bảo mật

Cập nhập tin tức bảo mật

Tăng cường ứng dụng AI trong kinh doanh và an ninh mạng

Vừa qua Cloud Ace, Google Cloud và SAP đã tổ chức hội thảo “Tăng cường ứng dụng AI trong kinh doanh và an ninh mạng”, giới thiệu những giải pháp ngăn chặn ảnh hưởng các cuộc tấn công mạng và ứng dụng GenAI khi sử dụng SAP trên Google Cloud.

CMC Data Center Tân Thuận đạt tiêu chuẩn an toàn hệ thống thông tin cấp độ 4

CMC Data Center Tân Thuận là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn an toàn hệ thống thông tin cấp độ 4.

FPT Telecom International cung cấp dịch bảo mật Palo Alto Networks

Tại sự kiện "An ninh mạng vượt trội cho doanh nghiệp" ngày 5/6, Palo Alto Networks đã trao chứng nhận Đối tác cung cấp dịch vụ bảo mật - Managed Security Service Provider (MSSP) cho FPT Telecom International (FTI).

‘Tám chữ vàng’ trong bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu

“Chủ động phòng ngừa” và “phòng thủ nhiều lớp” là phương châm bảo vệ từ sớm, từ xa các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng.

Tỷ lệ nội địa hóa camera giám sát Make in Viet Nam là bao nhiêu?

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã làm chủ việc sản xuất, thiết kế, phát triển firmware, nền tảng quản trị và ứng dụng kết nối camera giám sát.

Đề xuất cấm bán camera giám sát không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cấm bán camera giám sát không rõ nguồn gốc là một ý kiến đề xuất trong bối cảnh thị trường camera giám sát Việt Nam phát triển "nóng" nhưng tồn tại vô số lỗ hổng.

Camera Việt có thể đánh bại hàng Trung Quốc trên "sân nhà"

Với các tiêu chí khắt khe về an toàn thông tin cho camera giám sát, các sản phẩm Make in Viet Nam đang có lợi thế để đánh bại hàng Trung Quốc trên "sân nhà".

Camera giám sát ở Việt Nam nhưng máy chủ đặt tại nước ngoài

Sự phổ biến của các camera giám sát nhập ngoại, có máy chủ đặt tại nước ngoài sẽ đem tới nhiều rủi ro tiềm ẩn cho người sử dụng Việt Nam.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Bí quyết giúp tổ chức, doanh nghiệp phòng chống tấn công ransomware

Phát hiện và phòng chống các cuộc tấn công trên không gian mạng, đảm bảo cho hệ thống CNTT đứng vững trước những nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin là vấn đề được các tổ chức và doanh nghiệp chú trọng.

Giải pháp chống lừa đảo và tấn công mã độc nhận giải Sao Khuê

BShield, giải pháp bảo vệ ứng dụng toàn diện do Verichains phát triển đã được vinh danh là một trong những giải pháp xuất sắc nhất trong lĩnh vực “Bảo mật và An toàn thông tin” tại lễ trao giải Sao Khuê 2024.

Cảnh báo lỗ hổng giúp hacker đánh gục máy tính người dùng Telegram

Thông qua lỗ hổng trên Telegram, hacker sẽ có thể thực hiện các cuộc tấn công nhằm chiếm quyền kiểm soát máy tính người dùng.

Xu hướng bảo mật an ninh mạng toàn diện trước tấn công DDoS trong năm 2024

Trước làn sóng tấn công DDoS và biến động kinh tế toàn cầu trong năm 2023, nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn các giải pháp bảo mật nội địa để đảm bảo an toàn thông tin và tối ưu chi phí.

Máy tính lượng tử cũng “bó tay” với mã độc tống tiền

Mã độc tống tiền hay ransomware rất nguy hiểm. Nếu bị tấn công mã hóa dữ liệu, nạn nhân gần như không thể làm gì khác ngoài đưa tiền chuộc cho hacker.

AppotaPay nhận chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS v4.0

Công ty Cổ phần AppotaPay vừa đạt được chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS phiên bản 4.0 - cấp độ cao nhất hiện nay, do Tập đoàn CMC cấp mỗi năm, cho thấy năng lực kỹ thuật và bảo mật thông tin khách hàng đa tầng.

Chủ động bảo mật thông tin khi lướt web

Trên không gian mạng, các rủi ro mất an toàn dữ liệu thông tin rất đa dạng, phức tạp. Tin tặc luôn cố gắng tìm kiếm các kẽ hở để tấn công xâm nhập, đánh cắp thông tin, dữ liệu.

Nâng cao bảo mật thiết bị doanh nghiệp với Microsoft Defender for Business

CMC Telecom, đối tác Cloud Tier-1 Solution Provider của Microsoft tại Việt Nam, chia sẻ về Microsoft Defender for Business (MDB), giải pháp giúp doanh nghiệp bảo vệ thiết bị và dữ liệu của mình.

Website rạp chiếu có tự sập để tăng sức nóng phim 'Mai', 'Đào, Phở và Piano'?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong bối cảnh các bộ phim Việt như “Đào, Phở và Piano” cùng với “Mai” khiến website của nhiều hệ thống rạp tê liệt.

Chuyên gia chống hacker đang thiếu hụt trầm trọng

Hơn 40% công ty trên thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt chuyên gia an ninh mạng chất lượng cao để chống lại các hacker.

Cập nhật bảo mật Windows 11 gây lỗi hệ thống nghiêm trọng

Bản cập nhật bảo mật gần đây cho Windows 11 gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng đối với File Explorer và các thành phần hệ thống quan trọng khác, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn.