Xét tổng quát về đồ họa, Võ Lâm Chí Tôn không có nhiều ưu thế. Màu sắc game đơn giản, hiệu ứng không hoa lệ, tạo hình nhân vật còn cứng. Tóm tại, điểm hút game thủ của Võ Lâm Chí Tôn hoàn toàn không nằm ở cái nhìn đầu tiên.

Nhân vật không phải xấu vừa đâu!!!

Game thực sự bắt đầu khi người chơi lựa chọn binh khí đầu tiên cho nhân vật. Có 5 loại binh khí, và mọi thứ cần làm chỉ là suy xét xem bạn nên khởi đầu với loại vũ khí nào. Cả 4 loại vũ khí khác đều có thể học và sử dụng được trong quá trình nâng cấp và tham gia sự kiện trong game.

Võ Lâm Chí Tôn cũng giống như các webgame bình thường khác ở đặc điểm tiện lợi: Có hệ thống dẫn đường tự động, thần hành, tự động đánh quái, luyện công, ... Tuy nhiên, game không có quá nhiều cải tiến về những tính năng tiện dụng so với những webgame võ hiệp ra đời đầu tiên. Sự cải tiến của Võ Lâm Chí Tôn nhấn mạnh vào hệ thống chiêu thức và vũ khí phong phú mà một nhân vật có thể sở hữu.

Hệ thống chiêu thức và tiến giai võ công

Sở dĩ nói về việc Võ Lâm Chí Tôn giống như phiên bản webgame đơn giản của Cửu Âm chính là vì hệ thống chiêu thức này. Để có những kĩ năng mới, người chơi cần tham gia các hoạt động, làm nhiệm vụ, nhận thưởng tăng cấp, thưởng tu vi và thông qua một hệ thống gọi là "Kỳ Ngộ" để nhận được bí tịch. Sự tương tự này chỉ mang ý nghĩa tên gọi, bởi lẽ cả 4 loại Kỳ Ngộ của VLCT đều cần điều kiện Tiền và Tu vi, nó không còn mang ý nghĩa Kỳ Ngộ nguyên bản.

Kỳ ngộ và Danh hiệu

Sau khi lựa chọn vũ khí, game thủ sẽ nhận được kĩ năng đầu tiên của loại vũ khí này. Và để sử dụng được các kĩ năng tiếp theo, yêu cầu đầu tiên chính là luyện kĩ năng này đến cấp 100. Việc tăng cấp kĩ năng được thực hiện thông qua quá trình sử dụng kĩ năng chiến đấu hoặc sử dụng điểm lịch luyện. Sau khi đạt đến cấp 100 sơ cấp, nhân vật sẽ tiến hành tăng giai cho võ công. Qúa trình lên cấp của VLCT có phần phức tạp không kém một vài game client MMORPG khác. Để hỗ trợ game thủ, NSX đã xây dựng những phụ bản luyện cấp kĩ năng riêng với những NPC quái vật máu trâu công kém, thích hợp cắm máy farm cấp kĩ năng.

Bởi tính năng đa vũ khí, mỗi nhân vật VLCT đều có khả năng cầm 5 loại vũ khí ngay từ đầu, mặc dù chỉ sử dụng một loại. Các loại vũ khí này đều có thể nâng cấp, cường hóa, giám định trong quá trình mang theo. Bởi vậy, khi làm nhiệm vụ hướng dẫn cường hóa và giám định vũ khí, hãy cẩn thận chọn lựa loại vũ khí mình đang sử dụng thay vì giám định và cường hóa một loại vũ khí đang để "trang trí" nhé! Bởi lẽ bùa giám định và đá cường hóa sẽ vô cùng hiếm hoi nếu như bạn không nạp tiền.

Nhiệm vụ của VLCT khá dày đặc, phân bố rải rác tại nhiều map. Tuy nhiên, việc tự động hóa và thần hành được áp dụng triệt để khiến game thủ không mấy chú ý đến sự khác biệt giữa các bản đồ. Dù có chú ý, cũng rất khó phân biệt hai bản đồ khác nhau, bởi màu sắc trung tính được áp dụng trên toàn hệ thống. Điều này cho thấy, đồ họa của game không phải tồi tệ "dạng vừa đâu"!

Màu sắc nhạt nhòa

Về hoạt động PVP, đơn đấu hàng ngày có event Hoa Sơn Luận Kiếm, Sinh Tử Quyết, Võ Lâm Minh chủ, Bang chiến có Tranh đoạt trang viên và Đệ Nhất Bang. Phụ bản cũng có nhiều loại, đặc điểm chung đều là vào phụ bản rồi treo máy. VLCT không chú trọng nhiều đến Tổ đội do các phụ bản đều có thể vào theo cá nhân, thậm chí không cần tạo đội ngũ. Tương tác giữa các nhân vật hầu hết đều thông qua Đấu giá, kênh nói chuyện, không có nhiều hoạt động yêu cầu đoàn đội.

Hoạt động diễn ra cả ngày

So với các webgame MMORPG hiện nay, VLCT có thể được coi là một sản phẩm bỏ vỏ lấy lõi, chú trọng nhiều vào phong cách đánh cũng như tính toán của game thủ thay vì đập đồ mù quáng, đô la thần chưởng lộ liễu. Game thủ chơi game chỉ cần suy tính hợp lý và kịp thời điều chỉnh có thể tiết kiệm rất nhiều tiền tiêu vô bổ. Dù vậy, việc xuất hiện quá nhiều quyền lợi Vip cũng mang đến áp lực không nhỏ cho những gamer "giải trí".

VLCT không có hệ thống Pet mà thay vào đó là hệ thống Mỹ nhân "chạy theo" nhân vật. Mỗi vị Mỹ nhân sẽ mang lại một kĩ năng bổ trợ nhất định cho nhân vật ngoài tác dụng "làm đẹp". Trên thực tế, hệ thống này có phần không quá thú vị, và các vị Mỹ nhân này cũng không có nhiều tác dụng như một thú cưng có thể tham gia tấn công, tăng cấp,... Và việc nâng cấp Mỹ nhân yêu cầu tốn kém hơn nuôi thú cưng rất nhiều.

VLCT có hệ thống buôn bán tự do giữa các gamer với nhau thông qua đơn vị tiền không khóa, và thực hiện giao dịch với hệ thống thông qua ngân bảo và nguyên bảo. Người chơi có thể gửi bán bí tịch mình không dùng đến lên hệ thống đấu giá, và tham gia đấu giá những bí tịch thượng thừa do hệ thống đưa ra mỗi ngày.

Tổng kết lại, cho dù là một webgame không đẹp, không sặc sỡ màu sắc, hiệu ứng lung linh, nhưng VLCT vẫn có những nét đặc sắc rất riêng trong hệ thống kĩ năng và hệ thống phụ bản và event trong ngày. Nếu như bạn là một game thủ ham cái lạ, muốn trải nghiệm nhiều thứ vũ khí, chiến lược và thích những sự kết hợp độc đáo như Dương Gia Thương Pháp nằm cùng một liên chiêu với Đả Cẩu Bổng Pháp, muốn làm event mỏi tay và đi phụ bản cả ngày... thì VLCT là một lựa chọn chính xác.

Một vài hình ảnh ingame:

Các chỉ số phân biệt theo từng bộ phận Đầu, Tay, Chân mới lạ.

Ace (GameSao.vn)