Không chỉ là những tiểu thư xinh đẹp, những ái nữ của các đại gia nổi tiếng trên sàn chứng khoán này còn nắm trong tay khối tài sản lên tới hàng chục tỷ đồng.

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh – ái nữ của đại gia Đặng Thành Tâm

{keywords}

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh - con gái của đại gia Đặng Thành Tâm

Là người đang nắm giữ danh hiệu “nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam”, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, ái nữ của đại gia Đặng Thành Tâm có một năm đáng nhớ với cổ phiếu KBC. Hồi tháng 2, thời điểm KBC chưa có nhiều bứt phá, Quỳnh Anh khiến giới đầu tư phải chú ý tới KBC khi công bố mua vào 10 triệu đơn vị KBC.

Tuy nhiên, trong lần đăng ký mua đầu tiên, con gái của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh Bắc không gom hàng thành công với lý do “thị giá không đạt kỳ vọng”. Phải tới lần đăng ký thứ 2, nữ 9X này mới trở thành cổ đông lớn của Kinh Bắc.

Không thông báo giá mua nhưng các diễn biến giao dịch cho thấy, trong khoảng thời gian Quỳnh Anh gom hàng thành công, giá KBC dao động từ 11.000 đồng/CP tới 13.000 đồng/CP. Ngày 29/12, sau nhiều phiên giảm rất sâu cùng VN-Index, KBC dừng ở mức 15.000 đồng/CP. Như vậy, so với giá mua vào, con gái của đại gia Đặng Thành Tâm lãi ít nhất 10 tỷ đồng.

Còn so với giá cổ phiếu cuối năm 2013, 10 triệu cổ phiếu KBC mà Quỳnh Anh nắm giữ đã tăng 52 tỷ đồng. Tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của “nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam” đạt tới 150 tỷ đồng.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh – cô gái đầu tiên có danh hiệu nữ 9x giàu nhất sàn chứng khoán Việt

{keywords}

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đông quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh REE.

Trước Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là cô gái đầu tiên được trao tặng danh hiệu nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam” sau khi sở hữu hơn 3,5 triệu cổ phiếu REE.

Sinh năm 1993, Nhất Hạnh đang là một trong những nữ doanh nhân trẻ giàu nhất sàn chứng khoán. Cô là con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đông quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh REE. Cuối năm 2013, cô đứng vị trí thứ 8 trong danh sách triệu phú thế hệ 8x, 9x.

Theo báo cáo quản trị của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (Mã CK: REE) hồi đầu tháng 7, đến ngày 30/6, Nguyễn Ngọc Nhất sở hữu 3,56 triệu cổ phiếu REE. Khối lượng này giữ nguyên kể từ hôm 10/2, khi cổ đông 9x này mua thêm 400.000 đơn vị.

Tính đến giữa tháng 7, trị giá tài sản cổ phiếu của Nhất Hạnh đạt 100,7 tỷ đồng, giảm hơn 20 tỷ đồng so với thời điểm gia tăng tỷ lệ sở hữu.

Nửa năm qua, diễn biến trên thị trường chứng khoán thất thường là nguyên nhân khiến thị giá cổ phiếu REE sụt giảm gần 17%.

Tính gần hết năm 2014, REE khiến tài sản của Nhất Hạnh giảm nhẹ. Cụ thể, nhờ REE, con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đông quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh REE hao hụt 5 tỷ đồng khi cổ phiếu REE giảm 1.400 đồng/CP xuống 26.800 đồng/CP. Hiện Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang có 95,4 tỷ đồng.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên – con gái Phó chủ tịch HĐQT Công ty CPTM XNK Thiên Nam

Không nổi tiếng như Đặng Nguyễn Quỳnh Anh hay Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh nhưng năm 2014 là năm khá thành công của Nguyễn Trần Thảo Nguyên, con gái ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA).

Vào giữ tháng 5/2014, thị trường lên “cơn sốt” nhẹ. Nguyễn Trần Thảo Nguyên nổi lên trên sàn chứng khoán trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Thảo Nguyên đã chào mua công khai thành công 1,26 triệu cổ phiếu TNA, tương ứng 15,7% vốn TNA, qua đó trở thành cổ đông lớn nhất khi nắm giữ 2,04 triệu cổ phiếu, tương đương 25,5% cổ phần của TNA.

Theo đăng ký chào mua, với mức giá dự kiến thực hiện vào thời điểm đó là 24.900 đồng/CP thì số tiền mà tiểu thư 9X Thảo Nguyên phải bỏ ra là khoảng 31 tỷ đồng.

Như vậy, trên sàn chứng khoán, Thảo Nguyên “giàu” hơn bố cô rất nhiều vì ông Hòa chỉ sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu TNA, tương ứng 12,91% vốn TNA.

Thảo Nguyên trở thành cổ đông lớn nhất tại Thiên Nam trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang điều chỉnh mạnh với xu hướng giảm là chủ yếu. Nhưng Thảo Nguyên may mắn khi cổ phiếu vững vàng trong khi hàng loạt cổ phiếu khác giảm mạnh.

Tính tới ngày 29/12, cổ phiếu TNA tăng 6.700 đồng/CP. Đà tăng mạnh giúp giá trị hơn 2 triệu cổ phiếu TNA của Thảo Nguyên tăng thêm 1,4 tỷ đồng. Ái nữ 9X của ông Quang Hòa hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới gần 60 tỷ đồng.

Nguyễn Ngọc Mỹ - ái nữ Chủ tịch Alphanam

Năm nay, Nguyễn Ngọc Mỹ là một trong những cái tên đình đám nhất trong làng 9X. Bên cạnh sở hữu ngoại hình đẹp như hoa hậu, ái nữ của ông Chủ tịch Alphanam Nguyễn Tuấn Hải được nhắc đến nhiều khi có bữa tối đáng nhớ với chàng tiền vệ điển trai David Beckham.

Nổi đình đám trên phương tiện thông tin đại chung nhưng “đường kinh tế” của nữ 9X giỏi giang này lại không được thuận buồm xuôi gió. Công ty Alphanam, nơi cô đóng góp nhiều công sức tiếp tục có chuỗi quý liên tục lỗ nặng. Thậm chí, cuối năm 2014, số phận cổ phiếu ALP được “định đoạt”. ALP sẽ hủy niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

{keywords}

Với kết quả kinh doanh bết bát như vậy, không có gì ngạc nhiên khi ALP chỉ biết giao dịch dưới mệnh giá. Sau gần 1 năm trên sàn, ALP “bay” 500 đồng/CP và dừng ở mức 3.500 đồng/CP tại ngày 29/12.

Cổ phiếu ALP khiến khối tài sản của Nguyễn Ngọc Mỹ giảm hơn 4,5 tỷ đồng. Nếu tính theo mệnh giá, số cổ phiếu của Ngọc Mỹ tương đương 95 tỷ đồng. Nhưng tính theo thị giá, giá trị cổ phiếu ALP mà Ngọc Mỹ nắm giữ chỉ còn hơn 33 tỷ đồng. Có thể thấy, Nguyễn Ngọc Mỹ là cái tên đình đám nhất trong làng 9X nhưng cũng là người chịu nhiều “mất mát” nhất về mặt tiền bạc trong năm 2014.

(Theo DanViet)