bảo mật

Cập nhập tin tức bảo mật

Loại bỏ nỗi lo quên mật khẩu với Google Passkeys

Người dùng Google có thể tạo và sử dụng passkey để xác thực đăng nhập tài khoản Google cá nhân mà không cần phải nhập mật khẩu hay thực hiện xác minh 2 bước (2SV) nhằm tiết kiệm thời gian và cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ của Google.

Microsoft: Nước Mỹ bị hacker tấn công diện rộng, khó lòng ngăn chặn

Ngày 24/5, Microsoft cho biết một nhóm tin tặc đang tấn công trên diện rộng vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu của nước Mỹ, từ trung tâm viễn thông cho tới giao thông công cộng.

Số vụ cài cắm mã độc nhằm vào doanh nghiệp Việt Nam giảm mạnh

Theo báo cáo từ công ty an ninh mạng Kaspersky, trong 2 năm qua, số vụ tấn công mã độc nhằm vào hệ thống của doanh nghiệp Việt Nam đã giảm đi trông thấy.

Số vụ tấn công mạng tại Việt Nam giảm mạnh nhất ASEAN

Trong 6 nền kinh tế top đầu khu vực ASEAN, chỉ duy nhất Việt Nam có số vụ tấn công mạng nhằm vào các doanh nghiệp giảm xuống trong năm 2022.

VSEC triển khai dịch vụ bảo mật chuyên sâu cho doanh nghiệp

Ngày 18/4 Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC ra mắt dịch vụ Kiểm thử xâm nhập sâu Red Team - đánh giá bảo mật dựa trên việc thực hiện hành vi tấn công bằng mọi cách nhằm xâm nhập vào hệ thống của doanh nghiệp như một tội phạm mạng.

Thu thập, mua, bán trái phép dữ liệu cá nhân là vi phạm pháp luật

Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân vừa được ban hành với các quy định chặt chẽ về thu thập, mua, bán dữ liệu cá nhân hoặc sử dụng các dữ liệu này để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm.

Mạo danh công an gọi Zalo lừa đảo hack thông tin, người dùng nên xử lý thế nào?

Từ cuộc gọi mạo danh công an qua Zalo, hình ảnh, thông tin của nạn nhân có thể sẽ bị kẻ xấu dùng vào mục đích lừa đảo hoặc vay nóng qua app khiến nạn nhân mang nợ.

Hàng chục quốc gia bị tấn công phần mềm mã độc nguồn gốc Israel

Ngày 11/4, Microsoft và hãng giám sát Internet Citizen Lab xuất bản nghiên cứu cho biết ít nhất 10 quốc gia, cả ở Bắc Mỹ và châu Âu, đang bị tấn công bởi phần mềm mã độc có nguồn gốc từ Israel.

Tấn công mạng nhằm vào người làm việc từ xa ở Việt Nam giảm mạnh

Số cuộc tấn công mạng nhắm đến người làm việc từ xa ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang giảm. Tuy vậy, nguy cơ từ mã độc tống tiền lại đang tăng lên.

Cơ quan liên bang Mỹ bị cấm sử dụng phần mềm gián điệp có nguồn gốc nước ngoài

Tổng thống Mỹ J.Biden vừa ký ban hành sắc lệnh hành pháp, hạn chế các cơ quan thuộc chính phủ sử dụng những phần mềm gián điệp nguồn gốc nước ngoài có khả năng hack điện thoại di động, lấy dữ liệu và theo dõi vị trí người dùng.

Anh chính thức cấm TikTok

Ngày 15/3, Vương quốc Anh thông báo chính thức cấm sử dụng TikTok, ứng dụng chia sẻ video nguồn gốc Trung Quốc trên các thiết bị của chính phủ.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Cảnh giác chiêu lừa lấy thông tin, “hack” tiền tài khoản

Nạn đánh cắp thông tin tài khoản đang tăng mạnh dịp cuối năm. Chỉ bằng vài chiêu trò đơn giản, kẻ xấu có thể lừa lấy thông tin thẻ và "hack" tiền trong tài khoản người dùng.

Chuyên gia bảo mật chỉ cách hóa giải chiêu lừa đảo mạo danh ngân hàng kết bạn Zalo

Tin vào những lời mời kết bạn của những kẻ mạo danh ngân hàng trên Zalo, nhiều người đã trở thành nạn nhân và bị lừa mất tiền trong tài khoản.

Đồng hành của cha mẹ là điều quan trọng nhất để cùng con an toàn trên môi trường số

Theo các chuyên gia, sự đồng hành của cha mẹ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi muốn cùng con tạo dựng cuộc sống an toàn hạnh phúc trên môi trường số.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Giao dịch tài chính trực tuyến phải bảo mật nhưng vẫn cần linh hoạt, tốc độ cao

Tổng giám đốc AWS Đông Nam Á khẳng định hệ thống thanh toán kỹ thuật số cần bảo mật, nhưng vẫn phải bảo đảm tính linh hoạt, dễ mở rộng và tốc độ xử lý nhanh chóng.

Rủi ro bảo mật từ ứng dụng Qatar World Cup

Cơ quan quản lý châu Âu cảnh báo ít nhất 2 ứng dụng World Cup đang có nguy cơ cao về bảo mật và quyền riêng tư.