- Chúc mừng các bạn đã vô địch giải GPL 2015 Mùa Xuân. Các bạn đánh giá thế nào về Bangkok Titans, đối thủ các bạn vừa đánh bại?

Optimus: “Về đối thủ BKT thì mình đánh giá họ là một đội đang có phong độ rất cao. Ưu điểm của họ là khả năng giao tranh. Toàn đội biết điều đó và đã chủ động né giao tranh. Chúng mình chỉ giao tranh khi BKT đã mắc sai lầm.”

- Các bạn có nghĩ là BKT đã xuống tinh thần sau trận thua bất ngờ ở game 1 không?

Optimus: “Mình nghĩ đó cũng một phần là do đã để thua trong một trận đấu đã kéo dài và có được nhiều lợi thế như vậy nên BKT đã xuống tinh thần. Tuy nhiên, sẽ không có một đội tuyển nào khi thua mà có thể xuống tinh thần nhiều như vậy cả. Đó có thể là do chiến thuật của họ đã bị phá vỡ và họ chưa chuẩn bị cho bước tiếp theo.”

- Trong lúc đang thua ở game 1, ai là người đã xốc lại tinh thần của cả đội?

Uzi: “Trong game đấu thứ  nhất thì chúng mình luôn nói với nhau là phải quyết tâm đến cùng bởi nhà chính chưa bị phá hủy thì chúng mình vẫn còn cơ hội và chúng tôi luôn giữ vững niềm tin đấy.”

- Với sự cổ động của hàng ngàn khán giả trong phòng thi đấu, các bạn có cảm thấy bị áp lực không?

Optimus: “Một vài thành viên của đội chưa từng thi đấu trước một khán đài với sự sôi động và nhiệt tình như vậy nên có thể bị tâm lý. Chính vì vậy nên mình đã chuẩn bị từ trước trận đấu bằng cách luôn nói với cả đội là chúng ta hãy biến điều này thành nguồn tiếp thêm sức mạnh cho cả đội.”

- Trong game 2, Jinkey đã lựa chọn Vi, một vị tướng ít khi xuất hiện tại GPL. Đấy là lựa chọn tình huống hay các bạn đã chuẩn bị từ trước?

Optimus: “Cặp đôi Ahri và Vi là cặp đôi có từ mùa 2013 và trong lúc tập luyện thì cả đội đã tìm lại được sức mạnh của cặp đôi này. Trong game đấu thứ 2, các vị tướng đi rừng mạnh ở meta hiện tại đã bị cấm nên bọn mình quyết định lựa chọn Vi và phối hợp cùng Ahri, một vị tướng rất tốt trong meta hiện tại.”

- Các bạn nghĩ sức mạnh lớn nhất của toàn đội là gì?

Jinkey: “Sức mạnh lớn nhất của toàn đội là tình đoàn kết, sự điềm tĩnh, tự tin và không bao giờ bỏ cuộc. Chừng nào nhà chính chưa mất, chừng đó SF5 sẽ chưa bỏ cuộc.”

- Ban huấn luyện đánh giá như thế nào về trận chung kết vừa qua và về đối thủ Bangkok Titans?

HLV Heo: “Trước khi trận đấu diễn ra, chúng tôi đã nghiên cứu cả đêm về chiến thuật của Bangkok Titans. Điều này được thể hiện qua những lượt cấm của SF5 và việc xây dựng các chiến thuật cho đội.”

HLV Lee: “Tôi đã đến Việt Nam được một năm rưỡi và đây là thành quả của sự nỗ lực không chỉ riêng tôi mà của cả đội trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Có thể nói, 3 chiến thắng dễ dàng của ngày hôm nay đến từ sự giúp đỡ của huấn luyện Heo cùng sự nhiệt huyết và đam mê của 5 thành viên và sự hỗ trợ nhiệt tình của người hâm mộ cùng nhà tài trợ MSI.”

- Với chức vô địch giải đấu này, các bạn sẽ đến giải đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ để tranh một suất đến với giải Mid Season Invitational. Các bạn có đặt mục tiêu gì ở giải này không?

Optimus: “Cả đội vẫn thường xuyên luyện tập với các đội tuyển nước ngoài của Trung Quốc, Đài Loan hay thậm chí là cả Hàn Quốc. Chúng mình sẽ tập trung tối đa và nỗ lực hết sức mình để đạt thành tích tốt nhất trong giải đấu tới.”

- Các bạn có muốn gửi chiến thắng này đến ai không?

Uzi: “Mình muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ vì đã động viên và quan tâm em. Thứ hai là em muốn gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện và những người đồng đội đã luôn tin tưởng tôi”

Optimus: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn và chia sẻ chiến thắng này tới những người hâm mộ bởi không có họ thì chiến thắng sẽ không còn ý nghĩa nữa. Thứ hai, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Vietnam Esports cùng các nhà tài trợ vì đã hỗ trợ đội tuyển trong suốt thời gian vừa qua. Ngoài ra tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến ban huấn luyện và những người đồng đội.”

GameSao.vn

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn