Được biết Duelyst là sản phẩm đang trong giai đoạn phát triển và tham gia Kickstarter với số tiền khuyên góp thu được cực khủng lên tới 137.324 USD, tương đương 3 tỷ VNĐ.

 

Dự án này do lão làng Keith Lee (tách ra từ Blizzard) khởi xướng với ý tưởng đến từ các game chiến thuật ô đánh theo lượt kết hợp dạng thẻ bài rất thú vị. Hiện tại những gamer quan tâm có thể đăng ký tham gia hoặc mua pre-order tại trang chủ: http://duelyst.com/.

Trên thực tế, Duelyst là tựa game SRPG (Strategy RPG - nhập vai chiến thuật) và có phần khá giống với series Final Fantasy Tactics (hay Fire Emblem).

 
 

Lối đánh trong Duelyst đi theo hướng dàn quân, đánh theo lượt trên bản đồ chia ô (grid). Tuy nhiên, bản đồ trong game tương đối bé với kích cỡ thường là 9x5. Tất nhiên, cũng có những bản đồ to hơn.

Lượng unit tối đa mà mỗi người chơi có thể mang theo trong một trận đấu là 6. Tất nhiên, các loại unit cũng được phân chia thành nhiều loại, với những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau.

Video gameplay Duelyst

Trong trận đấu, nhiệm vụ chính của người chơi vẫn sẽ là cố gắng tiêu diệt toàn bộ lượng unit của đối thủ để giành chiến thắng chung cuộc. Các nhân vật đều có tốc độ riêng, quyết định đến lượt đi trước, sau mỗi lượt trong trận.

Các nhân vật cận chiến sẽ có khả năng chịu đòn cũng gây sát thương vật lý mạnh, tuy nhiên điểm hạn chế là thường sợ sát thương phép thuật và phải tiếp cận đối thủ, bên cạnh việc một số nhân vật cấp thấp dễ bị đánh trượt khi gặp đối thủ có tốc độ cao.

 

Trong khi đó, những nhân vật có khả năng tấn công từ xa như xạ thủ hay pháp sư thì thường chịu đòn kém, tuy nhiên tầm đánh lại rộng (khoảng 2 ô trở lên). Một số nhân vật lại có khả năng gây sát thương lan trên nhiều ô trong một lượt đánh.

Duelyst cung cấp tới 6 thế lực, cho phép người chơi lựa chọn và điều này sẽ ảnh hưởng tới việc chiêu mộ các nhân vật sau này. Mỗi thế lực đều cho phép người chơi chiêu mộ các nhân vật khác nhau, sở hữu điểm mạnh, điểm yếu riêng. Ngoài ra, game thủ cũng có thể chiêu mộ thêm các nhân vật trung lập.

 

Là một tựa game online, nên cách thức chiêu mộ nhân vật của Duelyst có phần đi theo hướng khó hơn, khi người chơi sẽ chỉ có thể chiêu mộ được các nhân vật mới (mạnh hơn) sau khi hoàn thành một lượng nhiệm vụ nhất định, hay đạt được một lượng danh vọng nhất định thông qua hệ thống PvP.

Tính năng PvP trong Duelyst tích hợp sẵn hệ thống matchmaking, giúp cho các người chơi có thể nhanh chóng tìm được những đối thủ cùng cấp với mình. Phần chơi PvP trong game cũng được chia thành đánh thường và đánh rank xếp hạng như nhiều tựa game online có tính đối kháng khác. Tất nhiên, những người chơi không thích PvP có thể tham gia chơi PvE với máy hay tham gia thực hiện nhiệm vụ.

 

Là một tựa game indie, đồ họa Duelyst chỉ là 16 bit, điều này khiến cho hình ảnh nhân vật tương đối mờ khi zoom vào gần. Dẫu vậy, các font nền trong game dù chỉ là 3D, nhưng lại được thiết kế khá đẹp mắt và dễ nhìn, tạo thiện cảm với người chơi.

Tổng kết

Nhìn chung, Duelyst có thể khá phù hợp với những ai yêu thích thể loại game SRPG khi tựa game này gần như giữ vững nguyên lối chơi, gameplay của thể loại này. Dẫu vậy, game vẫn chưa đi vào hoạt động chính thức nên game thủ chưa thể tiếp cận. Hơn thế nữa, người chơi sẽ phải mua bản quyền game, nhưng bù lại game sẽ không có Cash Shop bán vật phẩm gây mất cân bằng.

Điểm trừ của Duelyst đến từ đồ họa, chưa thực sự đẹp và bắt mắt, dù rằng các thiết kế nhân vật đi theo phong cách chibi, anime nhưng lại khá mờ. Trận đấu trong game kéo dài khá lâu cũng có thể không phù hợp với những người chơi thiếu kiên nhẫn.

Theo TTT