Nhà báo Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cho biết lần đầu tiên Hà Nội Concert được tổ chức nhưng nó sẽ là sự kiện thường niên vào các năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Kim Khiêm chia sẻ tại họp báo.

“Hòa chung không khí chào đón năm mới trên khắp thế giới, chương trình có ý nghĩa làm phong phú thêm đời sống âm nhạc của người dân Thủ đô, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng, lan tỏa vẻ đẹp của các tác phẩm âm nhạc cổ điển thế giới và Việt Nam,” nhà báo Nguyễn Kim Khiêm bày tỏ.

Nhà báo Nguyễn Kim Khiêm cho rằng, Hà Nội Concert không chỉ là nơi cất lên những giai điệu, những bản hoà ca về Hà Nội mà là một nơi mà những tác phẩm âm nhạc đích thực sẽ được gửi đến công chúng. Tất nhiên trong chương trình, những tác phẩm về Hà Nội, của những nhạc sĩ Hà Nội luôn có chỗ đứng trang trọng.

Ca sĩ Đào Tố Loan, Phạm Thu Hà.

 

"Trong số đầu tiên, chúng tôi chọn Người Hà Nội là một tác phẩm mà chúng tôi nghĩ rằng ở một chừng mực nhất định nó đã truyền tải những giá trị đặc trưng về Hà Nội. Trong những chương trình sau, chắc chắn chúng tôi sẽ có những tác phẩm khác về Hà Nội, cho Hà Nội được sáng tác bởi các nghệ sĩ ở Hà Nội. Đây là sự thống nhất giữa chúng tôi và các anh chị nghệ sĩ. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho những chương trình sau", nhà báo Nguyễn Kim Khiêm chia sẻ.

Theo đó, năm nay bản nhạc Người Hà Nội của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi do ca sĩ Phạm Thu Hà thể hiện. Nữ ca sĩ cho biết cô sẽ hát với tâm thế một người con Hải Phòng lập nghiệp tại Hà Nội muốn tri ân mảnh đất này, mong người Hà Nội và Hà Nội sẽ mãi đẹp đẽ dịu dàng như cách cô hát tác phẩm này.

Chương trình do sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Trong khi đó, ca sĩ Đào Tố Loan chia sẻ đã chờ đợi chương trình hòa nhạc này từ lâu với hy vọng một chương trình biểu diễn âm nhạc hàn lâm trên truyền hình sẽ giúp lan tỏa mạnh mẽ thể loại âm nhạc kén khán giả này. Cô mong tương lai có nhiều chương trình như vậy.

Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Đăng Dương, hàng trăm nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn các giai điệu thính phòng về chủ đề mùa xuân và niềm hạnh phúc của nhà soạn nhạc J.Strauss II, D. Shostakovich, Franz Lehar, Emmerich Kálmán, Josef Strauss.