Đăng status kiểm soát thông tin cá nhân trên Facebook là trò lừa đảo

 Theo giải thích của Facebook Việt Nam, việc người dùng đăng thông báo trên trang cá nhân sẽ không có tác dụng trong việc kiểm soát thông tin cá nhân của họ trên Facebook.

 

Vài ngày trở lại đây, nhiều người dùng Facebook đã đồng loạt đăng tải lặp đi lặp lại một bài viết liên quan đến việc kiểm soát thông tin cá nhân trên Facebook.

Theo đó, những người này phát đi thông điệp yêu cầu Facebook không được tiết lộ và xâm phạm vào thông tin đời tư của họ trên mạng xã hội này. Trong đó, bao gồm cả việc “không trao cho facebook hoặc bất kỳ thực thể nào được liên kết với facebook quyền sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài viết của tôi, cả quá khứ và tương lai”.

{keywords}
Nội dung thông tin giả mạo được rất nhiều người chia sẻ nhằm quản lý dữ liệu cá nhân trên Facebook.

Cuối thông báo còn có nội dung nhấn mạnh, nếu người dùng không đăng thông điệp này, họ sẽ mặc nhiên đồng ý việc sử dụng thông tin cá nhân bởi Facebook.

Khi Pv. VietNamNet trao đổi với Facebook, đại diện mạng xã hội này tại Việt Nam cho biết, đây là thông tin không chính xác.

Đại diện của Facebook cũng trích dẫn những điều khoản của mạng xã hội này và nói rằng: “Người dùng sở hữu tất cả những nội dung và thông tin họ đăng trên Facebook”.

Để rõ hơn về vấn đề thu thập và chia sẻ dữ liệu, người dùng có thể tìm đọc thêm về Chính sách Dữ liệu của Facebook.

{keywords}
Phần cài đặt quyền riêng tư sẽ cho phép người dùng có thể gỡ bỏ các ứng dụng rác và tự kiểm soát những ai có thể xem bài viết của mình trên Facebook. 

Để kiểm soát cách chia sẻ thông tin, thay vì đăng tải các bài viết giả mạo lan truyền trên mạng, người dùng có thể vào phần cài đặt quyền riêng tưứng dụng. Đây là nơi Facebook đặt các tính năng nâng cao để giúp người dùng kiểm soát tốt nhất tài khoản của chính mình.

Người dùng cũng có thể truy cập mục Thông tin cơ bản về Quyền riêng tư để tìm hiểu thêm những ai có thể nhìn thấy những gì họ chia sẻ trên Facebook và các chủ đề khác.

Trọng Đạt

tin nổi bật

Twitter bị phạt 150 triệu USD vì sử dụng số điện thoại người dùng phục vụ cho quảng cáo

Twitter sẽ phải nộp khoản tiền phạt lên tới 150 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan đến quyền riêng tư. Trước đó vào năm 2019, Facebook cũng từng bị phạt vì cáo buộc tương tự.

Cảnh giác với tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo từ số điện thoại lạ

Thời gian gần đây, tình trạng các đối tượng mạo danh các cơ quan, đơn vị chức năng nhắn tin, gọi điện đe dọa, lừa đảo người dùng điện thoại tiếp tục tái diễn. Người dân cần nêu cao cảnh giác, đặc biệt là những cuộc gọi quốc tế.

Mạng blockchain Trung Quốc vươn ra quốc tế, dấy lên lo ngại về bảo mật

Mạng dịch vụ dựa trên blockchain (BSN), dự án của một công ty Trung Quốc có sự tài trợ của chính phủ, đang lên kế hoạch phát hành phiên bản quốc tế trong bối cảnh Bắc Kinh coi công nghệ này là ưu tiên cốt lõi.

Startup Blockchain dễ mất trăm triệu USD vì "xây nhà thiếu móng"

Các dự án Blockchain thường muốn làm những việc mang lại lợi ích tức thì cho sản phẩm và cộng đồng. Đó là lý do họ không bố trí nhiều nhân lực cho vấn đề bảo mật.

Tin tặc phá hoại kênh truyền hình Nga, đánh sập RuTube

Tin tặc tiếp tục nhắm mục tiêu vào Nga bằng các cuộc tấn công mạng, phá hoại kênh truyền hình của Nga để hiển thị các thông điệp ủng hộ Ukraine và đánh sập RuTube.

Hơn 370 triệu USD tiền mã hóa bị hacker đánh cắp chỉ trong tháng 4

Vấn đề bảo mật của các dự án tiền mã hóa liên tục là điểm nóng thời gian gần đây, khi mà cả trăm triệu USD đã rơi vào túi các tin tặc.

Vén màn bí mật Cellebrite Premium - công cụ bẻ khóa iPhone bất chấp phiên bản iOS

Cellebrite Premium sẽ cho phép khách hàng bẻ khóa iPhone và điện thoại Andriod, truy cập mọi dữ liệu bên trong.

Dự án DeFi bị lấy trộm 78 triệu USD, hacker đã kịp dùng 'máy trộn'

Dự án Fei Protocol bị tin tặc tấn công, chiếm đoạt lượng tiền số trị giá khoảng 78 triệu USD.

Hacker lừa cả Apple, Google, Facebook

Sau khi giả danh cơ quan pháp lý, các nhóm tin tặc lấy trộm thông tin để tống tiền, tống tình nữ giới, trẻ em sử dụng mạng xã hội.

Những sự thật kinh ngạc về hành vi trộm cắp danh tính

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), vào năm 2021, đã có 5,7 triệu báo cáo gian lận được trình lên, hơn 25% trong số đó liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính. Tổng số vụ gian lận gây thiệt hại 5,8 tỷ USD vào năm 2021.

Nga thất thế trong 'chiến tranh mạng' với Ukraine?

Giữa lúc các lệnh trừng phạt của phương Tây đang gây khó khăn cho nền kinh tế và quân đội hứng chịu tổn thất trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga còn phải đối mặt với một thách thức mới.

Tài liệu rò rỉ cho thấy Facebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng

Tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy Fascebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng.

Mỹ áp lệnh trừng phạt tài khoản dính líu vụ hack tựa game Việt Nam

Đây là những tài khoản có tương tác với địa chỉ ví của hacker đã tấn công vào Axie Infinity - tựa game Việt bị hack 600 triệu USD.

Hacker tấn công Axie Infinity bị bắt quả tang khi tẩu tán “tiền ảo”

Một lượng lớn tiền mã hóa bị hacker đánh cắp từ tựa game Axie Infinity mới đây đã bị thu hồi trong quá trình tẩu tán.

Văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao Anh bị phần mềm gián điệp tấn công

Pegasus, phần mềm gián điệp do NSO Group, công ty của Israel phát triển, được phát hiện đang lây nhiễm tại mạng lưới các thiết bị điện tử trong văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao nước Anh.