đăng ký tạm trú

Cập nhập tin tức đăng ký tạm trú

Hà Nội: Không đăng ký tạm trú có được tiêm vắc xin Covid-19?

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trả lời câu hỏi của người dân 'không đăng ký tạm trú có được tiêm vắc xin Covid-19?'. Thành phố không phân biệt người có hộ khẩu hay tạm trú, miễn là đang sinh sống ở Hà Nội là được tiêm.

Có đất thổ cư có đăng ký được KT3 không?

Tôi ở Thanh Hóa vào TP.HCM để học tập và sinh sống. Từ trước đến nay tôi đều ở trọ, chỉ đăng ký tạm trú, chưa có KT3.

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người ngoại tỉnh

Tôi là sinh viên mới nhập học, tôi đang phải thuê trọ ở quận Bình Thạnh. Cho tôi hỏi thủ tục đăng ký tạm trú, thời gian và chi phí làm thủ tục đăng ký tạm trú?

Đi chơi qua đêm nhà bạn cũng phải đăng ký tạm trú?

Hai ngày nghỉ cuối tuần em muốn qua nhà trọ của chị em chơi và qua đêm ở đó. Vậy 2 ngày này em có cần đăng ký tạm trú ở đấy không?

Có thể đăng kí tạm trú ở hai nơi được không?

Tôi dự định thuê hai phòng trọ ở gần 2 nơi đó, thuận tiện cho việc đi lại. Xin hỏi luật sư tôi có thể làm tạm trú đồng thời cả 2 nơi có được không?

Đăng ký tạm trú khi chủ nhà đang ở nước ngoài

Hiện tại, tôi đang ở nhờ nhà chị ruột của tôi do chị đã sang Mỹ. Tôi chưa đăng kí tạm trú, có giữ sổ hộ khẩu và CMND của chị tôi. Chồng tôi cũng ở Mỹ và mấy tháng lại về thăm và ở chung nhà này với tôi. 

Nửa đêm công an gõ cửa kiểm tra giấy tờ..

Chủ nhà chỗ em có yêu cầu mọi người tự giác làm giấy đăng ký tạm trú tạm vắng trong trường hợp công an phường đếm kiểm tra. 

Không đăng ký tạm trú, sinh viên có nguy cơ bị xử phạt

Tôi là sinh viên năm thứ 4, vừa mới chuyển đến nhà trọ mới nên chưa kịp làm thủ tục tạm trú tạm vắng. Ngày 2/9 vừa rồi, công an phường có đến kiểm tra đột xuất và thu giữ chứng minh thư của tôi.