Chủ tịch điều hành mọi hoạt động của UBND xã Hồng Sơn.

Cũng theo ông Thu, ngày 26/8 vì bận họp nên ông không đi cùng đoàn. Đến Chủ nhật, ngày 28/8, ông mới đi máy bay vào Phú Quốc.

"Việc nhiều cán bộ chủ chốt bỏ nhiệm sở, xã sẽ rút kinh nghiệm. Hiện xã đang làm báo cáo gửi UBND huyện Đô Lương", ông Thu cho biết.

Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn cũng khẳng định, đoàn lãnh đạo và cán bộ xã đi Phú Quốc để học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình nông thôn mới. Kinh phí đi là do anh em tự đóng góp.

Nhiều cán bộ vắng bóng tại trụ sở UBND xã Hồng Sơn trong giờ làm việc - Ảnh: CTV

Một lãnh đạo UBND huyện Đô Lương cho biết, đã nắm bắt được thông tin, hiện đang cho kiểm tra và xử lý.

"Dù cắt cử cán bộ trực giải quyết tất cả công việc nhưng việc lãnh đạo xã đi du lịch như vậy là không đúng", vị lãnh đạo này khẳng định.

Liên quan sự việc cán bộ xã Hồng Sơn bỏ nhiệm sở đi du lịch, ông Phùng Thành Vinh - Bí thư Huyện uỷ Đô Lương (Nghệ An) cho biết, UBND huyện đã có báo cáo và đang cho kiểm tra, xử lí.

"Việc cán bộ đi đã có cắt cử người trực mọi việc ở xã. Họ đi (cán bộ xã - PV) không xin phép Thường vụ huyện uỷ, nếu biết thì đã không cho đi. Việc đi là do cấp dưới chủ động, kinh phí là tự túc. Anh em đang kiểm tra, xác minh cụ thể nếu có vi phạm và sẽ thông tin tới dư luận sau khi có kết quả kiểm tra, xử lý", ông Vinh thông tin ban đầu.

Trần Tuyên