Gates of Andaron là tựa game MMORPG lấy đề tài thần thoại Châu Âu khá thú vị. Điều đáng chú ý rằng ở phiên bản tiếng Anh, game được phát hành dưới tên gọi 4 Story. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ trang chủ http://en.4story.gameforge.com/.

Là một tựa game đã có tuổi nên đồ họa của Gates of Andaron chưa thực sự đẹp và bắt mắt. Các thiết kế về nhân vật, bối cảnh còn khá thô, không thực sự đẹp và bắt mắt như những tựa game online mới như hiện nay. Đây cũng có thể xem là điểm trừ lớn nhất của tựa game online nhập vai này.

Gates of Andaron giới thiệu 6 lớp nhân vật là Warriors, Assassin, Priest, Summoner, Wizard và Archer. Không chỉ có vậy, mỗi lớp nhân vật lại có thể được phát triển theo 2 hoặc 3 hướng khác nhau, tùy theo việc người chơi phân bố điểm skill.

 

Giống như những tựa game nhập vai khác, Gates of Andagon giới thiệu hệ thống skill nhân vật đi theo dạng cây. Để cộng điểm được các skill ở level cao, người chơi sẽ cần phải tăng điểm ở các skill cấp thấp hơn, thay vì chỉ cần lên đủ chỉ số level.

Cơ chế chiến đấu của Gates of Andaron đi theo hướng target quen thuộc, khi người chơi sẽ gần như phải bấm các phím skill để nhân vật tung ra các đòn đánh vào đối thủ đã định sẵn.

Video gameplay Gates of Andaron

Hệ thống nhiệm vụ trong Gates of Andaron không có nhiều đặc biệt khi nội dung vẫn chủ yếu xoay quanh việc tiêu diệt một lượng quái vật hay cố gắng thu thập vật phẩm... Hệ thống tự tìm đường được tích hợp sẵn giúp người chơi có thể nhanh chóng di chuyển đến khu vực tìm nhiệm vụ.

Gates of Andaron tập trung nhiều vào hệ thống bang hội và cuộc đấu giữa các thế lực. Ngoài các trận chiến PvP giữa các bang hội, người chơi còn có thể tham gia vào cuộc chiến giữa các quốc gia. Vào cuối tuần, những bang hội giành được nhiều điểm nhất sẽ được quyền chiếm giữ thành trì và được hưởng một số lợi thế nhất định.

 

Hệ thống phân chia thế lực còn ảnh hưởng các hoạt động đánh quái hay luyện level của người chơi. Ví dụ khi người chơi di chuyển đến các vùng đất tự do, đang giao tranh hay di chuyển đến các quốc gia khác, họ có thể dễ dàng bị tấn công bởi những người chơi khác quốc gia mà đối phương không phải nhận bất cứ hình phạt nào.

Tổng kết

Nhìn chung, Gates of Andaron là một tựa game online cổ điển khá thú vị. Gameplay của Gates of Andaron được đánh giá là khá giống so với World of Warcraft, tuy rằng chưa được chi tiết bằng. Điểm trừ của game đến từ nền đồ họa được thiết kế tương đối cũ kĩ và chưa thực sự bắt mắt, gây ấn tượng với người chơi. Bên cạnh đó, chuyển động của nhân vật vẫn còn khá cứng và gượng.