National Geographic đã làm nên lịch sử khi vừa rồi tài khoản Instagram của đơn vị truyền hình này tại địa chỉ natgeo đã chính thức đạt được 100 triệu follower. Để ăn mừng sự kiện trọng đại theo đúng phong cách của mình, Nat Geo đã tổ chức ngay một cuộc thi ảnh trên nền tảng Instagram.

Theo đó, những nhiếp ảnh gia tham dự sẽ sử dụng hashtag #natgeo100contest. Dù chỉ diễn ra trong vòng 24 tiếng nhưng ngay sau khi lên sóng, nó đã thu hút được tới 94.000 bài dự thi từ các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Ban biệp tập và đánh giá ảnh tại Nat Geo đã phải làm việc vất vả để chọn ra những ứng cử viên xuất sắc nhất, sau đó để chính 100 triệu người dùng Instagram đánh giá xem, ai sẽ nhận được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Dưới đây là những nhiếp ảnh gia cùng các tác phẩm đã được Nat Geo vinh danh, mời bạn thưởng thức:

#1. Giải nhất thuộc về Ketan Khambhatta, ghi lại khoảnh khắc đàn ngựa vằn đang uống nước một cách yên bình nhưng đằng sau là bò rừng lại di chuyển vô cùng vội vã.

Đạt 100 triệu follower Instagram, Nat Geo tổ chức cuộc thi ảnh và phát hiện ra những tác phẩm đẹp mê hồn, đây là 10 ví dụ - Ảnh 2.

#2. Suýt chút nữa giành được chiến thắng, bức ảnh của Adam Kiefer minh chứng cho thấy, tình yêu giữa con người và động vật là bất diệt.

#3. Một bức ảnh cực hoành tráng của Matt Potenski.

#4. Khatia Nikabadze với một tác phẩm vô cùng đơn giản: 2 con cừu nhìn ra ngoài cửa kính xe hơi, trên một khu chợ thuộc Marneuli, Georgia.

#5. Những con vẹt mào Galahs đang bay qua một khu vực hẻo lánh để lấy nước tại vùng Tây Úc. 

#6. Bãi biển đông nghịt người tại Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh của Sandra Cattaneo Adorno

#7. Một bức hình vô cùng thú vị, ghi lại khoảnh khắc một con diệc đang ngoạm lấy chú ếch đang chống cự dữ dội để bảo toàn mạng sống.

#8. Các gia đình vui chơi trên băng tại Prospect Park, New York

#9. Quang cảnh hùng vĩ trên hẻm núi Grand Canyon

#10. Trông khá đáng sợ phải không? Thực chất đây chính là một đàn bò đang băng qua sông Mara tại Tanzania.

Để chiêm ngưỡng thêm nhiều bức ảnh khác, bạn có thể truy cập vào Instagram của National Geographic tại địa chỉ "natgeo".

Theo GenK