Bách Chiến Vô Song là tựa game tiên hiệp có đồ họa tươi sáng, rực rỡ và sống động. Tạo hình nhân vật dễ thương khiến người chơi dễ dàng có cảm tình ngay từ những cái nhìn đầu tiên.

NPC Huân Nhi quen thuộc với các fan Đấu Phá Thương Khung

Sau khi hoàn thành các khâu cơ bản để tạo nhân vật và làm nhiệm vụ chọn hệ phái, toàn bộ công việc của người chơi chỉ bao gồm ngồi nhìn và click, thâm chí, với những game thủ thích từ từ nghiền ngẫm và mong trải qua một "câu chuyện", thì việc cần làm chỉ là ngồi nhấm đồ ăn vặt và quan sát nhân vật chạy đi, nhận nhiệm vụ, đánh quái, trả nhiệm vụ. Chức năng đếm ngược thời gian sẽ "làm hộ" bạn mọi việc.

Lựa chọn nghề nghiệp

Nhiệm vụ hoàn toàn tự động

Không thể phủ nhận hiệu ứng hình ảnh của Bách Chiến Vô Song khá đẹp. Hình ảnh tinh linh, thú chiến, thú cưỡi và cánh của BCVS được thiết kế bắt mắt, rực rỡ, dễ thương. Đặc biệt, các tinh linh trong game có rất nhiều điểm tương đồng với tạo hình các pokémon luôn giành được rất nhiều ưu ái của nhiều thế hệ game thủ, các thú chiến và thú cưỡi còn phảng phất bóng dáng những linh vật của các ngày lễ phương Tây như thỏ, tuần lộc, ...

Giao diện nhân vật ban đầu

Tinh Linh

Cốt truyện của BCVS vỗn dĩ dựa trên tựa truyện Đấu Phá Thương Khung, với hình ảnh nhân vật cũng được thiết kế một phần dựa trên nét vẽ của phiên bản truyện tranh. Tuy nhiên, vẫn như bao tựa game Trung Quốc khác, chất lượng đảm bảo của BCVS chỉ dừng lại ở tên các NPC trên các map mà thôi.

Hoạt động rút thưởng

Tuy nhiên, BCVS đã gỡ lại được điểm với phần hoạt động dày đặc diễn ra cả ngày để game thủ có thế giảm tối đa thời gian treo máy đánh quái. Các hoạt động Thu Thập Bảo Rương, Thám Bảo, Chiến Trường Cổ, Tiên Cảnh Vấn Đáp đều có nét đặc sắc riêng, nhận được sự ủng hộ của đông đảo game thủ. Bên cạnh các phụ bản tự động, cũng có những thử thách mà người chơi bắt buộc phải dụng tâm mới có thể vượt qua như Vấn Đáp, Bát Quái, ...

Event Bát Quái Trận Đồ khó nhằn và boss cuối

Trả lời câu hỏi

Đấu cá nhân

Giao diện hộ tống, biến thể của Vận Tiêu

Dù vậy, BCVS cũng không phải tựa game dành cho dân cày hay khéo léo chơi. Các BXH trong game dường như chỉ là cuộc đua VIP của những đại gia.

Mọi hoạt động nhỏ nhất đều liên quan đến tiền, thậm chí việc hạn mức được mua các vật phẩm trong thương thành bằng danh vọng và vinh dự, cũng như giá cả đắt đỏ khi mua bằng "củ" cũng khiến cho việc nâng cấp đồ và thú của game thủ gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, thưởng phụ bản và hoạt động lại có sự mất cân bằng trầm trọng giữa các loại vật phẩm cường hóa với lượng kinh nghiệm. Rất nhiều game thủ không bỏ tiền ra đã không đuổi kịp cấp độ của bản thân và biến thành những "con hổ giấy" chỉ có level cao, cho dù tham gia hết các hoạt động trong cả một ngày ingame.

Đánh phụ bản nhàm chán, thưởng item và exp không cân đối

Kết thúc đợt thử nghiệm, BCVS có thể được xem là một tựa game hấp dẫn nếu người đánh giá không có thời gian chơi game và dư dả tiền bạc. 

Ace