Nếu như MU Truyền Kỳ đã bị game thủ chê bai tơi bời về hình ảnh thì MU Web quả là không còn lời nào để diễn tả. Thậm chí ngay cả khi hiện lên hiệu ứng kĩ năng, game thủ hoàn toàn có thể nhìn thấy những điểm vuông, răng cưa nhòe nhoẹt, hình ảnh chỉ có thể hình dung bằng 3 chữ "vỡ tung tóe". Avatar nhân vật giống như một đám khói có mắt và miệng núp sau một bộ quần áo giáp cùng với mù trùm sùm sụp.

Chuyển động nhân vật dù trơn tru hơn so với MU Truyền Kỳ song chất lượng hình quá kém cũng dẫn đến việc tương quan hai bên không có nhiều khác biệt. Đặc biệt, MU Web bị lỗi trùng nhân vật, hình ảnh mười game thủ chập lại làm một trên màn hình dễ khiến game thủ hoang mang không biết nhân vật của mình đã biến đi đâu.

Giao diện MU Web cũng có 3 dòng thông báo chèn gần chính giữa và dài gần như vắt ngang màn hình. Cách thông báo như vậy mặc dù tiện lợi cho những game thủ không cần mở giao diện boss ra để tìm đến, nhưng khi không có nhu cầu, những dòng chữ chiếm đến một phần 4 màn hình vốn không to lớn gì và có rất nhiều thông tin khác gây ra sự khó chịu không nhỏ cho game thủ.

Kĩ năng thứ 3 của nhân vật  trong MU Web cũng cần phải mua trong shop hoặc đánh boss xác xuất rơi.

Như bù đắp lại cho đồ họa thấp, một vài đặc trưng của MU Online như phụ bản, NPC quái, trang bị nhân vật,… trong Mu Web được thể hiện khá rõ.  Ví dụ khi nhìn thấy trang bị trong MU Web, người chơi có thể nhận ra hình dạng và gọi đúng tên loại trang bị đó cũng như phụ bản, vật phẩm, quái ở các bản đồ. Đây là một trong số những điểm đáng ghi nhận của tựa game này, từ ngữ trong game đã được “MU hóa” hơn rất nhiều so với các tựa game cùng chủ đề đã ra trước đó.

Hơn nữa, so sánh với MU Truyền Kỳ, MU Web không có tính năng reset level, nhưng lại có hệ thống chuyển phái đặc trưng của MU. Hệ thống chuyển phái này không phải chuyển từ nghề nghiệp này sang nghề nghiệp khác, mà là cách nâng cấp nghề nghiệp hiện tại lên cấp cao hơn. Mỗi cấp sẽ được cộng thêm 20% thuộc tính, thêm đồ đạc, thêm kĩ năng. Hệ thống chuyển phái của MU Web có thể tương đương với reset level của MU Truyền Kỳ.

MU Web không có quá nhiều hoạt động khác ngoại trừ PK và phó bản và buôn bán. Đây cũng là một trong số những đặc trưng của MU mà MU Web đã giữ lại thay vì chạy theo trào lưu thêm đắp minigame hay các tính năng xã hội giúp game thủ “giải trí” của những webgame kiểu mới.


Ace (GameSao.vn)